Chương trình nhập quốc tịch Malta

Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân của Malta (IIP) để nhập quốc tịch được giới thiệu vào năm 2014. Quy trình đăng ký đầu tư để có quốc tịch được chính phủ Malta cam kết tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất trong việc thẩm định và rà soát các nhà đầu tư, đảm bảo chỉ những người đủ tiêu chuẩn và uy tín sẽ được cấp quốc tịch. Tính đến năm 2019, chương trình IIP đã nhận được hơn 1,000 đơn xin cấp hộ chiếu của nhà đầu tư đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau trên thế giới trong đó có cả Việt Nam.

Chuong trinh quoc tich Malta

Quyền lợi khi sở hữu quốc tịch Cộng hoà Malta

  • Quyền lợi kép, được đồng thời trở thành công dân Liên Minh Châu Âu.
  • Được sở hữu 2 quốc tịch cùng lúc.
  • Được quyền đi đến hơn 182 quốc gia không cần thị thực, bao gồm Châu Âu, Mỹ, Canada.
  • Tự do di chuyển trong khối Schengen.
  • Tự do sinh sống tại Malta, quốc gia trung lập, an toàn và ổn định với những người thân thiện sống theo lối sống châu Âu nhưng có chất lượng cuộc sống Địa Trung Hải.
  • Con cái từ 4-16 tuổi đều được học miễn phí tại tất cả các trường công lập. Cơ hội vào các đại học danh tiếng tại Malta với bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.
  • Được chăm sóc y tế với chất lượng hàng đầu trên thế giới. Malta là quốc gia xếp thứ 5 về chất lượng y tế theo đánh giá của WHO.
  • Được hưởng chính sách ưu đãi miễn thuế hoàn toàn đối với thu nhập từ tài sản ở nước ngoài.

Điểm mạnh nổi bật của chương trình quốc tịch Malta

  • Thời gian xét duyệt nhanh, chỉ vào khoảng hơn 8 tháng.
  • Sở hữu hộ chiếu vĩnh viễn.
  • Gia đình 4 thế hệ gồm vợ/chồng, con cái, cha mẹ ông bà phụ thuộc được nhập quốc tịch cùng đương đơn.
  • Không yêu cầu ngoại ngữ, trình độ học vấn.

Điều kiện chương trình

Đóng góp tài chính không hoàn lại cho Quỹ Phát Triển Xã hội Quốc Gia (NDSF)

Những khoản đóng góp sau đây phải được thực hiện trong vòng bốn tháng từ khi Thư chấp thuận Nguyên tắc IIP của Malta được ban hành:

  • Đương đơn: 650,000 EUR
  • Vợ/chồng: 25,000 EUR
  • Con cái dưới 18 tuổi: 000 EUR mỗi người
  • Con cái từ 18-26 tuổi (chưa kết hôn): 50,000 EUR mỗi người
  • Cha mẹ và ông bà phụ thuộc: 50,000 EURmỗi người
  • Con cái trên 18 tuổi bị chậm phát triển về mặt thể chất hay tinh thần: 50,000 EUR mỗi người.

Mua hoặc thuê bất động sản/nhà

Đương đơn phải cam kết có một nơi cư trú cố định ở Malta, duy trì tối thiểu là 5 năm với 2 cách:

  • Mua bất động sản giá trị tối thiểu 350,000 EUR
  • Thuê bất động sản hàng năm với giá trị tối thiểu: 16,000 EUR.

Đương đơn phải cung cấp bằng chứng về việc sở hữu hoặc thuê bất động sản tại Malta trong vòng bốn tháng kể từ khi nhận được Thư chấp thuận Nguyên tắc nhập quốc tịch của Malta.

Đầu tư Trái phiếu

Đương đơn phải đầu tư ít nhất 150,000 EUR vào các công cụ tài chính được chính phủ phê duyệt (trái phiếu, cổ phiếu và các khoản nợ nhằm mang lại lợi ích cho đất nước) và phải cam kết duy trì ít nhất là 5 năm.

  • Các loại phí tiến hành hồ sơ:
  • Phí thẩm tra cho đương đơn chính: 7,500 EUR
  • Phí thẩm tra cho vợ/chồng và mỗi người phụ thuộc trên 18 tuổi: 5,000 EUR
  • Phí thẩm tra cho mỗi người phụ thuộc từ 13-17 tuổi: 3,000 EUR
  • Phí thẩm tra cho mỗi người phụ thuộc dưới 12 tuổi: Miễn phí
  • Phí cấp hộ chiếu: 500 EUR/người.
  • Phí ngân hàng: 200 EUR
  • Phí luật sư và phí dịch vụ: (tuỳ đơn vị)
  • Các yêu cầu khác:
  • Yêu cầu đương đơn phải có thời gian cư trú tại Malta ít nhất 12 tháng.
  • Đương đơn phải có sức khoẻ tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm và phải có bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm sức khoẻ quốc tế.
  • Đương đơn phải trên 18 tuổi, có lý lịch tư pháp trong sạch.

Quyền lợi khi trở thành công dân Châu Âu

Trở thành công dân Síp, Malta đồng nghĩa với việc nhà đầu tư được sở hữu quốc tịch Liên minh châu Âu và được hưởng các đặc quyền:

  • Quyền tự do đi lại, sinh sống, học tập, kinh doanh và làm việc tại 28 quốc gia Liên minh châu Âu (EU).
  • Quyền được nhận visa du lịch Mỹ và visa Úc dễ dàng thông qua hệ thống trực tuyến dành riêng cho công dân khối EU.
  • Quyền được tiếp cận mọi chế độ chăm sóc y tế hàng đầu của khối
  • Quyền được học miễn phí hoặc giảm học phí theo chính sách của các trường học ở bất kỳ quốc gia nào thuộc EU.
  • Khi trở thành công dân châu Âu, công dân có quyền tùy chọn luật thuế ở bất kỳ quốc gia và vùng lãnh thổ nào thuộc khối EU mà bản thân cảm thấy phù hợp với hoàn cảnh và công việc.
  • Công dân châu Âu được bảo vệ bởi Lãnh sự/ Đại sứ quán ở bất cứ quốc gia nào trong khối EU khi đến bất cứ quốc gia nào.

Nếu có nhu cầu về định cư Malta theo diện đầu tư thường trú nhân (MRVP), quốc tịch Malta, mời Quý nhà đầu tư để lại thông tin tại form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ hotline: (+84)908.835.533 và (+84)941176006.

Xem thêm các bài viết về Malta: