Canada dự kiến mở cửa biên giới vào tháng 9/2021 cho người đã tiêm vắc xin

Một bài báo do văn phòng Thủ tướng Justin Trudeau vừa đăng tải cho biết, Canada có thể sẽ mở cửa biên giới với Mỹ vào giữa tháng 8 và tháng 9 đối với các quốc gia khác.

Định cư Canada

Ngày 15/7, Thủ tướng Trudeau đã trao đổi với lãnh đạo các tỉnh bang và Bộ trưởng chính phủ liên bang. Nổi bật trong đề tài thảo luận là tỷ lệ tiêm chủng của Canada và vấn đề mở cửa biên giới.

Theo một tin ngắn từ văn phòng ông Trudeau, nếu tỷ lệ tiêm phòng hiện tại và điều kiện sức khỏe cộng đồng của Canada diễn biến tốt, chính phủ sẽ xem xét đến việc chào đón khách du lịch đã tiêm chủng đầy đủ đến Canada vào đầu tháng 9 năm nay.

Công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ đã được tiêm vắc-xin đầy đủ sớm nhất có thể nhập cảnh vào Canada là giữa tháng 8/2021. Canada và Mỹ đang thảo luận cùng nhau về việc mở lại đường biên giới đất liền, vốn bị đóng cửa từ tháng 3/ 2020.

Tính đến thời điểm hiện tại, khoảng 80% người Canada đã tiêm liều vắc-xin COVID đầu tiên và hơn 50% được tiêm chủng đầy đủ. Chính phủ Trudeau trước đó đã tuyên bố rằng, 75% người Canada sẽ phải được tiêm chủng đầy đủ trước khi áp dụng các nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập cảnh.

Việc mở cửa lại biên giới theo từng giai đoạn của Canada bắt đầu vào ngày 5 tháng 7 khi công dân, thường trú nhân Canada được tiêm phòng đầy đủ và người nhập cảnh diện thiết yếu khác được miễn cách ly bắt buộc 14 ngày. Đối tượng được áp dụng là công dân Canada, thường trú nhân, người có xác nhận tình trạng PR, thành viên gia đình, người nhập cư mới, người lao động và sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, những du khách không thuộc diện đến Canada với lý do thiết yếu vẫn bị cấm nhập cảnh. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi đại dịch, cụ thể là ngành du lịch, đã gây sức ép với chính phủ để có kế hoạch mở lại biên giới một cách an toàn.

Thông tin chi tiết về các biện pháp mở cửa lại biên giới dự kiến ​​sẽ được công bố “vào đầu tuần tới”. Các hạn chế biên giới hiện tại của Canada có hiệu lực cho đến Thứ Tư, ngày 21 tháng 7. Chính phủ sẽ phải đưa ra quyết định tiếp theo.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: