Franchise Quản lý Bất động sản tại Mỹ: Mô hình kinh doanh lấy visa E-2 và hưởng lợi nhuận tốt

Với chi phí đầu tư chỉ từ 100.000 USD theo mô hình Franchise Quản lý bất động sản, nhà đầu tư Việt (sau khi có quốc tịch quốc gia có hiệp ước thương mại với Mỹ như Grenada) đủ điều kiện để sở hữu visa E-2 sinh sống và làm việc tại Mỹ chỉ trong vòng 2 – 4 tháng.

Sự phát triển bất động sản cho thuê tại Mỹ kéo theo sự phát triển của ngành Quản lý tài sản/bất động sản.

Xem: Visa E-2: Con đường định cư Mỹ vẫn thênh thang cho nhà đầu tư Việt

Tổng quan dịch vụ Property Management tại Mỹ

Nhiều doanh nhân nước ngoài yêu thích việc đầu tư vào lĩnh vực bất động sản để sở hữu visa cư trú hợp pháp tại Mỹ. Một số lựa chọn đòi hỏi phải có vốn đầu tư rất cao nhưng cũng có giải pháp hợp lý trong tầm giá thấp là Property Management (Quản lý Tài sản/bất động sản).

Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009, nhiều người tại Mỹ đang chọn thuê thay vì mua nhà. Hiện tượng này đã dẫn đến sự gia tăng số lượng nhà ở thuộc chủ sở hữu cho thuê hơn là người sinh sống tại đó. Nhiều nhà đầu tư bất động sản nhà ở chọn giải pháp nhờ các chuyên gia quản lý ngôi nhà họ đã mua tại Mỹ. Đổi lại cho việc đó, phía quản lý có thể nhận được từ 6% đến 12% tiền thuê hàng tháng.

Số lượng công ty kinh doanh dịch vụ Property Management trong nước Mỹ đã phát triển nhanh chóng những năm gần đây, nhằm cung cấp các công cụ để quản lý nhiều tài sản cùng một lúc. Các nhượng quyền thương mại (franchises) Property Management cung cấp tên thương hiệu, phần mềm, quảng bá và các công cụ cho khách hàng là những người mua nhượng quyền triển khai hoạt động kinh doanh.

Mức đầu tư tổng thể nhìn chung thấp, trong nhiều trường hợp là 100.000 USD. Đây là mức gần như thấp nhất trong các chương trình đầu tư kinh doanh tại Mỹ để sở hữu visa có tình trạng cư trú hợp pháp cho nhà đầu tư và gia đình. Do đó, khoản đầu tư vào nhượng quyền Property Management trở thành cơ hội tốt cho các nhà đầu tư nước ngoài biết tiếng Anh và có mong muốn tham gia thị trường bất động sản tại Mỹ.

Sự phát triển của ngành Property Management

  • Thị trường nhà ở Hoa Kỳ phát triển khá mạnh mẽ với 33% tổng số nhà cho thuê ở Hoa Kỳ, lên tới hơn 34 triệu đơn vị (Unit) nhà cho thuê ở Hoa Kỳ.
  • Các nhượng quyền quản lý tài sản sử dụng công nghệ phần mềm cho phép quản lý hiệu quả hàng trăm đơn vị. Điều này dẫn đến tỷ suất lợi nhuận từ 25-40%.

Với hơn 300 nhượng quyền thương mại trên khắp cả nước Mỹ, Franchise A cung cấp một thương hiệu mạnh mẽ và hỗ trợ cho bất kỳ bên được nhược quyền (franchisee) tiềm năng. Chi phí ban đầu cho một nhượng quyền thương mại dao động từ 87,000 USD đến 114,000 USD. Theo thời gian, phía mua nhượng quyền được phép quản lý ngày càng nhiều đơn vị. Một nhượng quyền thương mại trung bình quản lý 145 đơn vị. Một số người mua nhượng quyền đã chia sẻ cảm nhận rằng Franchise A thực sự là “một hình thức kinh doanh chìa khóa trao tay.” “Họ đã có sẵn tất cả các nhà cung cấp, cơ sở kiến thức hoàn chỉnh ở văn phòng hỗ trợ và phần mềm là tiên tiến của ngành nhượng quyền thương mại.”

Thông tin dưới đây lấy từ nguồn nhượng quyền thương mại của ban quản lý (FDD) Hoa Kỳ

Đầu tư vào ngành Quản lý tài sản cung cấp cho nhà đầu tư tất cả các công cụ để thành công trong một ngành đang phát triển nhanh chóng. Một lợi ích mạnh mẽ là doanh nghiệp có thể hoạt động tốt trong cả chu kỳ bất động sản phát triển mạnh và yếu. Vì trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bất động sản tại Mỹ vẫn cần được quản lý tốt. Với số tiền đầu tư tương đối thấp, một cá nhân có thể đầu tư vào một doanh nghiệp trong thị trường bất động sản và có được thị thực nhà đầu tư của họ.

Đầu tư ngành Quản lý tài sản đủ điều kiện lấy visa E-2 sinh sống và làm việc tại Mỹ

Visa E-2 là loại thị thực không định cư, áp dụng cho các nước đã ký Hiệp ước Thương mại và Hàng hải song phương với Mỹ . Với quyền lợi này, công dân Grenada đủ điều kiện đầu tư kinh doanh tại Mỹ chỉ mất khoảng 2 – 4 tháng là sở hữu được visa E-2 cho bản thân và gia đình. Tỷ lệ chấp thuận của visa E-2 những năm gần đây là hơn 90%.

Vì Việt Nam không phải là quốc gia có hiệp ước thương mại hàng hải với Mỹ nên muốn xin visa E-2, bước đầu tiên, nhà đầu tư sẽ nhập quốc tịch một quốc gia có hiệp ước này như: Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ…

Khi nhận hộ chiếu Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ… nhà đầu tư có thể nộp đơn xin visa (thị thực E-2) để bắt đầu kinh doanh tại Mỹ và bước tiếp theo sẽ là chuyển đổi tình trạng xin thẻ xanh để trở thành thường trú nhân. Nhà đầu tư chỉ mất tổng thời gian khoảng 12 tháng từ khi nộp hồ sơ nhập quốc tịch Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ đến khi sở hữu visa E-2 và sang Mỹ kinh doanh.

Visa E-2 có thời hạn và được gia hạn sau mỗi 2 đến 5 năm và không hạn chế số lần gia hạn. Nhà đầu tư chỉ cần duy trì hiệu quả kinh doanh là gia đình và con cái dưới 21 tuổi đều có thể sinh sống, làm việc, học tập tại Mỹ trong suốt thời gian sở hữu visa E-2.

Điều kiện để nhà đầu tư sở hữu visa E-2 là phải có khoản đầu tư đáng kể tại Mỹ, có thể theo hình thức: thành lập doanh nghiệp, mở cửa hàng hay kinh doanh nhượng quyền… Nhà đầu tư phải có quyền sở hữu ít nhất 51% giá trị của doanh nghiệp. Không có mức yêu cầu số vốn bắt buộc nhưng nhà đầu tư diện visa E-2 được khuyến khích bắt đầu với mức 100,000 USD.

Với hình thức mua franchise mô hình property management, nhà đầu tư Việt đủ điều kiện sở hữu visa E-2 và cùng gia đình sang Mỹ sinh sống, làm việc, hưởng quyền lợi và ưu đãi học tập cho con cái.

CNW hiện đang có hơn 70 mô hình franchise đã thành công tại Mỹ từ 90 tổ chức nhượng quyền ở rất nhiều lĩnh vực như: thực phẩm và đồ uống, làm đẹp, du lịch, giáo dục… Chúng tôi làm việc chặt chẽ với các luật sư di trú giàu kinh nghiệm để mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội kinh doanh tại Mỹ với 3 lựa chọn:

  • Đầu tư hưởng lợi nhuận trực tiếp từ kết quả kinh doanh thành công.
  • Mô hình kinh doanh đủ điều kiện để lấy visa L-1A, E-2 đến Mỹ nhanh chóng.
  • Đầu tư sở hữu thẻ thường trú nhân với chương trình EB-1C, EB-5.

Tỉ lệ phê duyệt visa E-2 luôn ở mức cao

Chưa có số liệu thống kê cụ thể về tỉ lệ xét duyệt visa E-2 trong năm 2020 nhưng điểm lại 4 năm gần nhất, tỷ lệ duyệt hồ sơ visa E-2 luôn ở mức từ 89%. Tỷ lệ phê duyệt visa E-2 khá ổn định liên tiếp trong các năm.

Năm Tỷ lệ phê duyệt visa E-2
2019 89%
2018 89%
2017 90%
2016 92%

Tỷ lệ công dân các quốc gia nộp đơn xin visa E-2 vào Mỹ, cập nhật năm 2018:

Lục địa Số visa E-2 được cấp phát Tỷ lệ
Châu Á 17,783 41.1%
Châu Âu 16,556 38.2%
Bắc Mỹ 6,473 15%
Nam Mỹ 1,764 4.1%
Châu Đại dương 562 1.3%
Châu Phi 148 0.3%

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Caribbean. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin: