Kinh doanh thành công tại Mỹ: Mua nhượng quyền liên doanh nhà hàng Just Fresh

Kinh doanh nhượng quyền trong ngành dịch vụ ăn uống đã và đang giúp nhà đầu tư nước ngoài “ăn nên làm ra” tại Mỹ. Chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh tốt cho sức khỏe Just Fresh là một minh chứng điển hình. Bên cạnh đó, khi mua một nhà hàng liên doanh của Just Fresh, nhà đầu tư có nhiều lựa chọn kết hợp giữa kinh doanh và sở hữu visa L-1A, E-2,.. sinh sống tại Mỹ.

Mua nhượng quyền tại Mỹ

Tổng quan về tình hình kinh doanh của Just Fresh

Just Fresh mở quán cà phê đầu tiên vào năm 1993 với niềm tin vững chắc mà công ty tiếp tục giữ vững cho đến ngày nay. Tôn chỉ của nhà hàng là ăn tốt hơn để sống tốt hơn. Từ đó, Just Fresh cam kết phục vụ thực khách các loại thực phẩm phù hợp với lối sống lành mạnh.

Dịch vụ của Just Fresh cung cấp thực phẩm tươi ngon, nhiều dinh dưỡng hơn, tốt cho sức khỏe tổng thể. Ngoài việc là một cửa hàng thực phẩm lành mạnh, Just Fresh còn tin tưởng vào việc xây dựng cộng đồng bằng nhiều cách, từ việc hỗ trợ các tổ chức từ thiện địa phương, cũng như chính sách hỗ trợ nhân viên. Just Fresh muốn trở thành ngôi nhà dành cho mọi người thuộc mọi tầng lớp – những người chia sẻ triết lý và cam kết thúc đẩy văn hóa Just Fresh.

Được thành lập tại Charlotte, NC vào năm 1993, Just Fresh đã phát triển lớn mạnh với mục tiêu trở thành một nhà hàng không chỉ là nơi mọi người đến để thưởng thức những món ăn ngon mà còn truyền cảm hứng cho sự đa dạng, khả năng và tiềm năng của con người.

Tháng 11/2019, đối tác điều hành là Shelley Curtin và một nhóm các nhà đầu tư đã mua lại Just Fresh. Hiện Just Fresh đã được định vị chỗ đứng trên thị trường cùng chiến lược phát triển dài hạn.

Mô hình điều hành từ xa (không cần có mặt tại cửa hàng Semi-Absentee) trong đó nhà đầu tư có thể dựa vào nhóm công ty liên doanh để xử lý nhiều hoạt động hàng ngày cũng như những việc sau: quản lý hoạt động tại cửa hàng, thuê và quản lý nhân viên, xem xét POS, kiểm kê và đặt hàng, giám sát người quản lý / trợ lý giám đốc, chiến lược tiếp thị địa phương, mối quan hệ mua hàng và xem xét tổng thể tài chính của cửa hàng.

Thông tin về cửa hàng

Just Fresh hiện có 5 đơn vị trên khắp Bắc Carolina và đang tìm cách tiếp tục mở rộng. Just Fresh có kế hoạch phát triển trên khắp Hoa Kỳ, với lãnh thổ có sẵn trên toàn quốc.

Cảm nhận của khách khi đến nhà hàng Just Fresh

“Tôi yêu nơi này và nhân viên! Họ khiến tôi cảm thấy như thành viên gia đình chứ không phải một khách hàng! Tôi đã có món salad, đồ ăn sáng, gói và tô. Tôi giới thiệu tất cả mọi thứ vì tất cả thực phẩm đều lành mạnh và tốt cho sức khỏe”.

“Đối với một chuỗi cửa hàng bánh sandwich, nơi này thật tuyệt vời. Tôi ăn ở đó hầu hết mỗi ngày và không cần mang theo bữa trưa nữa. Nhanh chóng, thân thiện – nhân viên và dịch vụ khách hàng tuyệt vời – thức ăn rất ngon. ”

“Tôi đã đến Just Fresh một vài lần và yêu thích nơi này. Giá mềm nhưng chất lượng thực phẩm và dịch vụ vẫn tuyệt vời. Bạn đến quầy, gọi món và họ mang đồ ăn ra cho bạn.”

“Đồ ăn ở Just Fresh đơn giản là tuyệt vời. Tôi đã thử sandwich, cuốn, salad, súp …. Mọi thứ thật ngon”

Phân tích SWOT về mô hình kinh doanh Just Fresh

Điểm mạnh

 • Đội ngũ quản lý mạnh mẽ với nhiều năm thành công và kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực nhà hàng.
 • Sử dụng các nguồn nguyên liệu chất lượng cao giúp sản phẩm ngon và tốt cho sức khỏe.
 • Kinh doanh có tỷ suất lợi nhuận gộp cao.
 • Cung cấp sản phẩm khác biệt với giá cả phải chăng.

Cơ hội

 • Cơ hội phát triển với một khái niệm mới nổi đang tìm cách tiếp tục mở rộng.
 • Thực phẩm lành mạnh đã trở thành một trong những phân khúc thị trường phát triển nhanh chóng nhất.
 • Có khả năng giành được nhiều thị phần hơn nữa khi người tiêu dùng tìm hiểu về các lựa chọn tốt hơn.
 • Người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe hơn.

Điểm yếu

 • Lựa chọn địa điểm và mặt bằng là khá quan trọng trong việc quyết định sự thành công của doanh nghiệp.
 • Tỷ suất lợi nhuận có khả năng bị thay đổi do thay đổi giá nguyên liệu và / hoặc tăng chi phí lao động.

Thách thức

 • Hoạt động trong một thị trường rộng lớn, cạnh tranh.
 • Nhiều người tiêu dùng lựa chọn nấu ăn và dùng bữa tại nhà.
 • Khả năng thay đổi khẩu vị thực phẩm của người dùng và khó thích ứng với những thay đổi đó.
 • Lợi nhuận có thể bị ảnh hưởng do ở gần đối thủ cạnh tranh kinh doanh sản phẩm tương tự.

Hình thức kinh doanh Just Fresh

Just Fresh cung cấp một giải pháp chìa khóa trao tay duy nhất cho các đối tác liên doanh (JV). Tất cả mọi thứ từ lựa chọn địa điểm đến phát triển đều do đội ngũ quản lý của Joint Fresh xử lý. Sau khi nhà hàng hoàn thành, nhóm Joint Fresh sau đó sẽ quản lý địa điểm một cách chuyên nghiệp cho đối tác liên doanh.

Tổng quan về Liên doanh (JV)

Just Fresh có một đội ngũ quản lý chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm sẽ đảm đương các hoạt động hàng ngày của nhà hàng

 • Nhà đầu tư sẽ tham gia đầu tư Liên doanh 51% / 49% với Just Fresh Corporate.
 • Nhà đầu tư có quyền chọn mua 3 cửa hàng hiện tại với giá khoảng 700.000 USD hoặc 2 cửa hàng hiện có với giá khoảng 500.000 USD.
 • Just Fresh sẽ tính 3,5% Phí hỗ trợ hoạt động để quản lý và giám sát hoạt động kinh doanh hàng ngày thay cho tiền bản quyền nhượng quyền thương mại.
 • Lợi nhuận sẽ được phân chia theo cơ cấu tỷ lệ sở hữu.
 • Thông tin bổ sung về cơ hội liên doanh sẽ được nhóm quản lý Just Fresh cung cấp.

Xem thêm các mô hình kinh doanh nhượng quyền thành công tại Mỹ:

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Caribbean. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin: