Canada thay đổi mức lương làm việc trung bình từ 11/ 5/2020

Theo CIC News, chính phủ Canada vừa điều chỉnh yêu cầu về mức lương trung bình làm việc theo giờ đối với diện lao động nước ngoài tạm thời. Theo đó, đa số các tỉnh bang và vùng lãnh thổ đều sẽ tăng tiền lương tối thiểu. Đây cũng là cơ sở cho các chủ lao động thuê nhân công nước ngoài xác định có cần nộp đơn xin LMIA theo mức lương cao hay thấp.

Chủ lao động tại Canada thuê nhân viên là người nước ngoài sẽ phải tham khảo mức lương trung bình theo tỉnh bang và vùng lãnh thổ để biết phải đáp ứng các tiêu chí nào trong chương trình TFWP (Temporary Foreign Worker Program – Lao động tạm thời người nước ngoài).

Các yêu cầu mức lương mới đã được chính phủ Canada áp dụng từ ngày 11/5/2020.

Thuê người lao động nước ngoài trong bối cảnh hạn chế di chuyển do Coronavirus

Chính phủ Canada đang có chính sách để hỗ trợ nhà tuyển dụng thuận lợi hơn trong việc thuê nhân công nước ngoài để đối phó với những thiệt hại kinh tế do đại dịch coronavirus gây ra.

Cơ quan Phát triển xã hội việc làm Canada (ESDC) đã áp dụng các biện pháp sau đây cho tất cả các đơn LMIA mới và hiện tại:

  • Chủ lao động không cần gửi cập nhật các thay đổi hành chính nhỏ khi xin LMIA nếu những điều đó không làm thay đổi các điều khoản và điều kiện của chương trình;
  • Yêu cầu tuyển dụng cho LMIA trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm nông nghiệp đang được miễn cho đến ngày 31 tháng 10 năm 2020;
  • LMIA cho các ngành nghề trong nông nghiệp và thực phẩm nông nghiệpđang được ưu tiên;
  • Thời gian làm việc tối đa theo LMIA đã tăng từ một đến hai năm đối với người sử dụng lao động trong dòng việc làm lương thấp như một phần của chương trình thí điểm ba năm;
  • Người sử dụng lao động theo chương trình Nông nghiệp Agricultural stream hoặc Chương trình Công nhân Nông nghiệp Theo mùa (Seasonal Agricultural Worker Program) có thể nộp báo cáo trước đó còn hiệu lực cho cơ quan Housing Inspection Report.
  • Chương trình lao động tạm thời được giải quyết nhanh cho người sử dụng lao động, những người đã đăng ký LMIA vì những lý do liên quan đến COVID-19.

Canada cũng đang cung cấp các nguồn lực cho các nhà tuyển dụng để bảo đảm an toàn cho các nhân viên nước ngoài mới đến làm việc, bao gồm một sáng kiến ​​trị giá 50 triệu đô la để cho phép người lao động hoàn thành giai đoạn cách ly bắt buộc.

Công nhân được thuê từ nước ngoài sẽ chỉ được phép qua biên giới nếu họ đến vì những gì Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) cho là lý do thiết yếu. Nếu một công dân nước ngoài đến làm việc trong một nghề nghiệp hỗ trợ cơ sở hạ tầng quan trọng, họ có thể sẽ được nhận, với điều kiện họ có thể chứng minh rằng vị trí của họ yêu cầu họ phải có mặt thực tế ở Canada và họ có kế hoạch kiểm dịch thích hợp.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm tin tức định cư Canada: