Canada quy định người nhập cảnh phải dùng ứng dụng ArriveCAN

Theo Cơ quan tin tức nhập cư Canada CIC News, sắp tới, những người nhập cảnh vào Canada sẽ được yêu cầu­ cài đặt và sử dụng ArriveCan App. Đây là một phần của nỗ lực của chính phủ nhằm ngăn ngừa sự lây lan coronavirus.

Ứng dụng này lần đầu được giới thiệu vào tháng 4/2020, là nỗ lực để giúp người đến Canada tuân thủ các biện pháp an toàn ngay tại biên giới. Người dùng có thể cài đặt ArriveCAN dưới dạng ứng dụng điện thoại hoặc truy cập trực tiếp, tạo tài khoản và đăng nhập trên website. Tải hoặc truy cập trực tiếp ArriveCAN tại đây.

Định cư Canada

Trước khi đến biên giới Canada

Bắt đầu từ ngày 21/11/2020, những hành khách đi máy bay có điểm đến cuối cùng là Canada phải gửi thông tin của họ qua ArriveCAN trước khi lên máy bay. Các nội dung khai báo bao gồm thông tin liên lạc và nhập cảnh vào Canada, kế hoạch cách ly (trừ trường hợp được miễn) và tự đánh giá triệu chứng COVID-19.

Du khách sẽ cần xuất trình xác nhận đã đăng ký tài khoản ArriveCan (biên nhận) thành công khi muốn nhập cảnh vào Canada. Các viên chức của Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) sẽ xác minh rằng, người nhập cảnh đã gửi thông tin của họ dưới dạng kỹ thuật số.

Những du khách không tuân thủ có thể bị áp dụng biện pháp cưỡng chế, các mức độ từ cảnh cáo bằng lời nói đến phạt 1.000 CAD. Các trường hợp ngoại lệ chỉ được áp dụng cho những người không thể nộp thông tin do hoàn cảnh cá nhân như bị khuyết tật hoặc không có điều kiện sử dụng điện thoại hay máy tính nối mạng.

Bắt đầu từ 4/11/2020, người nhập cảnh đi máy bay sẽ được hãng hàng không nhắc nhở rằng, họ cần phải gửi thông tin kỹ thuật số liên quan đến COVID thông qua ArriveCAN trước khi lên chuyến bay đến Canada.

Đối tượng áp dụng ngay lập tức là du khách muốn nhập cảnh vào Canada bằng đường bộ hoặc đường biển. Họ được khuyến khích sử dụng ArriveCAN trước khi đến để tránh bị chậm trễ và hạn chế các điểm tiếp xúc đến biên giới. Những người này cũng có thể xuất trình biên nhận ArriveCAN của họ cho nhân viên dịch vụ biên giới khi họ muốn nhập cảnh vào Canada.

Khi đến Canada

Từ ngày 21/11/2020, tất cả những người nhập cảnh Canada bằng đường hàng không, đường bộ, đường thủy sẽ được yêu cầu phải nộp thông tin qua ArriveCAN bằng cách gọi vào số điện thoại miễn phí 1-833-641-0343 trong suốt quá trình họ cách ly. Những người được miễn trừ khỏi quy định cách ly khi vào Canada thì không phải thực hiện quy trình này.

Trong vòng 48 giờ sau khi đến Canada, du khách phải xác nhận rằng họ đã đến nơi kiểm dịch và họ phải hoàn thành bản tự đánh giá triệu chứng COVID-19 hàng ngày trong thời gian cách ly.

Những người nhập cảnh không sử dụng ArriveCAN để gửi thông tin của mình trước khi đến Canada sẽ phải gọi số điện thoại miễn phí 1-833-641-0343 hàng ngày trong thời gian cách ly để cung cấp thông tin. Họ sẽ không thể sử dụng ArriveCAN (một khi đã nhập cảnh). Những người không gửi thông tin trước khi nhập cảnh sẽ thuộc diện ưu tiên cần theo dõi của cơ quan thực thi pháp luật Canada.

Mục đích của các biện pháp này là giảm sự lây lan của COVID-19, sự chậm trễ ở biên giới và tiếp xúc trực tiếp giữa khách du lịch, nhân viên CBSA và các quan chức chính phủ khác. Trừ khi thuộc trường hợp miễn trừ, tất cả khách du lịch đến Canada đều phải trải qua thời gian cách ly 14 ngày.

Chính phủ Canada nhấn mạnh trong thông cáo rằng, ArriveCAN tôn trọng quyền riêng tư của khách nhập cảnh và không chứa GPS để theo dõi vị trí của người dùng.

Người nhập cảnh dùng ArriveCAN cũng được cung cấp các làn đường dành riêng tại các sân bay ở Vancouver, Calgary, Toronto (Pearson) và Montreal để tiến hành xử lý thủ tục khi đến nơi.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: