Ghost Kitchens – Nhà bếp ảo: Xu hướng kinh doanh franchise tại Mỹ

Ghost Kitchens là các cơ sở nấu nướng và chuẩn bị thực phẩm chuyên nghiệp, được thiết lập để cung cấp bữa ăn mang đi và chỉ giao hàng tận nơi. Trong năm 2019, có tới 80% các nhà điều hành dịch vụ ăn uống tuyên bố tập trung chính vào Ghost Kitchens. Trong xu hướng hạn chế tiếp xúc trực tiếp gần đây do Covid-19, mô hình nhượng quyền nhà bếp ảo ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Mỹ.

Kinh doanh tại Mỹ

Tổng quan về ngành kinh doanh bếp ảo tại Mỹ

Mô hình Ghost Kitchens ban đầu vấp phải sự đắn đo của các nhà đầu tư vì còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, thành công nhanh chóng của việc kinh doanh đã chứng minh giá trị và chỗ đứng của bếp ảo trên thị trường. Hiện nay, Ghost Kitchens trở thành lựa chọn đầu tư phổ biến cho các doanh nhân nước ngoài muốn làm ăn tại Mỹ. Ghost Kitchen đã cho thấy nhiều lợi ích kinh doanh, đặc biệt là khi nền kinh tế Mỹ thích ứng với kỷ nguyên được đánh dấu bằng tâm lý “Bình thường mới” trong thời kỳ dịch COVID-19.

Thị trường cho loại hình bếp ảo là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất của ngành công nghiệp thực phẩm nhờ sở thích ăn uống của người dùng tiếp tục thay đổi. Xu hướng kinh doanh nhượng quyền thương mại bếp ảo gia tăng mạnh mẽ vì tính thực tiễn, đơn giản trong vận hành và nguồn tài chính có sẵn của nhà đầu tư. Mô hình kinh doanh bếp ảo không chỉ dễ xây dựng và hoạt động hàng ngày mà còn có nhiều ưu thế hơn về mặt tài chính so với các nhà hàng truyền thống. Phía nhượng quyền trong ngành cung cấp tất cả các khóa đào tạo và kiến thức để đảm bảo các bên nhận quyền thành công, bất kể đối tác từng có kinh nghiệm về nhà hàng hay không.

Sự thành công và tiềm năng phát triển 

 • Phân khúc Ghost Kitchens hiện chiếm khoảng 10 tỷ USD doanh thu nhà hàng hiện nay và dự kiến sẽ đạt hơn 100 tỷ USD doanh thu nhà hàng vào năm 2025.
 • Ngành công nghiệp khổng lồ với thị phần rất rộng cho nhiều nhà đầu tư tham gia.
 • 31% người tiêu dùng Hoa Kỳ cho biết sử dụng dịch vụ giao hàng của bên thứ ba.
 • Người dùng đặt hàng trực tuyến ít nhất mỗi tuần một lần.
 • Đặt hàng trực tuyến đã tăng trưởng nhanh hơn 300% so với doanh thu từ thực đơn hàng năm trong 5 năm qua.
 • 59% đơn hàng trong ngành Thực phẩm năm 2019 là do thế hệ Millenial tiêu dùng.

Tính linh hoạt

 • Các cơ sở của Ghost Kitchen có tính linh hoạt đáng kể. Mô hình này cho phép các nhà hàng đáp ứng nhu cầu giao hàng hiện đại và thích ứng với việc hạn chế hoạt động liên quan đến Covid-19 dễ dàng hơn. Chủ sở hữu nhượng quyền mới cũng dễ dàng cải thiện hoạt động của doanh nghiệp.
 • Linh hoạt trong chi phí xây dựng: Dành nhiều ngân sách hơn để quảng bá, tiếp thị, tiếp cận với người dùng, phía dịch vụ giao hàng.
 • Bảo đảm an toàn về sức khoẻ khi không phục vụ tại chỗ trong nhà hàng.
 • Dễ nâng cấp cơ sở, quy mô hoạt động
 • Các cơ sở của Ghost Kitchens dễ thực hiện nâng cấp về mặt hậu cần vì cơ cấu hoạt động chỉ phục vụ cho các đơn ang mang đi và giao hàng.
 • Tối ưu hoá quy trình làm việc và đội ngũ nhân sự cần thiết để vận hành, quản lý bằng công nghệ.
 • Dễ gia tăng sản phẩm để gia nhập thị trường.

Hiệu quả đầu tư nhượng quyền thương hiệu bếp ảo

 • Doanh thu: Trong vòng 5 tháng kể từ khi hoạt động, một nhà bếp ảo kiểu mẫu có doanh thu trung bình hàng tuần là 24.000 USD và doanh thu trung bình hàng tháng là 70.000 USD.
 • Chi phí: Chi phí nhân công trung bình hàng tháng là 26.000 USD với tổng số 9-10 nhân viên. Quán mở cửa từ 8 giờ sáng đến 11 giờ đêm
 • 3 tháng sau khi bắt đầu hoạt động, nhà bếp ảo đã kiếm được trung bình 12.000 USD một tháng.
 • Lợi nhuận dự kiến đạt 15.000 – 17.000 USD vào tháng hoạt động thứ 6.

Thông tin trên trích từ Mục 19 của mộtTài liệu Tiết lộ Nhượng quyền Thương mại (FDD) của khái niệm Nhà hàng Thức ăn nhanh Tốt cho sức khỏe (Healthy Fast Food Restaurant).

Chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư ban đầu cho một nhà hàng bếp ảo ước tính từ 120.000 đến 350.000 USD.

Bên nhượng quyền cung cấp hỗ trợ trong việc tìm kiếm vị trí cửa hàng lý tưởng cũng như đào tạo về quản lý nhân viên hoặc gia công thực phẩm để đảm bảo tốt hơn cho thành công của bên nhận quyền. Phía nhượng quyền cũng có thể ký thỏa thuận vận hành với nhà đầu tư để thay mặt cho nhà đầu tư vận hành. Do đó, nếu muốn đầu tư để hưởng lợi tức kinh doanh lẫn sở hữu visa doanh nhân định cư Mỹ như L-1A, E-2, mô hình nhượng quyền bếp ảo là lựa chọn lý tưởng hiện nay.

CÁC CƠ HỘI KINH DOANH THÀNH CÔNG TẠI MỸ

Sau khi sang Mỹ, nhà đầu tư và gia đình nên kinh doanh gì? Trả lời cho câu hỏi này, CNW xin giới thiệu các mô hình kinh doanh nhượng quyền đang “ăn nên làm ra” tại Mỹ. Ngoài mục đích kinh doanh sinh lợi, các mô hình này còn đủ tiêu chuẩn để nhà đầu tư chưa kịp sang Mỹ lấy visa doanh nhân L-1A, E-2 để đưa gia đình đến quốc gia này sinh sống.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại Mỹ, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức EB-5: