Cập nhật nhanh tin tức hoạt động từ lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam

Mời bạn cập nhật tin tức mới nhất về tình hình hoạt động và thứ tự ưu tiên cấp phát các loại thị thực từ lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

Tin visa Mỹ

Bản tin thị thực visa bulletin tháng 4/2021: Dấu hiệu tích cực cho chương trình EB-5

Mở lại tất cả các dịch vụ thị thực

Trang web lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam đưa tin, cơ quan này đang mở lại các dịch vụ thị thực thông thường tuỳ từng Đại sứ quán/Lãnh sự quán theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao Mỹ. Hiện Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tiếp tục cung cấp dịch vụ thị thực khẩn cấp và cho những người có nhiệm vụ quan trọng.

Khi các điều kiện cụ thể được cải thiện, Đại sứ quán và Lãnh sự quán sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ bổ sung và sẽ mở lại toàn bộ các dịch vụ thị thực sớm nhất có thể. Song song đó là công tác đảm bảo an toàn cho công chúng và các viên chức làm việc.

Đương đơn nên kiểm tra trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất để biết thông tin cập nhật về những dịch vụ thị thực hiện đang sẵn có. Website của lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam là: https://vn.usembassy.gov/vi/

Chấm dứt một trong những tuyên bố về lao động nhập cư trước đây 

Tuyên bố ổng thống (P.P.) 10014 với tiêu đề “Tạm dừng việc nhập cảnh đối với những người nhập cư có nguy cơ đối với thị trường lao động Hoa Kỳ trong thời kỳ phục hồi kinh tế sau đợt bùng phát Coronavirus 2019,” đã chấm dứt vào ngày 24 tháng 2 năm 2021.

Các đương đơn từng có lịch hẹn phỏng vấn theo diện này nhưng bị hủy được thông báo đặt lịch hẹn mới. Bên cạnh đó, những người xin thị thực định cư mà đơn bảo lãnh vẫn còn hiệu lực và những đương đơn đã được phỏng vấn trước đó nhưng bị từ chối cấp thị thực do P.P. 10014 nên gửi yêu cầu tại đây và ghi rõ rằng muốn theo đuổi hồ sơ xin thị thực định cư (Ví dụ: “Trường hợp của tôi bị ảnh hưởng bởi Tuyên bố Tổng thống và tôi hiện muốn theo đuổi hồ sơ xin thị thực định cư.”).

Mức độ ưu tiên các loại thị thực định cư

Các Đại sứ quán/Lãnh sự quán xử lý đơn xin thị thực định cư đang ưu tiên các loại thị thực bên dưới sau khi đáp ứng nhu cầu về dịch vụ cho công dân Hoa Kỳ:

  • Thành viên gia đình trực hệ của công dân Hoa Kỳ bao gồm cả nhận con nuôi quốc tế (IR/CR1, IR/CR2, IR/IH-4);
  • Hôn phu/hôn thê của công dân Hoa Kỳ (thị thực K);
  • và một số đơn xin Thị thực Định cư Đặc biệt.

Mức độ ưu tiên các loại thị thực không định cư

Các Đại sứ quán và Lãnh sự quán xử lý đơn xin thị thực không định cư đang ưu tiên các loại thị thực bên dưới sau khi đáp ứng nhu cầu về dịch vụ cho công dân Hoa Kỳ:

  • Người có nhu cầu nhập cảnh khẩn cấp vào nước Mỹ.
  • Các nhà ngoại giao nước ngoài.
  • Một số người có nhiệm vụ quan trọng, chẳng hạn như những người đến để hỗ trợ Hoa Kỳ ứng phó với đại dịch;
  • Sinh viên (F-1, M-1, và một số thị thực J-1 nhất định);
  • Thị thực lao động tạm thời.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Caribbean. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm thông tin về định cư Mỹ: