Quy định của Canada đối với diện lao động tạm thời để ứng phó với COVID-19

Quy định được ban hành bởi Cơ quan phát triển việc làm và xã hội Cananda (ESDC – Employment and Social Development Canada). Quy định này được ban hành trong thời điểm Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada đã ban hành quy định hạn chế nhập cảnh do dịch COVID-19.

Định cư Canada

Việc cho phép người lao động nước ngoài vào Canada đã được công nhận có vai trò quan trọng trong nhiệm vụ hỗ trợ an ninh lương thực và các ngành công nghiệp khác đối với nền kinh tế Canada.

Hiện người lao động nước ngoài có work permit (giấy phép làm việc) và job offer (thư mời nhận việc) hợp lệ một số ngành thiết yếu vẫn có thể được nhập cảnh vào Canada. Xem chi tiết tại đây.

Giống như tất cả người dân Canada, người sử dụng lao động và người lao động trong Chương trình lao động nước ngoài tạm thời phải tuân theo các yêu cầu và / hướng dẫn mới nhất về sức khỏe và an toàn công cộng từ Chính phủ Canada và chính quyền tỉnh bang / vùng lãnh thổ và địa phương của họ để giúp ngăn chặn sự lây lan COVID-19 .

Chính phủ Canada làm việc với người sử dụng lao động, người lao động và các bên liên quan để đảm bảo rằng, tất cả đã nhận thức được nghĩa vụ của mình trong việc tuân thủ các yêu cầu về sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh đang chống dịch COVID-19. Patty Hajdu, Bộ trưởng Bộ Y tế và Honourable Carla Qualtrough, Bộ trưởng Bộ Việc làm, Phát triển Lực lượng Lao động và Hòa nhập Người khuyết tật, đã chia sẻ một bức thư chung với các nhà tuyển dụng nêu rõ những kỳ vọng của Chính phủ Canada. Thông tin chi tiết đã được đăng tải tại Temporary Foreign Worker compliance page trang tuân thủ Tạm thời của Người lao động Nước ngoài của Cơ quan Phát triển Xã hội và Việc làm Canada.

LMIA – Giấy phép thuê người lao động nước ngoài quan trọng tại Canada

Service Canada tiếp tục xử lý các đơn đăng ký Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA).

  • Các biện pháp mới đối với những người sử dụng lao động tìm cách tuyển dụng nhân công thông qua Chương trình Lao động Nước ngoài Tạm thời.
  • Chính phủ Canada cũng đang thực hiện các biện pháp để cải thiện tính linh hoạt và giảm bớt gánh nặng hành chính cho người sử dụng lao động. Các biện pháp sau đang được chủ động áp dụng cho tất cả các đơn LMIA hiện đang được xem xét, cũng như cho các đơn đăng ký mới.
  • Người sử dụng lao động không bắt buộc phải gửi thông báo về các thay đổi hành chính nhỏ trong doanh nghiệp của mình cho phía xử lý đơn LMIA nếu như các thay đổi đó không ảnh hưởng đến điều khoản và điều kiện của quy định LMIA.
  • Các yêu cầu tuyển dụng cần có LMIA đối với các ngành nghề chính liên quan đến nông nghiệp và thực phẩm nông nghiệp sẽ được miễn cho đến ngày 31 tháng 10 năm 2020.
  • LMIA trong các ngành nghề chủ chốt liên quan đến nông nghiệp và thực phẩm nông nghiệp sẽ được ưu tiên xử lý hồ sơ.
  • Thời gian tối đa của LMIA được tăng từ 1 năm đến 2 năm đối với chủ lao động và người lao động theo diện low-wage (lương dưới ngưỡng lương trung bình của Canada) như một phần của chương trình thí điểm 3 năm.
  • Chủ lao động nộp đơn theo chương trình Nông nghiệp hoặc Lao động nông nghiệp theo mùa vụ có thể nộp báo cáo Housing Inspection Report (HIR) (Nơi ở dành cho người lao động) còn hiệu lực nếu có.
  • Việc đổi tên người lao động trong đơn LMIA (trường hợp đơn có đăng ký tên) cũng được ưu tiên xử lý nhanh do COVID-19.

Lưu ý:

Nếu nhà tuyển dụng không thể nộp HIR hợp lệ do COVID-19, họ phải cố gắng cung cấp HIR đạt yêu cầu có được trong vòng 3 năm trước đó. Chủ lao động cũng phải cung cấp HIR hợp lệ cho ESDC trong thời hạn của giấy phép lao động do LMIA đó cấp. Nếu người sử dụng lao động không thể cung cấp HIR đạt yêu cầu có được trong 3 năm trước đó, LMIA có thể được cấp trước nếu chủ lao động gửi ảnh chỗ ở đã chuẩn bị dành cho người lao động được cung cấp. Người sử dụng lao động đồng thời phải xác nhận sẽ gửi HIR cập nhật cho ESDC trong thời hạn của giấy phép lao động do LMIA đó cấp.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm tin tức định cư Canada