Express Entry 18/3: Điểm chương trình CEC là 449

Tuần qua, Canada tiếp tục thực hiện lời cam kết chào đón 108.500 người mới đến trong năm 2021 thông qua các chương trình do Express Entry đảm nhiệm. Cụ thể, đợt xét chọn cho Express Entry Canadian Experience Class (CEC) mới nhất đã mời 5,000 ứng viên đã ở sẵn tại Canada nộp đơn đăng ký thường trú nhân (ITA).

Điểm Express Entry 18/3

Các ứng viên đạt tiêu chuẩn chương trình CEC cần có 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Canada trong các nhóm ngành nghề quy định trong chương trình cùng vốn tiếng anh trung cấp (IETLs từ 5.0 trở lên) bên cạnh một số tiêu chí khác.

Đợt xét chọn CEC với số điểm tối thiểu 449 này chỉ dành cho các ứng viên nộp hồ sơ Express Entry trước ngày 19/2/2021 theo luật tie-break. Trong bối cảnh toàn đất nước Canada vẫn đang áp dụng quy định hạn chế nhập cảnh và đóng cửa biên giới với nước Mỹ đến 21/4, đợt xét chọn Express Entry CEC này cho thấy, bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đang tiếp tục ưu tiên cho những người lao động nước ngoài đang có mặt tại Canada được nhập cư chính thức. Theo dữ liệu của IRCC thống kê vào ngày 8/3/2021, khoảng 77% ứng viên Express Entry tại Canada đủ điều kiện cho chương trình CEC.

“Trong khi các hạn chế đi lại vẫn được áp dụng, chính phủ liên bang đã chọn tập trung vào các ứng viên Express Entry đã ở Canada để đáp ứng các mục tiêu nhập cư cho năm 2021.” Luật sư David Cohen, Đối tác cao cấp của Campbell Cohen cho biết. “IRCC đã làm điều này bằng cách tổ chức các đợt rút thăm dành riêng cho PNP và CEC.”

Lần rút thăm Express Entry trước đó vào ngày 17/3 dành cho các ứng viên Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP), nhóm người lao động nước ngoài có mối quan hệ chặt chẽ với Canada. Các ứng viên nộp hồ sơ chương trình đề cử tỉnh bang PNP đã chứng minh rằng họ có các kỹ năng cần thiết để hỗ trợ thị trường lao động trong tỉnh bang. Những ứng viên này có điểm CRS cao hơn vì nhận được điểm cộng 600 điểm từ đề cử PNP cấp cho ứng viên Express Entry.

Điểm Express Entry 18/3

Đây là lần rút thăm đầu tiên chỉ dành cho CEC kể từ ngày 13/2, khi IRCC mời mọi ứng viên đủ điều kiện CEC từ nhóm Express Entry với tổng số 27.332 ứng viên nhập cư. Vì con số kỷ lục này, số lượng ITA được phát hành vào năm 2021 đã là 43.840. So sánh với cùng kỳ năm ngoái, IRCC chỉ phát hành 19.368 ITA từ chương trình này.

Để bù đắp cho việc thiếu thường trú nhân mới của chỉ tiêu năm 2020, Canada đã cam kết sẽ tuyển mộ 401.000 người nhập cư mới vào năm 2021. Trong số đó, 108.500 người dự kiến sẽ đến thông qua các chương trình Express Entry quản lý.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: