Sở Di trú và nhập tịch Mỹ (USCIS) tạm ngừng hoạt động để phòng chống coronavirus

Trang web chính thức của USCIS vừa thông báo tạm dừng các dịch vụ trực tiếp tại văn phòng, văn phòng người tị nạn và trung tâm hỗ trợ nộp đơn Application Support Centers (ASCs) để giảm thiểu nguy cơ lây lan COVID-19 kể từ ngày 18/3 đến ngày 1/4/2020.

Thông báo đóng của của văn phòng USCIS tại Tukwila, Washington. Ảnh: AFP.

Thông báo đóng của của văn phòng USCIS tại Tukwila, Washington. Ảnh: AFP.

Tại Việt Nam, Đại Sứ Quán Mỹ (Hà Nội) và Tổng lãnh sự quán Mỹ (TP.HCM) đã ngưng các cuộc hẹn phỏng vấn visa mới từ ngày 17/3. Các cuộc hẹn đã được sắp xếp từ ngày 19/3 trở về sau cũng bị hủy bỏ cho đến khi có thông báo mới.

Nhân viên USCIS sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ không liên quan đến việc tiếp xúc trực tiếp. Tuy nhiên, USCIS vẫn sẽ cung cấp dịch vụ khẩn cấp giới hạn cho một số tình huống. Để sắp xếp một cuộc hẹn khẩn cấp, có thể liên hệ với USCIS qua Trung tâm liên lạc (Contact Center).

Các văn phòng nội bộ của USCIS sẽ gửi thông báo hướng dẫn người nộp đơn về việc sắp xếp các cuộc hẹn và lễ nhập quốc tịch theo lịch trình mới do ảnh hưởng bởi việc đóng cửa văn phòng. Trung tâm tiếp nhận yêu cầu tị nạn của USCIS cũng sẽ gửi thông báo hủy và sắp xếp lại các cuộc phỏng vấn với thời gian, địa điểm mới.

Thông báo về dịch coronavirus của USCIS

Thông báo về việc tạm ngưng một số dịch vụ do đại dịch coronavirus trên website USCIS.

Khi trở lại hoạt động bình thường, USCIS sẽ lên lịch lại các cuộc hẹn tại ASC bị gián đoạn do đóng cửa văn phòng. Đương đơn sẽ nhận được một thư hẹn mới. Những người đã có InfoPass (xác nhận cuộc hẹn online) hoặc các cuộc hẹn khác phải lên lịch lại thông qua Trung tâm liên lạc của USCIS sau khi các văn phòng được mở lại.

USCIS sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật theo diễn biến tình hình và theo hướng dẫn của trung tâm phòng chống dịch bệnh CDC. Vui lòng truy cập uscis.gov/coronavirus để cập nhật.

(Theo USCIS, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam)

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Caribbean. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin: