Đợt rút thăm Express Entry ngày 20/3: Điểm chuẩn 720, áp dụng luật Tie-break

So với đợt xét chọn liền kề trước đó là 471 điểm, mức điểm 720 của lần này tăng vọt nhưng cũng là điều dễ hiểu khi là lần xét chọn dành riêng cho chương trình Express Entry nhánh đề cử tỉnh bang (PNP) định cư Canada. Ứng cử viên được đề cử cấp tỉnh đã được cộng thêm 600 điểm CRS và còn áp dụng luật Tie-break.

Express Entry là chương trình được chính phủ Canada đầu tư để thu hút nguồn nhân lực trẻ cho đất nước

Express Entry là chương trình được chính phủ Canada đầu tư để thu hút nguồn nhân lực trẻ cho đất nước. Ảnh: Canada.ca

Các ứng cử viên có lời mời đề cử cấp tỉnh được cộng thêm 600 điểm CRS trong bảng xét điểm cuối cùng của Express Entry.

Tie-break trong Express Entry là luật xét điểm CRS của ứng viên đã có hồ sơ nằm trong nhóm đủ điều kiện tham gia chương trình (Qualified pool) theo một mốc thời gian quy định. Đối với đợt xét chọn ngày 20/3, Tie-break dành cho hồ sơ trong qualified pool nộp trước 02:04:06 UTC (Giờ Canada) ngày 19/3/2020. Theo đó, các ứng viên có số điểm từ 720 nộp hồ sơ trước thời gian nói trên và vẫn còn thuộc danh sách đủ điều kiện chương trình sẽ được nhận thư mời.

Kết quả của đợt xét chọn công bố ngày 20/3/2020, chính phủ Canada đã phát hành 668 ITAs – thư mời ứng viên nộp đơn thường trú nhân. Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình Express Entry đã phát hành 19.368 ITA. Mục tiêu chương trình đặt ra trong năm 2020 là 85,800 thường trú nhân mới. Kỳ xét chọn tháng 3/2020 diễn ra trong tâm điểm chính phủ Canada đang đẩy mạnh các biện pháp phòng chống sự lây lan của đại dịch coronavirus. Đây là nỗ lực của cơ quan Di trú, người tị nạn và công dân Canada IRCC trong việc giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch COVID-19 lên các chương trình nhập cư.

Trong thời điểm hiện tại, theo hướng dẫn mới nhất của IRCC, những người nhận được thư mời ITAs có 60 ngày để nộp đơn thường trú nhân thông qua hệ thống trực tuyến. Tuy nhiên, vì lý do COVID-19, IRCC chấp nhận cả đơn thường trú nhân chưa hoàn chỉnh hồ sơ nếu ứng viên giải thích được lý do không có đủ các tài liệu yêu cầu là do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Coronavirus. Ứng viên sẽ được gia hạn thêm 90 ngày để hoàn tất hồ sơ thường trú nhân của mình.

Các ứng cử viên Express Entry có điểm số thấp hơn đợt xét chọn ngày 20/3 muốn cải thiện điểm của mình có thể thực hiện nhiều cách như: tăng cấp độ ngôn ngữ, tìm kiếm một đề cử cấp tỉnh để được cộng thêm 600 điểm CRS.

Chương trình Express Entry định cư Canada

Thống kê chương trình Express Entry. Màu xanh là số lượng ITAs phát hành, màu cam là chỉ tiêu năm 2020.

Trong thời gian vài tuần qua, các chương trình đề cử tỉnh bang thông qua hệ thống Express Entry ở Saskatchewan, Alberta, Manitoba, Ontario và Prince Edward Island phát hành hơn 5.000 thư mời ITA cho các ứng cử viên. Cụ thể, từ đầu năm 2020 đến nay, Saskatchewan đã mời hơn 1.750 ứng viên. Trong tháng 1/2020, Ontario mời 954 ứng viên Express Entry có kinh nghiệm làm việc trong sáu ngành công nghệ nộp đơn thường trú nhân. Còn Alberta đã chọn các ứng cử viên Express Entry có điểm CRS chỉ từ 300 trong vòng tuyển chọn được tổ chức vào ngày 20/2.

Sau đây là những ví dụ về các trường hợp ứng viên đạt ITA trong đợt xét chọn công bố ngày 20/3:

Arun và Lisa đã kết hôn, cả 2 đều 35 tuổi. Họ có bằng cử nhân, đã làm việc với vị trí nhà phát triển phần mềm trong 05 năm và mỗi người đã chứng minh trình độ tiếng Anh trung cấp. Cặp đôi nộp hồ sơ Express Entry với Lisa là người nộp đơn chính và ban đầu có điểm CRS là 304. Tỉnh bang Canada đã mời họ nộp đơn xin đề cử và điểm số của họ tăng lên 904. Họ đã nhận được ITA trong Entry Express đợt ngày 18/3.

Jo đã làm việc ở Canada như một kỹ thuật viên mạng trong một năm rưỡi. Jo 38 tuổi, đã viết CELPIP và đạt 5 điểm trong mỗi hạng mục. Jo không được đánh giá giáo dục nước ngoài và không có kinh nghiệm làm việc tay nghề nước ngoài nào trước đây của anh ta diễn ra trong 10 năm qua. Anh được vào nhóm hồ sơ đủ điều kiện tham dự chương trình Express Entry với số điểm CRS là 125. Anh cũng nhận được một đề cử cấp tỉnh vào ngày 10 tháng 3. Điểm CRS của anh ta tăng lên 725 và anh ta được mời nộp đơn xin thường trú tại Canada trong lễ bốc thăm vào ngày 20/3/2020.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình Express Entry, doanh nhân đầu tư và diện lao động AIPP cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin: