Định cư diện lao động AIPP Canada: Cập nhật quan trọng từ tháng 5/2019

Cùng với nhu cầu định cư Canada ngày một gia tăng, chương trình Thí điểm định cư Đại Tây dương (Atlantic Immigration Pilot Program – AIPP) tiếp tục có những cập nhật mới theo hướng có lợi cho các đương đơn và gia đình.

Những hồ sơ AIPP đầu tiên của người Việt được chấp thuận

Cập nhật chương trình định cư Canada AIPP 2019 với bức tranh tươi sáng là những người nộp hồ sơ tham dự đợt đầu tiên vào năm 2017 đã nhận được thư chấp thuận của chính phủ Canada. Chuẩn bị hành trình sang Canada làm việc và định cư, các khách hàng đang hoàn tất những khâu cuối cùng về nộp ảnh làm thẻ PR, nộp hộ chiếu, được hướng dẫn thêm về đất nước, con người, đời sống Canada để nhanh chóng hoà nhập và ổn định cuộc sống.

Đây là tin vui và là động lực cho những người đang có nhu cầu định cư Canada theo diện lao động AIPP theo đuổi mong muốn của mình trước khi kết thúc chương trình thí điểm của chính phủ tỉnh bang.

Sau khi được chấp thuận hồ sơ AIPP, đương đơn và vợ/chồng hợp pháp, con cái phụ thuộc dưới 23 tuổi sẽ được sang Canada định cư. Người phối ngẫu được tự do làm việc và con cái sẽ được hưởng nhiều quyền lợi học hành từ hệ thống giáo dục Canada. Sống tại đây với tư cách thường trú nhân đủ 3 năm, sau đó, đương đơn và gia đình sẽ được nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada.

Hiện CNW đang giới thiệu nhiều công việc diện lao động AIPP để khách hàng lựa chọn ứng tuyển phù hợp với mình. Điển hình như công việc chăm sóc người cao tuổi, làm nông nghiệp tại trang trại, lái xe tải chở hàng… Mời bạn xem thông tin chi tiết về việc làm AIPP tại: https://connectnewworld.com/dinh-cu-canada-dien-lao-dong-tay-nghe-aipp-viec-lam-hot-thang-4-2019-7145.html

Gia hạn thời gian triển khai chương trình AIPP

Chương trình Thí điểm định cư Đại Tây dương (Atlantic Immigration Pilot Program – AIPP) áp dụng tại 4 tỉnh bang: New Brunswick, Nova Scotia, Newfoundland and Labrador và Prince Edward Island. Ban đầu, dự kiến chương trình kết thúc vào 31/12/2019 nhưng với sức hút và nhu cầu quá lớn nên vào tháng 3/2019 vừa qua, chính phủ Canada đã công bố kéo dài thời gian kết thúc chương trình đến hết 31/12/2021. Như vậy, theo cp nhật chương trình định cư Canada AIPP 2019, các cá nhân và gia đình muốn định cư Canada theo diện lao động AIPP sẽ có thêm thời gian 2 năm cùng nhiều cơ hội để lựa chọn công việc phù hợp với mình.

Đi cùng việc gia hạn thời gian triển khai chương trình, cập nhật mới về chương trình AIPP còn có việc linh hoạt hơn khi tuyển dụng vị trí chăm sóc sức khỏe, thay đổi các yêu cầu cho đơn xin giấy phép lao động tạm thời, giúp các du học sinh tốt nghiệp tại đại học Canada cũng có thêm thời gian nộp đơn xin việc làm và định cư tại Canada là 24 tháng thay cho 12 tháng trước đây. Cũng theo Cập nhật chương trình định cư Canada AIPP 2019ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ, giáo dục và kinh nghiệm làm việc trước khi được chấp thuận cấp giấy phép làm việc.Tất cả những cập nhật mới này sẽ có hiệu lực từ 1/5/2019.

Bên cạnh những thay đổi mới, các quy định về đối tượng và điều kiện chương trình vẫn giữ nguyên. Chi tiết về chương trình AIPP mời bạn xem tại: https://connectnewworld.com/dinh-cu-dai-tay-duong-dien-tay-nghe-3400.html

Chương trình định cư AIPP

Những lưu ý khi làm hồ sơ định cư Canada diện lao động AIPP

Người lao động có thể đăng ký tham gia chương trình định cư Canada diện lao động AIPP từ nước ngoài hoặc lúc đang ở tạm thời tại Canada. Điều quan trọng là cần có được thư mời nhận việc từ nhà tuyển dụng thuộc 4 tỉnh Atlantic tham gia chương trình AIPP nói trên.

Sở hữu thẻ PR thường trú thông qua chương trình AIPP, sau đó ở đủ 3 năm/5 năm và xin nhập quốc tịch Canada đang được xem là con đường an toàn và dễ dàng nhất để định cư quốc gia này.

AIPP có 3 nhóm công việc dành cho các đối tượng:

  • Lao động có tay nghề cấp cao với một năm kinh nghiệm trở lên (Atlantic High-Skilled Program)
  • Lao động có tay nghề trung cấp với một năm kinh nghiệm trở lên (Atlantic Intermediate-Skilled Program)
  • Không có kinh nghiệm làm việc nhưng là sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp có bằng cấp từ tổ chức được công nhận ở một tỉnh thuộc Đại Tây Dương (Atlantic International Graduate Program)

Các loại hồ sơ chính cần nộp trong định cư Canada diện lao động AIPP

  • Thư mời làm việc từ đơn vị tuyển dụng thuộc khu vực Đại Tây Dương
  • Kết quả kiểm tra ngôn ngữ thể hiện trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (chẳng hạn như IELTS cho tiếng Anh từ 4.5)
  • Tài liệu/thư giới thiệu chứng nhận kinh nghiệm làm việc trong quá khứ.
  • Bằng chứng về tài chính cho thấy người lao động có đủ tiền để hỗ trợ bản thân và gia đình khi đến Canada
  • Đánh giá uy tín giáo dục (ECA) và các tài liệu khác cần thiết trong quá trình.

Tuỳ vào công việc và đơn vị tuyển dụng mà có thể thực hiện phỏng vấn hoặc được miễn đối với các đương đơn. Từng loại giấy tờ bắt buộc cần được thực hiện đúng yêu cầu, vì thế vai trò của đơn vị tư vấn và luật sư rất quan trọng để giúp làm nên bộ hồ sơ AIPP thành công. Vì thế, nếu không nắm rõ hết các quy định của chính phủ Canada về chương trình Thí điểm định cư Đại Tây dương (Atlantic Immigration Pilot Program – AIPP), đương đơn nên chọn công ty di trú uy tín để giúp mình thực hiện.

Trang web chính phủ Canada vềThí điểm định cư Đại Tây dương (Atlantic Immigration Pilot Program – AIPP): https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/atlantic-immigration-pilot.html
Vì số suất của chương trình định cư Đại Tây Dương hạn chế nên để được tư vấn miễn phí 1-1, quý vị vui lòng đăng kí thông tin như bên dưới hoặc liên hệ hotline: (+84) 908.835.533


Có thể bạn quan tâm thêm các bài viết: