Các bước nhập cư Canada nhanh (Express Entry) cho doanh nhân

Hệ thống Express Entry được biết đến là phương thức nhập cư vào Canada nhanh nhất. Mặc dù nó chắc chắn là con đường định cư hiệu quả nhất, nhưng nó cũng có tính cạnh tranh cao và không dễ đạt yêu cầu. Các ứng cử viên trong nhóm Express Entry được xếp hạng cạnh tranh đối đầu với nhau và chỉ những người đạt điểm số CRS cao nhất mới được mời nộp đơn xin thường trú nhân Canada.

Tuy nhiên bằng cách thành lập doanh nghiệp ở Canada, các doanh nhân có thể tích lũy đủ kinh nghiệm làm việc tại Canada để đủ điều kiện trở thành ứng cử viên cho Express Entry. Kinh nghiệm trong vai trò quản lý ở Canada có thể giúp doanh nhân là đương đơn có thêm 250 điểm vào điểm CRS hiện hữu của họ. Điểm CRS của đương đơn xác định thứ hạng của họ trong nhóm Express Entry, cũng như khả năng họ sẽ nhận được lời mời định cư Canada ITA.

Hệ thống Nhập cư Nhanh Express Entry Canada hoạt động như thế nào?

Hệ thống Express Entry của Canada được tạo ra để quản lý 3 diện định cư kinh tế riêng biệt:

  • Công nhân lành nghề liên bang (FSW)
  • Diện tay nghề liên bang (FST)
  • Nhóm có Kinh nghiệm Canada (CEC)

Canada tổ chức rút thăm 2 tuần một lần cho chương trình Express Entry, trong đó họ phát hành một số Thư mời để nộp đơn xin thường trú nhân Canada.

Khi các ứng cử viên được xếp hạng cạnh tranh với nhau, chỉ đơn giản là đủ điều kiện cho một trong những diện định cư này là không đủ. Để nhận được lời mời nộp đơn xin thường trú nhân PR Canada, đương đơn phải đạt được Điểm xếp hạng toàn diện (CRS) đủ cao để nằm trong số những ứng viên có thứ hạng cao nhất trong nhóm Express Entry.

Khi nào thì nộp đơn xin Canada Express Entry với tư cách là một doanh nhân?

Nhiều khách hàng hay gửi câu hỏi đến chúng tôi: thời điểm thích hợp để nộp hồ sơ định cư Canada? Hệ thống định cư của Canada không ngừng phát triển, các chương trình và yêu cầu của nó có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Chương trình định cư mà bạn có thể là ứng cử viên hoàn hảo cho ngày hôm nay có thể đã lỗi thời vào ngày mai.

Hệ thống Express Entry của Canada đã được áp dụng từ năm 2015 và vẫn là một trong những con đường hiệu quả nhất để đến thường trú nhân Canada. Tuy nhiên, vì lý do này, nó cũng có tính cạnh tranh cao. Các ứng viên Express Entry được đánh giá dựa trên một số yếu tố và cho điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Điểm số này xác định vị trí của ứng viên trong nhóm Express Entry, và do đó khả năng họ nhận được lời mời nộp đơn (ITA) cho thường trú nhân Canada.

Hàng năm hệ thống định cư của Canada tràn ngập với số lượng đương đơn ngày càng tăng. Điểm CRS giới hạn để đủ điều kiện cho Express Entry tăng lên, và cùng với đó là sự cạnh tranh để nhận được ITA. Năm 2019, chỉ có 25% đương đơn Express Entry được cấp ITA và con số này đang giảm dần mỗi năm. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải đăng ký càng sớm càng tốt.

Làm thế nào để biết nếu bạn đủ điều kiện cho Express Entry?

Nếu bạn quan tâm đến việc khám phá tính đủ điều kiện của bạn đối với hệ thống Express Entry của Canada, bây giờ là thời điểm tốt nhất. Năm 2020 là một năm phá kỷ lục đối với Express Entry và hơn 100.000 ITA đã được phát hành. Với việc chính phủ Canada cam kết sẽ tiếp nhận hơn 1,2 triệu người mới đến trong ba năm tới, chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều ITA hơn nữa được cấp thông qua Express Entry.

Bước đầu tiên để xác định tính đủ điều kiện của chính bạn là tính điểm CRS của bạn bằng cách sử dụng hệ thống CRS của chính phủ Canada. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về xếp hạng của bạn trong nhóm Express Entry. Để biết vị trí của bạn, hãy kiểm tra ứng viên có thứ hạng thấp nhất được mời trong đợt rút thăm Express Entry gần đây nhất. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn về mức độ cạnh tranh của điểm số của bạn.

Nếu điểm của bạn cao hơn ngưỡng tối thiểu cho vòng trước, đó là một dấu hiệu tốt để nhận được ITA cho chính bạn. Với mỗi lần rút thăm, điểm giới hạn thay đổi tùy thuộc vào sức mạnh của các ứng viên trong nhóm. Bạn nộp hồ sơ càng sớm, cơ hội của bạn càng cao.

4 con đường định cư Canada nhanh chóng
4 con đường nhập cư Canada nhanh chóng

Làm thế nào để đủ điều kiện cho Express Entry với tư cách là một doanh nhân

Dưới đây là tổng quan nhanh về các bước để đăng ký thành công chương trình Express Entry của Canada:

1. Đăng ký Chương trình Định cư doanh nhân Canada

Nếu điểm CRS của bạn không đủ mạnh để cạnh tranh trong nhóm Express Entry, bạn có thể cân nhắc đăng ký thông qua một trong các chương trình định cư kinh doanh phù hợp với Express Entry của Canada. Nói cách khác, Canada cung cấp một số chương trình định cư doanh nhân phù hợp và liên kết với hệ thống Express Entry. 2 chương trình mà chúng tôi muốn giới thiệu là:

Cả 2 chương trình này đều cấp cho các ứng viên thành công với giấy phép lao động Canada và cơ hội mua một doanh nghiệp hiện hữu, bắt đầu kinh doanh của riêng họ hoặc mở một chi nhánh mới của một doanh nghiệp hiện có.

Kinh nghiệm làm việc tại Canada rất có giá trị đối với bất kỳ doanh nhân nào, đặc biệt là những người muốn định cư Canada lâu dài. Một năm kinh nghiệm làm việc quản lý có thể có giá trị lên đến 250 điểm đối với điểm CRS của bạn. Điều này sẽ khiến bạn trở thành ứng cử viên cạnh tranh cao cho Express Entry và có khả năng bạn sẽ nhận được ITA trong một đợt rút thăm sắp tới.

Điều quan trọng cần lưu ý là thường mất 6 tháng để giấy phép lao động được xử lý thông qua các chương trình định cư này. Vì lý do này, tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu quá trình đăng ký trước. Đương đơn cũng nên chuẩn bị để giả định các chi phí khởi sự kinh doanh liên quan đến một doanh nghiệp mới, cũng như chi phí hàng ngày của hoạt động kinh doanh.

2. Đảm nhận vai trò quản lý trong 12 tháng

Sau khi định cư thành công vào Canada và có được giấy phép lao động Canada, các doanh nhân có thể bắt đầu xây dựng dự án kinh doanh mới của mình. Bằng cách chiếm giữ vai trò quản lý trong doanh nghiệp mới hoặc hiện tại, các doanh nhân đang tích cực làm việc để tăng điểm CRS của họ, khiến họ trở thành ứng cử viên lý tưởng cho hệ thống Express Entry của Canada.

3. Đăng ký Express Entry

Sau 12 tháng ở vị trí quản lý, các doanh nhân đủ điều kiện để nhận thêm 250 điểm vào điểm CRS của họ. Điểm giới hạn tối thiểu cho Express Entry thường khác nhau giữa 440 và 480, có nghĩa là 250 điểm này có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ cược của ứng viên nhận được lời mời đăng ký thường trú tại Canada.

Sau khi nhận được lời mời nộp đơn thông qua Express Entry, ứng viên đủ điều kiện sau đó có thể nộp đơn xin thường trú nhân Canada. Điều này thường mất khoảng 10 tháng.

Mặc dù có tính cạnh tranh cao, Express Entry vẫn là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để trở thành thường trú nhân Canada. Nếu bạn là một doanh nhân quan tâm đến việc định cư vào Canada lâu dài, bạn nên cân nhắc việc đăng ký thông qua một trong các chương trình định cư doanh nhân phù hợp với Express Entry của Canada.

Cần lưu ý rằng con đường đến thường trú nhân Canada có thể rất dài. Bạn có thể mong đợi toàn bộ quá trình mất khoảng 28 tháng. Tuy nhiên, trong phần lớn thời gian này, bạn sẽ có thể sống ở Canada. Giấy phép lao động thường được cấp trong vòng 6 tháng kể từ khi nộp đơn đăng ký chương trình kinh doanh, tại thời điểm đó bạn và gia đình có thể chuyển đến Canada và bắt đầu xây dựng cuộc sống mới của mình.

Để tạo cho mình cơ hội thành công tốt nhất, bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt. Làm việc với các chuyên gia định cư & đối tác luật Canada kinh nghiệm của chúng tôi để thúc đẩy nhanh quá trình nộp đơn và tăng cơ hội thành công của bạn. Các chương trình định cư của Canada và các yêu cầu của họ có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ là một ứng cử viên sáng giá cho ICT hay LMIA, bây giờ là thời điểm tốt nhất để bắt đầu quá trình nộp đơn.

Đầu tư định cư doanh nhân đòi hỏi đội ngũ tư vấn kinh doanh kết hợp với chuyên gia tư vấn di trú kinh nghiệm. CNW với đội ngũ tư vấn kinh doanh quốc tế với hơn 30 năm kinh nghiệm cùng với các luật sư di trú hàng đầu Canada sẽ giúp doanh nhân đầu tư thành công về mặt kinh doanh và định cư nhanh. Chúng tôi hân hạnh được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Vui lòng đăng ký thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Thông tin đầu tư nhập cư Canada nhanh: