8 chương trình định cư châu Âu nổi bật

Nếu giấc mơ của bạn là đưa cả gia đình đến châu Âu để thụ hưởng chất lượng sống đẳng cấp và cho con phát triển tương lai, đây là thời điểm lý tưởng để bạn thực hiện khát khao đó với 8 chương trình định cư nổi bật sau đây.

Định cư châu Âu

Cách chương trình định cư châu Âu cho phép gia đình hạt nhân, 3 thế hệ, 4 thế hệ cùng cư trú.

Đặc điểm chung của các chương trình định cư Châu Âu

Các chương trình định cư Châu Âu được thiết kế theo nhu cầu và khả năng tài chính khác nhau. Một số chương trình đòi hỏi đầu tư, tạo việc làm cho người dân nhưng số khác lại chỉ cần mua trái phiếu chính phủ, bất động sản hoặc thậm chí là chỉ cần sở hữu tài sản ròng với một giá trị nhất định. Có chương trình cho phép gia đình hạt nhân gồm vợ chồng và con cái dưới 18 tuổi (như định cư Tây Ban Nha) định cư nhưng cũng có quốc gia châu Âu cho phép 3 thế hệ (định cư Bồ Đào Nha), 4 thế hệ (định cư Malta) cùng cư trú và sinh sống. Do đó, tùy vào nhu cầu và hoàn cảnh riêng của từng gia đình mà bạn có thể lựa chọn chương trình phù hợp nhất với mình.

Các chương trình mua quốc tịch trực tiếp như Malta, Síp, Bulgaria, Thổ Nhĩ Kỳ… hướng đến các cá nhân sở hữu tài sản ròng cao, sẵn sàng chi trả để sở hữu quốc tịch cho cả gia đình. Thủ tục, thời gian thực hiện thường rất nhanh chóng, dễ dàng và khả năng thành công rất cao.

Trong khi đó, chương trình sở hữu thẻ thường trú nhân (được một số quốc gia châu Âu gọi là Golden Visa – Thị thực vàng) hay sở hữu thẻ cư trú sẽ phù hợp với các gia đình có chiến lược sinh sống lâu dài và từng bước trở thành công dân châu Âu. Bên cạnh đó, các chương trình này còn phù hợp với những người muốn sở hữu nơi cư trú thứ hai cho mình, hưởng quyền lợi tự do di chuyển khắp châu Âu và đi lại giữa Việt Nam cùng các quốc gia trên thế giới.

Định cư châu Âu 2020

Nhiều chương trình định cư châu Âu nổi bật năm 2020 hướng đến quyền tự do di chuyển giữa các quốc gia cho doanh nhân.

Visa cư trú phi lợi nhuận Tây Ban Nha (Non-Lucrative Residence Visa)

Đây là chương trình định cư khá đặc biệt của Tây Ban Nha với hai tên gọi Non-Lucrative Residence VisaNon Benefit Residence Visa (Visa cư trú phi lợi nhuận). Chương trình không đòi hỏi chi phí đầu tư mà chỉ cần người nộp đơn xin visa chứng minh được mình có đủ tài sản để sinh sống tốt tại Tây Ban Nha cho cả gia đình. (Một gia đình 4 thành viên sẽ cần khoảng: 45,094.68 EUR trong tài khoản ngân hàng của đương đơn chính). Đây được xem là chương trình định cư có chi phí thấp nhất châu Âu trong năm 2020 này.

Như tên gọi, đây là loại thị thực hướng đến mục đích duy nhất là cư trú tại Tây Ban Nha mà không làm việc, kinh doanh hay hưởng các chương trình phúc lợi xã hội của chính phủ. Tất nhiên là người sở hữu visa vẫn được mua bảo hiểm y tế và hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới của quốc gia này. Trẻ em được đi học tất cả các bậc giáo dục của Tây Ban Nha. Cả gia đình hạt nhân gồm cha mẹ và con cái được cư trú và tham gia vào các hoạt động cộng đồng tại quốc gia này. Tuy không được làm việc và kinh doanh tại Tây Ban Nha nhưng người cư trú có quyền sở hữu thu nhập từ nước ngoài.

Định cư Tây Ban Nha

Với hai tên gọi Non-Lucrative Residence Visa và Non Benefit Residence Visa, đây là chương trình định cư châu Âu với chi phí thấp nhất hiện nay.

Quá trình xét duyệt hồ sơ chỉ khoảng 12 tuần, đương đơn và gia đình đã có thể sở hữu thẻ cư trú hợp pháp và chuyển đến Tây Ban Nha sinh sống. Thẻ cư trú được gia hạn nhiều lần và khi sinh sống đủ 5 năm có thể nộp đơn xin thẻ thường trú nhân PR Tây Ban Nha. Sinh sống đủ 10 năm và đáp ứng được điều kiện ngôn ngữ sẽ được thi vào quốc tịch.

Mời bạn xem chi tiết về điều kiện, quyền lợi và cách thức nộp hồ sơ Non Benefit Residence Visa TẠI ĐÂY.

Thị thực vàng – Golden Visa Tây Ban Nha

Nếu như Non Benefit Residence Visa là chương trình có giá trị thấp nhất để sở hữu quyền cư trú lâu dài và hợp pháp tại Châu Âu thì Golden Visa Tây Ban Nha lại yêu cầu mức đầu tư cao nhất trong nhóm visa cùng tên gọi này với giá trị tối thiểu là 500.000 EUR khi mua bất động sản. Đổi lại, quyền lợi của nhà đầu tư và gia đình sẽ được nhiều hơn so với visa cư trú phi lợi nhuận. Cụ thể, hai đặc quyền lớn nhất là, người sở hữu visa được quyền tự do di chuyển khắp khối Schengen gồm 26 nước châu Âu. Nắm giữ Thị thực vàng Tây Ban Nha cũng được quyền kinh doanh, làm việc, hưởng thu nhập tại Tây Ban Nha.

Định cư Tây Ban Nha năm 2020

Golden Visa Tây Ban Nha là một trong những chương trình định cư châu Âu nổi tiếng bên cạnh Golden visa Bồ Đào Nha.

Golden Visa Tây Ban Nha được gia hạn nhiều lần và có thời gian xét duyệt chỉ khoảng 10 ngày. Sinh sống đủ 5 năm được quyền xin thẻ thường trú PR và 10 năm được thi vào quốc tịch.

Mời bạn xem chi tiết về điều kiện, quyền lợi và cách thức nộp hồ sơ Golden Visa Tây Ban Nha TẠI ĐÂY.

Thị thực thiên thần Angel Visa Bồ Đào Nha

Angel Visa Bồ Đào Nha là loại thị thực dành cho nhà đầu tư, doanh nhân có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo. Đây là con đường hiệu quả nhất về chi phí để vừa kinh doanh vừa sở hữu quyền cư trú hợp pháp cho cả gia đình tại Bồ Đào Nha với mức giá trị đầu tư từ 175,000 Euro. Sở hữu Angel Visa, nhà đầu tư và gia đình 3 thế hệ được tự do di chuyển trong khối Schengen gồm 26 nước châu Âu.

Định cư Bồ Đào Nha

Angel Visa là loại thị thực khởi nghiệp ra đời với nhiều đặc điểm cải tiến từ startup visa Bồ Đào Nha trước đây.

Với hình thức thị thực khởi nghiệp, Angel Visa là cơ hội để nhà đầu tư xây dựng tương lai tại Bồ Đào Nha. Mô hình kinh doanh ban đầu của nhà đầu tư được một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Empowered Startups của Bồ Đào Nha chấp thuận. Nhà đầu tư còn nhận được nhiều sự hỗ trợ của tổ chức này trong thời gian đầu thành lập doanh nghiệp. Nhà đầu tư không bị áp lực phải kinh doanh có lãi mà chỉ cần duy trì doanh nghiệp 5 năm tại Bồ Đào Nha là đạt được yêu cầu của chương trình. Song song đó, khi cư trú đủ 5 năm, nhà đầu tư và gia đình được quyền xin thẻ thường trú PR và sau đó là thi vào quốc tịch khi đạt các điều kiện yêu cầu. Thời gian xét duyệt hồ sơ của chương trình này rất nhanh, chỉ từ 4-6 tuần, nhà đầu tư đã có thẻ cư trú để chuyển đến Bồ Đào Nha.

Mời bạn xem chi tiết về điều kiện, quyền lợi và cách thức nộp hồ sơ Angel Visa Bồ Đào Nha TẠI ĐÂY.

Thị thực vàng Golden Visa Bồ Đào Nha

Cũng là hình thức thị thực vàng Golden Visa tương tự như Tây Ban Nha nhưng chương trình của Bồ Đào Nha có mức đầu tư thấp hơn, chỉ từ 350,000 EUR với hạng mục sở hữu hoặc cải tạo các công trình bất động sản ở những khu vực quy định. Hình thức đầu tư này được các doanh nhân ưa thích vì mang đến cơ hội sinh lợi do thị trường bất động sản tại Bồ Đào Nha luôn tăng trưởng trong những năm gần đây.

Định cư Bồ Đào Nha 2020

Với Golden Visa, nhà đầu tư được quyền thành lập doanh nghiệp, làm việc, mua bán bất động sản tại Bồ Đào Nha.

Với Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư và gia đình được quyền miễn visa 26 quốc gia khối Schengen châu Âu. Chương trình cho phép gia đình 3 thế hệ cùng cư trú với thời gian xử lý hồ sơ chỉ từ 8 – 10 tháng.

Mời bạn xem chi tiết về điều kiện, quyền lợi và cách thức nộp hồ sơ Golden Visa Bồ Đào Nha TẠI ĐÂY.

Chương trình đầu tư thường trú nhân Malta MRVP

Quốc gia Malta có chính sách ngoại giao mạnh mẽ và vị thế quan trọng tại Châu Âu sẽ giúp các thường trú nhân, công dân đất nước này có nhiều cơ hội để sinh sống, kinh doanh. Vì thế, chương trình thị thực thường trú nhân Malta MRVP đạt được thành công lớn từ năm 2015 đến nay.

MRVP giúp nhà đầu tư sở hữu thẻ PR Malta vĩnh viễn cho 4 thế hệ gia đình. Đây là điểm đặc biệt hơn so với các chương trình khác khi chỉ cho phép gia đình hạt nhân hoặc 3 thế hệ cùng cư trú. Thường trú nhân được tự do sinh sống tị Malta cũng như miễn visa khối 26 quốc gia Schengen. Từ tư cách thường trú nhân, khi đáp ứng đủ thời gian sinh sống cùng các điều kiện yêu cầu, nhà đầu tư được thi vào quốc tịch và trở thành công dân Malta.

Định cư Malta

Thời gian xét duyệt chương trình MRVP định cư Malta hiện nay từ 12 – 18 tháng.

Để nhận được thẻ thường trú nhân, bạn đầu tư một khoản mua hoặc thuê bất động sản và duy trì trong 5 năm. Bất động sản sở hữu phải có giá trị từ 320.000 Euro (270.000 Euro nếu bạn mua trên đảo Gozo), hoặc nếu thuê thì phải có giá trị từ 12.000 Euro/năm (10.000 Euro nếu bạn thuê trên đảo Gozo).

Ngoài chi phí đầu tư bất động sản, nhà đầu tư còn phải chi 250.000 Euro vào trái phiếu chính phủ của Malta và khoản tài trợ của chính phủ 30.000 Euro. Trong khi bất động sản và trái phiếu chính phủ có thể mang lại cho bạn lợi tức đầu tư thì khoản phí đóng góp chính phủ là không hoàn lại. Nhiều nhà đầu tư chọn cách sử dụng gói vay tài chính 70.000 Euro để thay thế cho việc phải duy trì 5 năm trái phiếu chính phủ

Mời bạn xem chi tiết về điều kiện, quyền lợi và cách thức nộp hồ sơ chương trình thị thực thường trú nhân Malta TẠI ĐÂY.

Thị thực khởi nghiệp Start-up Visa tại các nước châu Âu

Nhóm thị thực thẻ cư trú tại Châu Âu còn có phân loại Start-up Visa gọi chung cho các Thị thực khởi nghiệp tại nhiều quốc gia như: Pháp, Italy, Đức, vương quốc Anh, Đan Mạch…

Start-up visa là giấy phép cư trú có điều kiện được cung cấp bởi một số quốc gia để mời các doanh nhân, những người gây quỹ hoặc tìm kiếm cơ hội cư trú dài lâu trên đất nước châu Âu mình mong muốn. Theo đó, các doanh nhân sở hữu mô hình kinh doanh tiềm năng được xác nhận bởi tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp có thể cam kết thực hiện doanh nghiệp của mình với cả 2 mục đích: cư trú hợp pháp và khởi nghiệp tại một môi trường tốt hơn.

Định cư Anh quốc

Cách chương trình visa start-up các nước châu Âu có điểm chung là mô hình kinh doanh của nhà đầu tư cần được phê duyệt bởi một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được chính phủ nước đó công nhận.

Visa khởi nghiệp được ví như cánh cổng để giúp nhà đầu tư bước vào quốc gia mình mong muốn, tìm kiếm cơ hội để cư trú lâu dài bằng các chương trình thường trú nhân và quốc tịch khi hội đủ điều kiện. Visa start-up cũng là loại thị thực nổi tiếng tại quốc gia ngoài châu Âu như Canada.

Mời bạn xem chi tiết các chương trình start-up Visa các nước châu Âu TẠI ĐÂY.

Chương trình nhà đầu tư Cá nhân sở hữu quốc tịch Malta (IIP)

Là chương trình quốc tịch nhanh (fast track), nhà đầu tư có thể sở hữu hộ chiếu Malta chỉ trong vòng 12 -18 tháng. Thuộc nhóm hộ chiếu mạnh, công dân Malta được miễn visa đến 166 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cùng với chính sách ưu đãi thuế, hỗ trợ thành lập doanh nghiệp và chất lượng sống châu Âu đẳng cấp, trở thành công dân Malta là mong muốn của rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Chương trình cho phép gia đình 4 thế hệ đồng sở hữu hộ chiếu với độ tuổi con phụ thuộc lên đến 26 tuổi.

Định cư Malta 2020

Sở hữu quốc tịch Malta là cách thức để trở thành công dân châu Âu chỉ từ 12 – 18 tháng.

Chương trình đầu tư quốc tịch Malta yêu cầu nhà đầu tư mua bất động sản với giá 350.000 Euro trở lên, đầu tư 150.000 Euro vào trái phiếu chính phủ và tặng 650.000 Euro cho Quỹ phát triển và xã hội quốc gia. Chương trình yêu cầu quyên góp thêm 25.000 Euro nếu bạn nộp đơn với người phối ngẫu. Ngoài ra, bạn phải chứng minh sự hiện diện của mình tại Malta ít nhất 6 tháng/12 tháng nộp đơn xin nhập quốc tịch.

Mời bạn xem chi tiết về chương trình nhà đầu tư cá nhân, nhập quốc tịch Malta IIP TẠI ĐÂY.

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch đảo Síp (Cyprus)

Hộ chiếu cộng hòa Síp miễn visa đến 156 quốc gia, thể hiện chính sách ngoại giao mạnh mẽ của đảo quốc này. Trở thành công dân của Síp đồng nghĩa là bạn cũng là công dân châu Âu và được tự do đi lại, sinh sống, làm việc tại khối liên minh hùng mạnh này. Để thu hút nhà đầu tư nước ngoài, chính phủ đảo quốc có chính sách ưu đãi thuế doanh nghiệp. Chương trình quốc tịch áp dụng cho gia đình 3 thế hệ đồng trở thành công dân và con cái phụ thuộc đi kèm lên đến 25 tuổi.

Định cư Síp

Đầu tư nhập quốc tịch là chương trình định cư nổi tiếng trên thế giới của cộng hòa Síp.

Để đủ đầu tư nhập quốc tịch, cần đầu tư tối thiểu 2,000,000 Euro vào một bất động sản hoặc một danh mục nhiều bất động sản Síp. Trong trường hợp bao gồm cả cha mẹ, nhà đầu tư được yêu cầu mua thêm bất động sản Síp trị giá ít nhất 500,000 Euro.

Nhà đầu tư sẽ được nhận thẻ cư trú sau 14 ngày nộp hồ sơ và 12 tháng sau sẽ nhận hộ chiếu và trở thành công dân Síp.

Mời bạn xem chi tiết về chương trình đầu tư nhập quốc tịch đảo Síp TẠI ĐÂY.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại các quốc gia châu Âu, Mỹ, Úc, Canada. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức định cư Châu Âu: