Định cư Mỹ EB5: Trung tâm vùng Behring nói gì về việc USCIS kháng cáo?

Sự kiện Bộ An ninh Nội địa (DHS), USCIS kháng cáo quyết định của tòa án liên bang Bắc California đang có chiều hướng đưa vốn đầu tư tối thiểu chương trình EB-5 tăng giá trở lại. Nhà đầu tư đang có bao nhiêu thời gian để tận dụng cửa sổ cơ hội quy định vốn tối thiểu của chương trình là 500.000 USD như hiện tại? Những lý giải của trung tâm vùng Behring sau đây sẽ giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về bối cảnh chương trình EB-5 lúc này.

Định cư Mỹ EB-5

Bối cảnh chung về việc DHS kháng cáo

DHS đã nộp thông báo kháng cáo vào ngày cuối cùng trước khi hết hạn 60 ngày đối với vụ kiện Trung tâm vùng Behring kiện Wolf et alĐây không phải là lý do đáng lo ngại và các nhà đầu tư EB-5 không nên đưa ra quyết định quá vội vàng để thực hiện các khoản đầu tư EB-5 mới mà chưa sẵn sàng về nguồn vốn và chứng minh tài chính. (Tuy vậy, nhà đầu tư nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt trước khi có thay đổi luật- CNW).

Trái ngược với một số thông tin trái chiều, EB-5 sẽ không đột ngột quay trở lại 900.000 USD do việc nộp đơn kháng cáo. Việc DHS gửi thông báo kháng cáo để bảo toàn quyền của mình là điều không ngoài dự kiến. Kháng cáo liên bang là một quá trình kéo dài và chiến thắng về mặt pháp lý của Behring vẫn là luật được áp dụng hiện hành trong suốt quá trình này.

Trung tâm vùng Behring cũng dự đoán DHS sẽ bỏ kháng cáo khi luật EB-5 mới được thông qua, dự kiến ​​sẽ xảy ra vào cuối mùa thu này.

Có vẻ như việc kháng cáo không thực sự liên quan nhiều đến các quy tắc luật của EB-5. Thay vào đó, DHS rất có thể muốn tranh tụng về vấn đề pháp lý quyền phê chuẩn của cơ quan. Điều này cũng làm tăng khả năng ảnh hưởng đến Đạo luật về vị trí tuyển dụng (Vacancies Act.). Tòa án quận đã bác bỏ luận điểm của DHS về thẩm quyền ban hành quy định và phân bổ nhân sự trong bản án ngày 22/6/2021.

Quy trình tranh tụng có thể kéo dài

Sau thông báo kháng cáo của DHS, thư ký quận chuẩn bị hồ sơ tòa án để xem xét phúc thẩm. Khi hoàn tất hồ sơ, DHS sẽ có 40 ngày để đệ trình một lập luận bằng văn bản bảo vệ kháng cáo của mình. Trung tâm vùng Behring sẽ có 30 ngày để trả lời, trong khi DHS sẽ có thêm 14-21 ngày để gửi thư trả lời. Trong tranh tụng, việc kéo dài thêm thời gian là điều phổ biến. Do đó, lịch trình cuộc họp này có thể lâu hơn hơn. Sắp tới Ninth Circuit Court of Appeals có thể ra lịch trình cuộc họp riêng của mình.

Theo Ninth Circuit Court of Appeals, đối với các kháng cáo dân sự, một phiên điều trần diễn ra khoảng 9-12 tháng sau khi các bên gửi lập luận bằng văn bản của họ. Điều này giả định trong bối cảnh việc tranh tụng không bị kéo dài thêm mặc dù việc này rất có thể sẽ xảy ra. Sau phiên điều trần, tòa án không quy định thời gian để ban hành quyết định của mình, nhưng hầu hết các trường hợp được quyết trong vòng 3-12 tháng sau phiên xử.

Trung tâm vùng Behring đang mong đợi các bản tóm tắt liên quan đến việc tranh tụng Trung tâm Khu vực Behring kiện Wolf et al sẽ được đệ trình vào cuối năm nay với một phiên điều trần dự kiến ​​vào mùa xuân. Vì thế, rất có thể sẽ không có uyết định nào trước giữa năm 2022 tới.

Các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng không nên cảm thấy bị áp lực phải thực hiện các khoản đầu tư EB-5 mới một cách quá gấp rút. Thay vào đó là việc nên tiếp tục chuẩn bị thẩm định hồ sơ kỹ lưỡng cũng như tìm hiểu kỹ về điều khoản và rủi ro liên quan như đối với bất kỳ khoản đầu tư nào.

Trên thực tế, các nhà đầu tư EB-5 có thời gian để chờ xem liệu Chương trình Trung tâm vùng EB-5 có được ủy quyền lại như dự kiến ​​vào cuối tháng 9/2021 hay không. (Nếu chương trình trung tâm vùng tiếp tục được gia hạn trong một thời gian ngắn khoảng vài tháng như thông lệ trước đây, nhà đầu tư sẽ có cơ hội nộp đơn EB-5 qua trung tâm vùng với vốn chỉ 500.000 USD – CNW)

USCIS vẫn đang chấp nhận mức đầu tư EB-5 là 500.000 USD

Đáng chú ý, DHS đã không nộp đơn đề nghị “đóng băng – không áp dụng” phán quyết của tòa án Bắc California. Điều này có nghĩa là số tiền đầu tư tối thiểu 500.000 USA vẫn là luật hiện hành được áp dụng. Không có khả năng DHS sẽ thành công trong việc xin lưu lại phán quyết, đặc biệt là 60 ngày sau lệnh của tòa án quận. Lý do là vì USCIS không chứng minh được phán quyết này gây ra sự khẩn cấp và gây hại ngay lập tức. Hơn nữa, bản thân USCIS đã thông báo chính thức vào tháng 7/2021 rằng họ sẽ chấp nhận đơn I-526 nộp vào thời điểm trước ngày 30 tháng 6 với mức đầu tư $ 500,000 USD.

Trung tâm Behring dự đoán rằng một khi luật EB-5 mới được thông qua, DHS sẽ bỏ kháng cáo vì nó sẽ không còn phù hợp nữa. Ngay cả khi DHS theo đuổi quyền kháng cáo, trung tâm vùng Behring tin tưởng rằng sẽ thắng thế và quyết định của tòa án quận sẽ được khẳng định.

Công ty CNW đã chuẩn bị kỹ lưỡng các dự án EB-5 cho cả 2 chương trình đầu tư gián tiếp và trực tiếp EB-5 theo yêu cầu riêng của mỗi đối tượng nhà đầu tư khác nhau. Các dự án có khả năng xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, có tính an toàn cao về cả góc độ di trú và hoàn vốn như mong đợi của nhà đầu tư.

Chúng tôi rất mong có cơ hội lắng nghe, tư vấn & giải đáp mọi thắc mắc hay câu hỏi từ phía nhà đầu tư. CNW cam kết tư vấn đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư, làm ăn và sinh sống tại Mỹ.

Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại Mỹ, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức chương trình EB-5: