Cập nhật tỷ lệ duyệt, RFE, từ chối mới nhất của visa doanh nhân L-1A và H-1B

Theo phân tích của các chuyên gia di trú, các số liệu gần đây của Sở di trú Mỹ USCIS đã xác thực tình trạng gia tăng tỷ lệ RFE – yêu cầu bằng chứng (Request For Evidence) và tỉ lệ từ chối đối với các loại visa không định cư như L-1A, L-1B, đặc biệt là chương trình H-1B.

Theo bài phân tích trên tạp chí Forbes Mỹ hôm 17/7, trong các phiên điều trần quốc hội Mỹ gần đây, vấn đề USCIS chậm xử lý hồ sơ các chương trình định cư đã được đem ra bàn thảo. Dân biểu Zoe Lofgren (D-CA), chủ tịch Tiểu ban Ủy ban Tư pháp và Di trú của Ủy ban Tư pháp Hạ viện (the House Judiciary Committee’s Subcommittee on Immigration and Citizenship) bày tỏ lo ngại rằng, khoảng một nửa số đơn thỉnh cầu H-1B đã nhận được RFE trong quý II năm 2019.

Phó Giám đốc Điều hành Trung tâm Dịch vụ của USCIS, ông Donald Neufeld cũng đã xác nhận rằng, một số thay đổi của chính sách nhập cư nói chung đã ảnh hưởng đến quá trình xử lý H-1B trong vài năm qua. Tuyên bố này rất đáng chú ý bởi trong những phiên điều trước đó, các quan chức USCIS đã phủ nhận nguyên nhân của sự chậm trễ xử lý hồ sơ là do thay đổi trong chính sách quản trị của cơ quan này.

Cùng với chương trình H-1B, tỉ lệ RFE và từ chối hồ sơ của visa doanh nhân L-1A cũng đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Các bảng biểu sau đây sẽ thể hiện chi tiết vấn đề này.

Ty le xet duyet visa H-1B 2019

Tỷ lệ duyệt, RFE và từ chối visa H-1B

  • Trong quý đầu tiên của năm 2019, tỷ lệ RFE đã nhảy vọt lên 60%, so với 45,6% trong quý đầu tiên của năm 2018.
  • Tỷ lệ từ chối tăng hơn gấp đôi giữa năm tài chính 2017 và năm tài chính 2018, và đã tăng hơn gấp ba lần trong năm tài chính 2018 so với năm tài chính 2015.
  • Tỷ lệ phê duyệt, ngay cả sau khi cung cấp thông tin bổ sung qua RFE, đã giảm dần kể từ năm tài chính 2015 đến nay.

Ty le xet duyet visa L1

  • Trong quý đầu tiên của năm 2019, tỷ lệ RFE đã nhảy vọt lên 51,8%, so với 46,1% trong quý đầu tiên của năm 2018.

Để tăng tỷ lệ xét duyệt visa L-1A và H-1B các ứng viên cần hiểu rõ chương trình, kiểm tra sự phù hợp của điều kiện bản thân với yêu cầu của USCIS. Đặc biệt với chương trình L-1A, mô hình kinh doanh rất quan trọng để có thể nộp đơn xin visa L-1A thành công và xa hơn là chuyển đổi từ visa L-1A sang thẻ xanh Mỹ về sau này. Việc cần có luật sư hỗ trợ và đơn vị tư vấn tốt rất quan trọng để cùng đồng hành trong suốt quá trình thực hiện hồ sơ thành công.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư, ổn định cuộc sống tại Mỹ. Nếu có bất kỳ nhu cầu cần được tư vấn 1:1, mời Quý nhà đầu tư để lại thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nguồn bài viết: www.forbes.com và https://ogletree.com

Xem thêm nội dung liên quan: