7 điều cần hiểu rõ về chương trình start-up visa (SUV) định cư Canada

Start-up visa (SUV) là chương trình định cư nổi tiếng của Canada, giúp các nhà đầu tư nước ngoài sở hữu thường trú nhanh chóng với thời gian chỉ từ 12-16 tháng. Với việc được thành lập nhóm các ứng viên khởi nghiệp lên đến 5 người và nhận được hỗ trợ từ tổ chức được chỉ định tại Canada, chương trình cung cấp một lộ trình rõ ràng, khả thi để các doanh nhân cùng gia đình định cư lâu dài tại quốc gia này.

Định cư Canada start-up

Chương trình định cư Canada SUV cho phép 5 thành viên trong nhóm cùng nhận được work permit/PR.

Chương trình visa Start-up Canada (SUV – visa khởi nghiệp) là gì?

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp của Canada cung cấp quyền thường trú nhân cho các doanh nhân nước ngoài đủ tiêu chuẩn đăng ký tham gia chương trình. SUV hướng đến các doanh nhân sáng tạo và liên kết họ với tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp tại Canada. Các tổ chức này sẽ xác nhận và giúp thiết lập doanh nghiệp khởi nghiệp tại Canada.

Các ứng viên ban đầu có thể đến Canada bằng giấy phép lao động. Giấy phép này được hỗ trợ bởi các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định có trụ sở tại Canada, trước khi ứng viên đủ điều kiện thường trú và doanh nghiệp của họ đi vào hoạt động.

Ba loại tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp tại Canada:

 • Angel investor – Nhà đầu tư thiên thần
 • Venture capital fund – Quỹ đầu tư mạo hiểm
 • Business incubator – Vườn ươm doanh nghiệp

Ban đầu, Start-up visa là chương trình thử nghiệm nhưng từ 31/3/2018 đã trở thành chính thức và là một nhánh nhập cư quan trọng trong toàn hệ thống của Canada.

Tiêu chuẩn yêu cầu đối với ứng viên đủ điều kiện

Các yêu cầu cơ bản về tính đủ điều kiện dành cho ứng viên đối với Thị thực Khởi nghiệp là:

 • Mô hình kinh doanh đạt yêu cầu chương trình.
 • Xác nhận và Thư hỗ trợ từ một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định.
 • Sẵn sàng nguồn vốn đầu tư và có thể chuyển tiền.
 • Thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ở mức tối thiểu Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada CLB 5 (tương đương IELTs 5.0).

Tổ chức/thực thể được chỉ định trong chương trình SUV là gì?

Đó là một pháp nhân được chính phủ Canada chỉ định là nhà đầu tư thiên thần (tư nhân) Canada, quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc vườn ươm doanh nghiệp.

Tổ chức chỉ định trong chương trình SUV phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Một nhóm nhà đầu tư thiên thần (Angel investor) được chỉ định phải đầu tư ít nhất 75.000 USD vào doanh nghiệp đủ điều kiện. Các ứng viên có thể có hai hoặc nhiều khoản đầu tư từ các nhóm nhà đầu tư thiên thần, miễn là tổng trị giá 75.000 USD.
 • Một quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture capital fund) được chỉ định phải xác nhận rằng họ đang đầu tư ít nhất 200.000 USD vào hoạt động kinh doanh đủ điều kiện theo quy định chương trình SUV. Tương tự, ứng viên cũng có thể đủ điều kiện với hai hoặc nhiều cam kết từ các quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định, miễn là tổng trị giá đạt 200.000 USD.
 • Tổ chức vườn ươm doanh nghiệp (Business incubator) được chỉ định phải chấp nhận ứng viên SUV tham gia vào chương trình của mình.

Yêu cầu về sở hữu doanh nghiệp đạt điều kiện chương trình SUV?

Để đủ điều kiện đạt thường trú nhân Canada theo chương trình SUV, ứng viên phải thỏa các yêu cầu sau:

 • Doanh nghiệp phải được dự định sẽ thành lập và hoạt động kinh doanh tại Canada.
 • Ứng viên phải sở hữu ít nhất 10% quyền biểu quyết trong công ty.
 • Không có người nào trong doanh nghiệp nắm giữ từ 50% trở lên quyền biểu quyết trong công ty.

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Tối đa năm (05) ứng viên có thể có đơn xin thường trú được hỗ trợ bởi cùng một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. Tuy nhiên, ứng viên đạt điều kiện phải là nhân sự cần thiết và quan trọng cho hoạt động doanh nghiệp. Nếu bất kỳ ứng viên nào trong nhóm rút đơn đăng ký hoặc bị từ chối, tất cả các ứng viên khác trong cùng một doanh nghiệp start-up theo chương trình SUV sẽ bị chấm dứt đơn đăng ký.

Làm thế nào để các ứng viên đủ tiêu chuẩn SUV được cấp giấy phép lao động/ thường trú?

Để đủ điều kiện nhận giấy phép lao động (Work permit)

Ứng viên có Giấy xác nhận từ một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định có thể xin giấy phép lao động ngắn hạn để bắt đầu làm việc trong doanh nghiệp tại Canada.

Để đủ điều kiện thường trú:

 • Ứng viên phải tích cực tham gia vào việc quản lý doanh nghiệp tại Canada.
 • Các hoạt động của doanh nghiệp, hoặc một phần thiết yếu, phải diễn ra ở Canada.
 • Doanh nghiệp phải được thành lập tại Canada.

Làm thế nào để nhận hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định?

Doanh nhân nhập cư cùng các thành viên khác trong team Start-up (tối đa 5 người) phải sáng tạo hoặc phát triển một dự án kinh doanh khả thi đáp ứng các yêu cầu thẩm định của tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. Các đơn vị tư vấn kinh doanh am hiểu hệ sinh thái khởi nghiệp Canada cùng với các luật sư nhập cư có kinh nghiệm sẽ đảm bảo các kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp đáp ứng tất cả các điều khoản và điều kiện bắt buộc của SUV.

Thực hiện visa Start-up Canada mất bao lâu?

Nếu một doanh nhân có dự án kinh doanh khởi nghiệp khả thi, sẽ mất khoảng 4-6 tháng để có được giấy cam kết / thư hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định. Sau khi nhận được thư ủng hộ, doanh nhân có thể nộp đơn xin thường trú. Quy trình có PR sẽ mất khoảng 18 tháng để hoàn thiện.

CNW giúp bạn sở hữu thường trú nhân Canada bằng SUV như thế nào?

Là đơn vị chuyên tư vấn di trú thông qua các chương trình đầu tư kinh doanh, CNW sẽ giúp các nhà đầu tư và gia đình định cư Canada thành công qua chương trình SUV.

Với các văn phòng ở Silicon Valley (Mỹ), Bristish Colombia (Canada) và đại diện tại Israel và Việt Nam, CNW tích cực kết nối cộng đồng Startup trên quy mô thế giới, hỗ trợ biến những ý tưởng và đam mê lớn của các bạn Startup Việt Nam trở thành các doanh nghiệp Startup có tiềm năng đầu tư tốt, phát triển bền vững và thành công tại các quốc gia tiên tiến. Điều này có được nhờ vào tận dụng hơn 30 năm kinh nghiệm của chúng tôi để cung cấp bí quyết hoạt động và chuyên môn kỹ thuật thực tế, những mối quan hệ và kết nối có giá trị ngoài vốn đầu tư.

Lợi ích của bạn khi tham gia đầu tư:

 • Bạn và gia đình sẽ trở thành thường trú nhân Canada nhanh chóng và hưởng đầy đủ quyền lợi khi sinh sống, làm việc, cho con cái học tập tại Canada.
 • Cả gia đình nhà đầu tư được tự do sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của Canada.
 • Được đào tạo về khởi nghiệp Start-up cùng với các chuyên gia quốc tế.

Vì sao bạn sở hữu visa SUV thành công với dự án có tính khả thi cao, thuận tiện & nhanh chóng:

 • Tính khả thi cao nhờ ý tưởng thật & dự án giá trị thật.
 • Chọn lựa & thẩm định kỹ lưỡng ý tưởng, team dự án được thiết lập tại Việt Nam.
 • Đơn vị cấp Thư Hỗ trợ (Letter of Support) uy tín & đủ thẩm quyền quyết định.
 • Đội ngũ tư vấn/coach nhiều kinh nghiệm về Startup và di trú.
 • Thông tin minh bạch, rõ ràng về dự án và quy trình.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình định cư Canada cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm thông tin: