Canada rút thăm Express Entry lần thứ 2 trong 5 ngày, điểm chuẩn 467

Trong nỗ lực thực hiện các chương trình định cư song song với việc tăng cường phòng chống đại dịch toàn cầu COVID-19, Canada tiếp tục thực hiện đợt xét chọn Express Entry chỉ sau 5 ngày so với lần trước. Khác với lần 18/3 với điểm số 720 điểm và dành riêng cho chương trình đề cử cấp tỉnh, đợt rút ngày 23/3/2020, điểm chuẩn đã về mức 467 điểm, thấp hơn nhiều so với lần liền kề trước đó.

Các mốc thời gian những lần rút thăm Express Entry gần đây.

Trong đợt rút thăm ngày 23/3, chính phủ Canada đã mời 3.232 ứng viên nộp đơn xin thường trú. Đây là đợt dành riêng cho chương trình: Canadian Experience Class với Điểm xếp hạng toàn diện (CRS). Ứng viên chương trình này là người lao động nước ngoài có từ 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Canada ở ngành nghề tương đương cùng với nhiều yêu cầu khác. Chính phủ Canada dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức các lần xét chọn thường xuyên hơn trong thời gian tới để đáp ứng chỉ tiêu về người nhập cư trong năm 2020 này.

Đợt bốc thăm này tiếp tục áp dụng luật tie-break cho nhánh nhập cư Experience Class. Theo đó, các ứng viên nằm trong danh sách đủ điều kiện tham dự chương trình có hồ sơ nộp trước lúc 14:00:35 UTC (Giờ Canada) ngày 25/11/2019 có điểm số từ 467 trở lên sẽ được gửi thư mời đăng ký thường trú nhân.

Với việc phát hành thêm 3.232 ITAs, tổng số thư mời đăng ký thường trú nhân của chương trình Express Entry tính đến thời điểm hiện tại đã tăng lên 22.600.

Số lượng thư mời thực tế phát hành và chỉ tiêu hàng năm chương trình Express Entry.

Sau đây là một ví dụ minh họa về một ứng cử viên đã đạt được ITA trong kỳ rút thăm nhánh Kinh nghiệm làm việc trong chương trình Express Entry:

Ram năm nay 28 tuổi và đã làm việc cho Canada được một năm với tư cách là một lập trình viên kể từ khi hoàn thành bằng cử nhân tại Canada. Ram đã có chứng chỉ IELTS đạt 8 điểm nghe, 7,5 điểm nói, 7 điểm viết và 7 điểm đọc. CRS của 468 của Ram sẽ đủ cao để có được ITA trong kỳ rút thăm Express Express ngày 23/3.

Sara 33 tuổi, có bằng cử nhân và đã làm việc như một người quản lý CNTT bên ngoài Canada trong 6 năm. Sara có trình độ tiếng Anh nâng cao và đã làm việc ở Canada trong một năm, vào năm 2019. Điểm CRS của Sara là 472, cũng như đủ điều kiện theo CEC, sẽ cho phép cô có được ITA trong kỳ rút thăm vào ngày 23/3.

Bộ Nhập cư, Tị nạn và Di trú Canada IRCC cho biết vẫn tiếp tục xử lý hồ sơ các chương trình nhập cư. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu Coronavirus mà quá trình này có sự chậm trễ. Người nhập cư ngoài việc thực hiện theo chỉ dẫn mới nhất của IRCC, cũng nên cập nhật tin tức thường xuyên để tránh mất quyền lợi của mình.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình Express Entry, doanh nhân đầu tư và diện lao động AIPP cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin: