Chủ động lựa chọn và quản lý mô hình kinh doanh tại Mỹ với Visa Franchise

Visa Franchise là phương thức hỗ trợ doanh nhân có thể sang Mỹ nhanh chóng và hiệu quả để làm ăn, sinh sống lâu dài. Xu hướng đầu tư này đòi hỏi nhiều chuyên môn cao và phức tạp về cả tư vấn kinh doanh, tư vấn franchise và định cư tại Mỹ. thế, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của CNW và các đối tác mang đến gói hợp tác định cư kết hợp kinh doanh an toàn và thành công để khách hàng lựa chọn, giúp hành trình đầu tư được thuận lợi hơn.

Visa Franchise là xu hướng định cư Mỹ kết hợp kinh doanh cho nhà đầu tư

Visa Franchise là xu hướng định cư Mỹ kết hợp kinh doanh cho nhà đầu tư.

Nhiều lợi thế khi đầu tư Visa Franchise

Ưu thế đầu tiên của Visa Franchise là cung cấp nhiều lựa chọn đầu tư phong phú cho các đối tượng khách hàng khác nhau. Đó là các mô hình nhà hàng dịch vụ thức ăn nhanh (QSR) với giá trị đầu tư $150.000 – $250.000 phù hợp cho visa E-2 như quán kem, quán café. Hay các mô hình với giá trị lớn hơn từ $300.000 – $500.000 cho visa L-1 như: cơ sở giáo dục cho trẻ em, cơ sở chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe cho nam và nữ, kinh doanh bất động sản, dịch vụ vệ sinh công nghiệp…

Các mô hình franchise này cũng hiệu quả cho các nhà đầu tư mới đến Mỹ định cư (các diện EB-5, bảo lãnh hay kết hôn…) có mong muốn kinh doanh để sinh lợi tốt và bền vững.

Ưu thế thứ 2 liên quan đến Visa Franchise là khả năng thành công cao và giảm thiểu rủi ro khi khởi nghiệp kinh doanh nhờ vào:

 • Mô hình kinh doanh đã được kiểm chứng thành công về tài chính, kế hoạch tăng trưởng và kinh doanh tốt, đội ngũ điều hành và quản lý giàu kinh nghiệm.
 • Hệ thống, thương hiệu, mô hình kinh doanh, quy trình, công cụ quản lý có sẵn.
 • Sự hợp tác và hỗ trợ liên tục từ người nhượng quyền franchisor.
 • Danh mục các mô hình đầu tư franchise trong nhiều lãnh vực khác nhau được phân tích, đánh giá và lựa chọn kỹ lưỡng, đáp ứng tốt nhu cầu kinh doanh cùng điều kiện xin visa doanh nhân cho nhà đầu tư.
 • Lợi thế lớn nhất là các nhà đầu tư không phải tự mình làm mọi thứ mà tận dụng ngay nguồn lực, kiến thức, ưu thế cốt lõi và hỗ trợ liên tục từ bên franchisor.
 • Nhà đầu tư chủ động lựa chọn, điều hành và quản lý mô hình kinh doanh phù hợp.

Franchise giúp nhà đầu tư sở hữu visa doanh nhân đến Mỹ 

So với các mô hình kinh doanh mới, mô hình Visa Franchise dễ lý giải về số tiền đầu tư, cụ thể mô hình franchise có một giá đầu tư cụ thể. Ví dụ mô hình $150.000 tối thiểu phù hợp cho đầu tư visa E-2. Điều này giúp nhân viên Lãnh sự quán dễ dàng đánh giá nhờ vào các yếu tố:

 • Các quỹ đầu tư được cam kết từ đầu: franchise là khoản đầu tư một lần thay vì đầu tư nhiều lần cho các loại chi phí khác nhau và khó đánh giá như mặt bằng, chi phí trang thiết bị…
 • Tin tưởng vào tài khoản ủy thác: lãnh sự dễ chấp thuận visa vì franchise cho phép đánh giá dễ dàng số tiền đầu tư hay mua sắm trong điều kiệu được ủy thác rõ ràng.
 • Tạo việc làm: franchise dễ dàng hỗ trợ tạo ra nhiều việc cho người Mỹ với cấu trúc rõ ràng.
 • Khả năng kinh doanh: thay vì kinh doanh dựa trên đầu cơ/may mắn, hệ thống franchise dễ thuyết phục Lãnh sự về khả năng kinh doanh thành công cao hơn trong tương lai
 • Về mặt di trú, điều này càng có ý nghĩa hơn khi Lãnh sự Mỹ có thể dễ dàng chấp nhận duyệt các loại visa doanh nhân như L-1, E-2, EB-1C khi xem xét & đánh giá các mô hình kinh doanh đã được kiểm chứng thực tế với hệ thống và cấu trúc tổ chức bài bản, mô tả công việc rõ ràng và khai thuế rõ ràng.

Yếu tố quyết định thành công.
Các cơ hội franchise tốt nhất thường có những đặc điểm quan trọng sau để đầu tư vào kinh doanh:

 • Lợi nhuận mô hình kinh doanh cao
 • Tạo doanh số liên tục
 • Tăng trưởng về thương hiệu và ngành hàng tốt
 • Có nhiều trường hợp thành công tiêu biểu
 • Đội ngũ quản lý chuyên nghiệp

Đối với nhà đầu tư quốc tế, cơ hội franchise tốt còn đòi hỏi thêm các yếu quan trọng sau:

 • Địa điểm franchise sẵn sàng và phù hợp
 • Mô hình franchise được phép chấp nhận cho công dân ngoại quốc

Lời khuyên khi mua nhượng quyền kinh doanh franchise

Nếu bạn nghĩ đến việc mua nhượng quyền, thì điều quan trọng là bạn hiểu những gì bạn nên mong đợi từ nhà nhượng quyền franchisor. Với hàng ngàn mô hình franchise để lựa chọn, bạn có thể chắc chắn rằng sẽ có nhiều sự khác biệt trong những gì mà franchisor cung cấp cho bạn và những gì bạn có thể hướng nhìn về phía trước.

Sau đây là một số yếu tố cần thiết mà một bên franchisee tiềm năng có thể cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định:

 1. Mô hình franchise: đã được kiểm chứng thành công và có thể chuyển nhượng dễ dàng. Nếu hệ thống không thành công, câu hỏi bạn phải tự hỏi mình là tại sao bạn sẽ là người nhượng quyền trả tiền cho mô hình franchise này khi món tiền đầu tư không hề nhỏ.
 2. Sẵn sàng chia sẻ thông tin: bạn nên mong muốn bên franchisor dành thời gian để trả lời câu hỏi và chia sẻ với bạn ngay ở giai đoạn nghiên cứu ban đầu trước khi bạn đầu tư. Họ cũng nên sẵn sàng chia sẻ thông tin kinh doanh chính xác và quan trọng liên quan đến mô hình nhượng quyền cho bên franchisee một cách trung thực.
 3. Mối quan hệ đối tác: khi đánh giá xem bạn có thể tiến hành hợp tác với nhà nhượng quyền hay không, trước tiên bạn phải cảm thấy thoải mái và phù hợp với nhau. Bên franchisor nên chia sẻ với bạn một cách thuyết phục đề xuất giá trị và tầm nhìn của họ đối với doanh nghiệp. Điều rất quan trọng nếu bạn đánh giá và tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng và giá trị của mô hình nhượng quyền.

Bạn cũng nên mong đợi bên franchisor xem bạn như một cộng tác viên, một đối tác và là một khách hàng. Người ấy sẵn sàng làm việc một cách hợp tác tích cực với bạn. Điều quan trọng là cần thiết lập ngay từ đầu cam kết tương ứng của mỗi bên một cách hợp pháp. Tốt nhất bạn nên nói chuyện với những bên franchisee khác để tham khảo trước khi đầu tư thay vì chỉ xem qua thông tư nhượng quyền mà thôi.

 1. Thỏa thuận kinh doanh công bằng: tất nhiên bạn nên đảm bảo các thỏa thuận nhượng quyền là công bằng. Bản chất của một thỏa thuận nhượng quyền thương mại thường ít nhất là hơi nghiêng về phía bên franchisor. Các chủ sở hữu của đơn vị nhượng quyền đã mạo hiểm và phát triển một doanh nghiệp mà bạn đang yêu cầu họ chia sẻ nó với bạn. Đổi lại, họ sẽ muốn được bảo vệ và họ sẽ muốn kiểm soát hệ thống.
 2. Đào tạo chất lượng & hỗ trợ nguồn lực tốt: bạn nên mong muốn bên franchisor đào tạo và hỗ trợ nguồn lực đầy đủ (tài chính và phi tài chính) để giúp bạn có cơ hội thành công cao nhất. Bên franchisor thường cho rằng, bạn không có kinh nghiệm sở hữu doanh nghiệp trước đó. Điều đó có nghĩa là họ không chỉ phải huấn luyện về kinh doanh mà còn có một thời gian dài để hướng dẫn các yếu tố liên quan khác ảnh hưởng đến điều hành doanh nghiệp như tìm kiếm khách hàng hồ sơ cá nhân, sở thích, tiềm năng thị trường, phân khúc thị trường, cạnh tranh, bán hàng, tiếp thị…

Mô hình franchise giúp nhà đầu tư chủ động lựa chọn và quản lý việc kinh doanh tại Mỹ.

Các ngành nghề franchise phổ biến

Mô hình Franchise đòi hỏi sự nhất quán trong cách thể hiện bản sắc thương hiệu và hiệu quả hoạt động của hệ thống ngoài việc tập trung kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ của bên nhượng quyền (franchisor). Bên franchisee cũng được yêu cầu chỉ kinh doanh sản phẩm và dịch vụ của bên franchisor.

Thỏa thuận nhượng quyền thường dài hạn hơn (5 đến 20 năm hay hơn nữa), so với hình thức đại lý và phân phối (từ 3 đến 5 năm tùy vào khả năng thỏa thuận). Bên franchisor có trách nhiệm hỗ trợ liên tục bên franchisee thiết lập & vận hành kinh doanh và franchisee cần tuân thủ các ràng buộc, quy định, chính sách và hệ thống do bên franchisor cung cấp. Đổi lại, bên franchisor nhận được các khoản phí cho các hoạt động hỗ trợ từ bên franchisee. Căn cứ vào phân tích trên, quan hệ nhượng quyền chặt chẽ và kỹ lưỡng hơn hình thức đại lý và phân phối. 

Các ngành nghề & loại hình franchise phổ biến thường gặp bao gồm các chuỗi dịch vụ nhà hàng phục vụ nhanh (QSR) như nhà hàng thức ăn nhanh fast food, chuỗi quán kem, quán café, cửa hàng quà tặng, tiệm nail, chuỗi các cơ sở thẩm mỹ hay làm đẹp cho nam giới hoặc nữ giới, chuỗi cơ sở chăm sóc sức khỏe/tập thể dục, chuỗi cơ sở vệ sinh công nghiệp, chuỗi đơn vị kinh doanh bất động sản…

Đội ngũ CNW hiện tập trung vào các ngành công nghiệp đang phát triển như Nhà hàng phục vụ nhanh, Sức khỏe và Sức khỏe, Quản lý tài sản, Giáo dục, Chăm sóc thú cưng, Chăm sóc sức khỏe, Dịch vụ chăm sóc và vệ sinh cao cấp trong số các ngành có triển vọng khác. Đó cũng là các mô hình được đa số nhà đầu tư ưa chuộng và lựa chọn đầu tư tại Mỹ.

CNW hỗ trợ gì cho Nhà Đầu tư?

Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu và nhiều kinh nghiệm trong ngành tư vấn franchise kết hợp với lãnh vực di trú quốc tế, chúng tôi cung cấp cho khách hàng dịch vụ trọn gói, bao gồm:

 • Tư vấn đầu tư mô hình franchise tốt nhất, đủ điều kiện nhận visa nhà đầu tư E-2, L-1, EB-1CEB-5.
 • Tư vấn phân tích và lựa chọn franchise phù hợp theo mục tiêu đầu tư, ngành nghề, quy mô đầu tư, năng lực để tìm cơ hội đầu tư tốt nhất cho doanh nhân và gia đình.
 • Đề xuất 4 -5 cơ hội đầu tư ứng với mô hình franchise dựa trên hồ sơ năng lực khách hàng.
 • Phối hợp làm việc với các chuyên gia tư vấn kinh doanh, luật sư di trú và các chuyên gia thuế tại Mỹ để đảm bảo dịch vụ trọn gói cho nhà đầu tư
 • Tư vấn và hỗ trợ đồng hành trong suốt quá trình đầu tư từ nghiên cứu chọn mô hình franchise đến khi quyết định đầu tư và khách hàng đã nhận được visa doanh nhân.

Quy trình tư vấn visa Franchise cho khách hàng

Quy trình tư vấn visa franchise cho khách hàng của CNW.

CNW hiện đang có hơn 70 mô hình franchise đã thành công tại Mỹ từ 90 tổ chức nhượng quyền ở rất nhiều lĩnh vực như: thực phẩm và đồ uống, làm đẹp, du lịch, giáo dục… Chúng tôi làm việc chặt chẽ với các luật sư di trú giàu kinh nghiệm để mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội kinh doanh tại Mỹ với 3 lựa chọn:

 • Đầu tư hưởng lợi nhuận trực tiếp từ kết quả kinh doanh thành công.
 • Mô hình kinh doanh đủ điều kiện để lấy visa L-1A, E-2 đến Mỹ nhanh chóng.
 • Đầu tư sở hữu thẻ thường trú nhân với chương trình EB-1C, EB-5.

Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp kinh doanh tại Mỹ, mời Quý khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm thông tin về chương trình định cư Mỹ dành cho doanh nhân: