Định cư Anh bằng Innovator visa: Cách lập kế hoạch kinh doanh đạt yêu cầu chứng thực

Ngoài việc đầu tư vốn 50.000 bảng Anh và có vốn tiếng Anh tương đương IELTs 5.5 điểm, điều quan trọng để đạt được visa Innovator định cư Anh là phải có kế hoạch kinh doanh đạt được yêu cầu và xác nhận của cơ quan chứng thực được chương trình chỉ định.

Visa Innovator Định cư Anh
Visa Innovator là con đường dễ dàng nhất để các gia đình định cư Anh ngay trong năm 2020

Xác nhận của cơ quan chứng thực – yêu cầu quan trọng để có được Innovator visa

Visa Nhà đầu tư đổi mới Innovator hướng đến việc thu hút nhiều doanh nhân nước ngoài nhiều hơn so với Visa Doanh nhân Cấp 1 (Entrepreneur – Tier1) trước đây, vì yêu cầu vốn tối thiểu đã giảm đáng kể từ 200.000 bảng còn 50.000 bảng. Tuy chi phí đầu tư đã giảm xuống đáng kể nhưng tiêu chí yêu cầu đối với Visa Nhà đầu tư đổi mới ngày càng khắt khe hơn. Bài kiểm tra “xác thực doanh nhân” do Entry Clearance Officer cung cấp trước đây đã được thay thế bởi yêu cầu nhà đầu tư phải có thư xác nhận bởi cơ quan chứng thực được phê duyệt từ Bộ nội vụ (Home Office).

Các cơ quan chứng thực là thuật ngữ chung để chỉ các tổ chức có chuyên môn trong việc xác định, chấp thuận đầu tư và phát triển doanh nghiệp ở các lĩnh vực tương ứng của họ. Cơ quan này bao gồm vườn ươm, tăng tốc doanh nghiệp (accelerators), tổ chức phát triển kinh doanh và cơ quan chính phủ. Danh sách cơ quan chứng thực liên tục thay đổi theo thực tế phát triển của chương trình. Có nhiều cơ quan rời khỏi chương trình và các cơ quan mới được ủy quyền. Danh sách các endorsing body xem tại trang web chính phủ Anh.

Để nhận được chứng thực, ứng viên chương trình Innovator visa phải có ý tưởng kinh doanh và trình bày với các tổ chức này. Tiêu chí đạt chuẩn để nhận được chứng thực theo phê duyệt bởi Bộ nội vụ là đổi mới, khả thi và có thể mở rộng.

  • Đổi mới – ứng viên có kế hoạch kinh doanh mang tính thiết thực, đáp ứng nhu cầu thị trường mới hoặc hiện có và/hoặc tạo ra lợi thế cạnh tranh không?
  • Khả thi – ứng viên đã tích lũy hoặc có đang phát triển các kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm và nhận thức thị trường cần thiết để điều hành doanh nghiệp thành công?
  • Có thể mở rộng – có bằng chứng về việc lên kế hoạch lập cấu trúc mang tính tiềm năng để tạo việc làm và tăng trưởng vào thị trường Anh?

Thật hợp lý khi các ý tưởng kinh doanh được đánh giá bởi các cơ quan chứng thực có kinh nghiệm kinh doanh, hiểu biết thương mại và kiến thức kỹ thuật thay vì Entry Clearance Officer, cơ quan không sẵn sàng đưa ra phán quyết hợp lý về khả năng tồn tại của một doanh nghiệp cụ thể. Bên cạnh đó, nhà đầu tư đổi mới cần chuẩn bị năng lực để chinh phục một loạt thách thức cho các doanh nhân muốn tiến vào thị trường Anh.

  1. Tuyến thị thực cạnh tranh cao – Tuyến visa này cạnh tranh hơn so với các chương trình trước đây vì người nộp đơn hy vọng nhận được chứng thực là bước đầu tiên để có được thị thực sẽ phải cạnh tranh không chỉ với các công dân không thuộc EEA (Khu vực kinh tế Châu Âu) khác mà cả với các ứng viên của Vương quốc Anh và EEA.
  2. Cung cấp chứng thực có giới hạn – Mỗi cơ quan chứng thực bị giới hạn về số lượng chứng thực mà họ có thể cung cấp. Hiện tại là 25 ý tưởng kinh doanh/năm/mỗi cơ quan chứng thực. Nếu muốn phê duyệt hơn số lượng này, cơ quan chứng thực phải kiến nghị với bộ nội vụ Anh. Điều này đã bị giới hạn hơn trước khi các cơ quan chứng thực không bị ràng buộc hiệu quả nào về số lượng ứng viên.

CNW làm việc chặt chẽ với đối tác tại Anh để có thể giúp bạn đạt được chứng thực cho visa Innovator theo những cách sau:

  1. Chúng tôi có thể giúp bạn xác định và phát triển một ý tưởng kinh doanh sáng tạo, khả thi và có thể mở rộng.
  2. Chúng tôi có thể tư vấn cho bạn về việc cơ quan chứng thực nào sẽ phù hợp nhất với bạn và ý tưởng kinh doanh của bạn.

Định cư Anh bằng visa Innovator

Xác định và phát triển một ý tưởng kinh đạt yêu cầu visa Innovator

Để đảm bảo chứng thực visa đổi mới, ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ cần được coi là đổi mới, khả thi và có thể mở rộng bởi cơ quan chứng thực.

Sáng tạo

Ứng viên tiềm năng cần phát triển một kế hoạch kinh doanh mang lại điều gì đó mới mẻ cho thị trường Anh thay vì kinh doanh “tôi cũng vậy”, vốn chỉ cạnh tranh với các doanh nghiệp tương tự khác. Tùy thuộc vào cơ quan chứng thực mà nhà đầu tư đang nhắm mục tiêu, có thể đó là một mô hình hiệu quả hơn về chi phí hoặc một mô hình cao cấp nhưng có sản phẩm tương tự hoặc dịch vụ khách hàng nâng cao có thể không được coi là đủ sáng tạo. CNW và đối tác tại Anh sẽ giúp bạn thực hiện ý tưởng của mình, đồng sáng tạo với nhà đầu tư những điểm khác biệt và lợi thế cạnh tranh sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn thực sự độc đáo. Chúng tôi cũng sẽ giúp bạn tìm thấy sự rõ ràng cần thiết để tăng tốc thực hiện.

Khả thi

Cơ quan chứng thực sẽ tìm cách hỗ trợ các kế hoạch kinh doanh mà nhà đầu tư và nhóm của họ có thể cung cấp một con đường rõ ràng và đáng tin cậy để sinh lợi. Chúng tôi cũng sẽ chứng minh rằng, bạn và nhóm của bạn có kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm và nhận thức về thị trường, thể hiện trong kế hoạch kinh doanh, đồng thời giúp phát triển kế hoạch tuyển dụng và đào tạo.

Khả năng mở rộng

Mở rộng kinh doanh là một khái niệm thường bị hiểu chưa rõ ràng. Nó không chỉ đơn giản có nghĩa là doanh nghiệp có khả năng lớn hơn trong tương lai. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Một doanh nghiệp chỉ có thể thực sự được cho là mở rộng nếu nó có đòn bẩy vận hành. Nếu doanh thu bổ sung chỉ đòi hỏi khoản chi phí vận hành tương đối nhỏ, bạn có đòn bẩy và doanh nghiệp của bạn có thể được gọi chính xác là có thể mở rộng. Tuy nhiên, một doanh nghiệp có doanh thu và chi phí hoạt động ở mức bằng nhau hoặc thậm chí phần chi phí thêm vào cao hơn doanh thu thì không thể nói là có thể mở rộng. Điều này áp dụng cả khi doanh nghiệp đó có thể lớn hơn rất nhiều tính về mặt doanh thu và lợi nhuận gộp. Chúng tôi có thể giúp bạn xác minh rằng ý tưởng kinh doanh của bạn thực sự có thể mở rộng hay không. Điều này được thực hiện bằng việc cụ chi tiết hóa mô hình tài chính cần thiết để vạch ra mối quan hệ giữa doanh thu và chi phí hoạt động trong doanh nghiệp ở hiện tại và trong tương lai.

Mời Quý nhà đầu tư có nhu cầu định cư Anh theo diện visa Innovator liên hệ cùng CNW để được tư vấn 1:1, thẩm định hồ sơ và lên kế hoạch kinh doanh miễn phí bằng cách gọi hotline 0908835533 hoặc đăng ký vào form bên dưới.


Xem thêm thông tin chương trình định cư Anh