Giấy phép Cư trú Khởi nghiệp – Malta Start-Up Residence Permit sẽ được triển khai từ năm 2022

Trong Ngân sách Tài chính cho năm 2022, Chính phủ Malta đã công bố một chỉ thị mới về sự kết hợp hai trụ cột cốt lõi của đầu tư nước ngoài: kinh doanh và cư trú. Chương trình mới này, do cơ quan Doanh nghiệp cùng với Cơ quan Cư trú Malta quản lý, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư từ các nước bên ngoài EU và đa dạng hóa thị trường.

Malta Start-Up Residence Permit là gì?

Malta Start-Up Residence Permit là Giấy phép Cư trú Khởi nghiệp đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính Clyde Caruana công bố. Đây là giấy phép dành cho những công dân nước thứ ba muốn chuyển đến sinh sống và lập nghiệp tại Malta, đồng thời cũng xin được Cư trú. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư ngoài EU sẽ có thể chuyển đến Malta để bắt đầu một doanh nghiệp mới hoặc tiếp tục đầu tư vào các doanh nghiệp hiện có. Giấy phép này mở ra cơ hội cho các doanh nhân mở rộng việc kinh doanh trên toàn EU, vì giấy phép cư trú Malta cho phép đi lại miễn phí thị thực trong khu vực Schengen.

Các doanh nhân sẽ đặt trụ sở tại Malta làm nơi hoạt động kinh doanh chính đối với công ty khởi nghiệp cũng như tận dụng vị trí chiến lược của hòn đảo ở Địa Trung Hải, khí hậu mát mẻ quanh năm và hưởng thuế suất ưu đãi. Nhiều quốc gia châu Âu đã có sáng kiến ​​thực hiện chương trình này như Pháp, Ý, Ireland, Đan Mạch và nhiều quốc gia khác, tiếp theo là Malta.

Mặc dù thông tin chi tiết hơn về chương trình vẫn chưa được công bố nhưng các ứng viên tham gia chương trình sẽ phải tuân thủ một số điều kiện để có thể nộp đơn và chuyển đến Malta. Các doanh nhân có mục tiêu sinh sống tại Malta, về mặt pháp lý phải đáp ứng các tiêu chí liên quan đến chương trình. Trước hết, nhà đầu tư phải trình bày lịch sử kinh doanh thành công cùng với mục tiêu phát triển vững chắc tại Malta và bằng chứng thành công từ quốc gia xuất xứ của mình.

Tại sao Giấy phép Cư trú Khởi nghiệp Malta lại có lợi cho Công dân Không thuộc EU?

Chương trình này là kết quả của việc nhận ra sự cần thiết phải phục vụ cho các cá nhân không phải là công dân EU của chính phủ Malta. Mục tiêu nhằm cung cấp cho các doanh nhân cách tiếp cận linh hoạt hơn để định cư tại Malta và khả năng mở rộng hoạt động kinh doanh trên toàn Liên minh Châu Âu. Xét đến tác động toàn cầu gay gắt của đại dịch, chương trình này là cơ hội cho các doanh nhân và nhà đầu tư để củng cố và tăng cường hoạt động kinh doanh trên trường quốc tế.

CNW sẽ tiếp tục thông tin chi tiết chương trình Malta Start-Up Residence Permit, mời bạn đón theo dõi.

Nếu có nhu cầu về định cư Malta theo diện đầu tư thường trú nhân, quốc tịch Malta, mời Quý nhà đầu tư để lại thông tin tại form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ hotline (+84) 908.835.533

Xem thêm các bài viết về Malta: