Sự phát triển ngành dầu đá phiến Mỹ và cơ hội định cư Mỹ cho doanh nhân Việt

Hôm 2/8/2019, các chuyên gia về định cư của CNW, chủ dự án Agua Recycling Solutions (ARS), luật sư di trú từ Công ty luật Jackson Walter đã có buổi gặp gỡ với các nhà đầu tư Việt Nam. Tại sự kiện, các chuyên gia đã phân tích cơ hội định cư Mỹ và kinh doanh thu lợi nhuận khi hợp tác đầu tư vào ngành xử lý nước trong khai thác dầu đá phiến. Nhà đầu tư có rất nhiều lựa chọn với dự án như: sở hữu visa doanh nhân từ chương trình EB-5, L-1A,… và hợp tác kinh doanh thu lợi nhuận trực tiếp.

CNW và đối tác dự án EB-5, L-1A với cơ hội định cư Mỹ

Ông Robert W. FrostCEO Frost Rains Holdings (ngoài cùng bên phải), luật sư Catharine W. Yen, Công ty luật Jackson Walker (giữa) là đối tác của CNW trong dự án xe tải nước phục vụ trong ngành dầu đá phiến và xây dựng nhà máy thứ 4 của Agua Recycling Solutions (ARS).

Sự phát triển của ngành khai thác dầu đá phiến Mỹ

Dự án của công ty Agua Recycling Solutions (ARS) thực sự là cơ hội định cư Mỹ hiếm có cho nhà đầu tư Việt trong bối cảnh ngành khai thác dầu đá phiến đang phát triển mạnh mẽ tại Mỹ. Dầu đá phiến được mệnh danh là “vàng đen” tại Mỹ và hiện đang chiếm tỉ trọng hơn ½ tổng sản lượng dầu của quốc gia này.

Mỹ cũng đã vươn lên đã trở thành nước dẫn đầu về khai thác dầu thô trên toàn cầu. Riêng về ngành khai thác dầu đá phiến, bang Texas là nơi có trữ lượng dầu lớn thứ 2 trên thế giới sau Nga và các nước Ả Rập. Kể từ khi tìm ra công nghệ Fracking về khai thác dầu, nước Mỹ đã công bố rằng, nguồn dầu khí này có thể khai thác kéo dài lên đến 300 – 400 năm.

Theo ước tính của EIA (Cơ quan thông tin Năng lượng Mỹ), sản lượng dầu từ 7 mỏ đá phiến lớn trong tháng 7/2019 đã tăng lên kỷ lục 8,52 triệu thùng/ngày. Tổng sản lượng dầu thô trung bình năm 2019 của Mỹ được cơ quan này dự báo tăng 1,36 triệu thùng/ngày lên 12,32 triệu thùng/ngày. Con số này vượt qua mức cao kỉ lục 10,96 triệu thùng/ngày của năm 2018.

Cơ hội định cư và kinh doanh tại Mỹ cho nhà đầu tư Việt

Tốc độ tăng trưởng vượt bậc của ngành khai thác dầu đá phiến Mỹ kéo theo sự phát triển tất yếu của ngành xử lý nước và xe tải vận chuyển. Khác với khai thác dầu khí ngoài biển, ngành công nghiệp dầu đá phiến cần có nước và cát để khai thác theo công nghệ Fracking (thuỷ lực phân rã). Cần có 500.000 đến 1.000.000 thùng chất lỏng (chủ yếu là nước) và hàng nghìn tấn cát cho hoạt động khai thác. Do đó, nhu cầu vận chuyển nước và cát, xử lý nước thải sau khai thác dầu đá phiến đang vô cùng cấp bách, mở ra cơ hội đầu tư kinh doanh đầy hấp dẫn cho các doanh nhân.

Dự án của công ty Agua Recycling Solutions (ARS) mà CNW đang giới thiệu đến nhà đầu tư là một minh chứng điển hình. Dự án gồm 2 cơ hội đầu tư định cư kết hợp kinh doanh là “Xây dựng nhà máy thứ 4 trong cụm 12 nhà máy xử lý nước cho ngành khai thác dầu đá phiến tại phía nam Texas”“Công ty vận tải kinh doanh xe vận chuyển nước cho khai thác dầu đá phiến”.

Nhà đầu tư Việt có thể tham gia các dự án kinh doanh này với 2 mục tiêu chính: sở hữu visa doanh nhân như: EB-5, L-1A,… để đến Mỹ nhanh, định cư lâu dài và kinh doanh hưởng lợi nhuận.

Nhà đầu tư Việt quan tâm chọn lựa chương trình EB-5 với CNW

Các nhà đầu tư Việt đã có mặt giao lưu trực tiếp với chuyên gia về định cư của CNW, chủ dự án Agua Recycling Solution (ARS), luật sư di trú từ Công ty luật Jackson Walter hôm 2/8/2019.

Vì sao ARS ưu tiên cơ hội định cư Mỹ cho doanh nhân Việt?

Các nhà đầu tư Việt Nam là những người được dự án tiếp cận đầu tiên để mời hợp tác kinh doanh. Đây thực sự là cơ hội hiếm có cho các doanh nhân muốn định cư và phát triển thị trường tại Mỹ. Bởi chủ dự án, ông Robert W. Frost – CEO công ty Frost Rains Holdings, LLC là người có nhiều ân tình với đất nước Việt Nam. Ông là cựu chiến binh và được phong tặng danh hiệu “Anh hùng nước Mỹ”. Ông chia sẻ rằng mình đã đến thăm Việt Nam nhiều lần cũng như có mối giao tình với con người nơi đây. Trong lần phát triển dự án này, ông muốn dành cơ hội hợp tác này để kết nối cùng các nhà đầu tư Việt, xây dựng nền tảng kinh doanh lâu bền, vững chắc tại Mỹ.

Ông Robert W. Frost cùng em trai ông là Keneth W. Frost và gia đình ông có lịch sử sinh sống lâu dài tại vùng đất Texas. Gia đình ông là chủ sở hữu của 100 mẫu đất tại đây, nơi có nguồn nước sạch và cả mỏ dầu đá phiến với tiềm năng khai thác rất lớn. Nhà máy thứ 4 trong cụm 12 nhà máy xử lý nước phục vụ cho ngành khai thác dầu đá phiến đặt trên bất động sản thuộc quyền sở hữu của ông. Vì thế, nhà máy thứ 4 khi xây dựng với mức vốn 12 triệu USD không vay vốn ngân hàng và chỉ huy động vốn 7 triệu USD từ nhà đầu tư, tương đương 14 suất EB-5 giá trị 500.000 USD/suất.

Công ty Frost Rains Holdings, LLC của ông Robert W. Frost đảm nhiệm vai trò giám sát toàn bộ dự án xây dựng và là Tổng thầu trong giai đoạn phát triển, xây dựng và hoàn thiện của cơ sở xử lý nước thải tại Permian Basin, phía Nam Texas, nơi đặt nhà máy xử lý nước của Agua Recycling Solution. Ông Robert W. Frost, em trai ông Keneth W. Frost cùng chuyên gia công nghệ Dinesh Patel là 3 nhà quản lý dự án và cũng là chủ sở hữu công ty Agua Recycling Solution.

ông Robert W. Frost - CEO công ty Frost Rains Holdings, LLC

Ông Robert W. Frost – CEO công ty Frost Rains Holdings, LLC là người có nhiều tình cảm với đất nước Việt Nam.

Đầu tư cơ hội định cư Mỹ EB-5 an toàn, lợi nhuận cao

Dự án xây dựng nhà máy thứ 4 trong cụm 12 nhà máy xử lý nước của Agua Recycling Solution giúp các doanh nhân Việt đầu tư EB-5 thành công như thế nào?

Đầu tư EB-5 thành công qua trung tâm vùng

Lịch sử thành công: Ở giai đoạn 1, ARS đã xây dựng thành công 3 nhà máy với 16 suất EB-5 và huy động 8 triệu USD thành công. 100% đơn I-526 của nhà đầu tư đã được duyệt và nhà đầu tư đã được cấp thẻ xanh Mỹ.

Tính khả thi của giai đoạn 2 – xây dựng nhà máy thứ 4:

 • Dự án đã được USCIS phê duyệt.
 • Số việc làm dự kiến tạo ra: 17,14 việc làm/nhà đầu tư EB-5, vượt yêu cầu của chương trình EB-5. Số việc làm tạo ra được tính toán dựa trên chi phí, dòng doanh thu và được duyệt bởi sở di trú Mỹ.
 • Phía Nam Texas là khu vực ưu tiên tạo việc làm và được xác định là vùng TEA. Do đó cho phép nhà đầu tư EB-5 được góp vốn chỉ 500.000 USD theo quy định của USCIS.
 • Cố vấn của dự án là bà Kim Atteberry, Cựu trưởng Ban Kinh tế, Sở Di trú & Nhập tịch Mỹ USCIS. Trong quá khứ, bà là Nhà Kinh tế đầu tiên tại USCIS, và là tác giả của nhiều phân tích quy định, kiểm định chất lượng cho phép phê duyệt dự án nhanh chóng thông qua các kênh quy định chính thức. Kim Atteberry hiện là Chủ tịch Vermillion Consulting – công ty chuyên hỗ trợ triển khai quyền lợi của Chương trình đầu tư định cư được Uỷ quyền từ Liên bang với chuyên môn về tính khả thi của dự án, cấu trúc quy định EB-5, phương pháp tạo việc làm và phân tích khu vực làm việc trọng điểm (vùng TEA).
 • Trung tâm vùng: Great Southwest Regional Center, LLC
  TTV Great Southwest được USCIS phê duyệt từ tháng 05/2012 với nhiệm vụ phát triển, quản lý, vận hành hoạt động tại 68 quận thuộc Texas.

Tổng số suất huy động vốn EB-5: 14 suất tương đương 7 triệu USD. Cập nhật đến thời điểm hiện tại, đã có 4 nhà đầu tư tham gia vào dự án. Vì thế, số suất có sẵn hiện tại là 10 suất.

Ngay từ bây giờ, các nhà đầu tư Việt cần quyết định ngay, đầu tư vào dự án để hưởng mức vốn tối thiểu 500.000 USD và ngày ưu tiên trước 21/11/2019. Bởi theo quy định mới của USCIS về chương trình EB-5, sau thời gian nói trên, vốn đầu tư tối thiểu đã tăng lên 800.000 USD đối với vùng TEA và 1.800.000 USD các vùng khác.

Lợi nhuận vượt trội khi đầu tư EB-5

 • Các dự án đầu tư EB-5 thông thường có lợi nhuận từ 0.2 – 0.5%.
 • Dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thứ 4 của ARS cam kết mức lãi suất cố định cho nhà đầu tư với mức tối thiểu là 2%/năm nhưng thực tế sẽ còn cao hơn nữa. Dự án này còn mang về thêm lợi nhuận dựa trên doanh số, kết quả kinh doanh. Dự kiến, tổng lãi suất theo năm của dự án có thể qua mốc 6%, cao hơn vượt trội so với các dự án đầu tư EB-5 khác.
 • Chi phí, doanh thu của dự án sẽ công khai, minh bạch với nhà đầu tư. Vì đây là dự án không vay vốn ngân hàng nên việc hoàn lại vốn cho nhà đầu tư sau thời gian hợp tác được chủ dự án cam kết ưu tiên hàng đầu. Những dự án khác nếu chủ dự án đi vay ngân hàng sẽ phải trả cho ngân hàng trước.

Phát triển kinh doanh và qua Mỹ nhanh bằng L-1A

Ngoài đầu tư EB-5, nhà đầu tư Việt có thể sở hữu visa L-1A để đến Mỹ làm việc và sinh sống nhanh chóng khi đầu tư vào “Công ty vận tải kinh doanh xe vận chuyển nước cho khai thác dầu đá phiến”.

Agua Recycling Solutions muốn tự chủ về việc vận chuyển nước để phục vụ cho nhu cầu khai thác đá phiến nên đã lập ra công ty con là Agua Recycling Logistics (ARL). Đây là đơn vị chuyên vận chuyển nước sạch, nước thải để đi và đến các nhà máy xử lý nước của công ty mẹ ARS.

Hiện ARL đang cần có 40 đơn vị xe tải và đầu kéo nước và sẽ tăng lên con số 100 trong năm nay. Do đó, nhà đầu tư có thể hợp tác mua xe tải và xe đầu kéo nước, thành lập công ty theo mô hình kinh doanh đạt yêu cầu cho chương trình Visa L-1A. Chủ dự án ARL, CNW và đối tác Công ty luật Jackson Walter sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư soạn kế hoạch kinh doanh và triển khai mô hình vào thực tế để đạt yêu cầu visa L-1A. Sở hữu visa L1-A chỉ mất từ 6 – 8 tháng là nhà đầu tư và gia đình có thể sang Mỹ làm việc và sinh sống. Với thời hạn 7 năm của visa L-1A, nhà đầu tư có nhiều cơ hội để chuyển đổi sang thường trú nhân theo chương trình phù hợp, và có thể đầu tư EB-5 vào chính dự án của ARS.

Lợi nhuận từ đầu tư visa L-1A

 • Dự án công ty vận tải xe tải nước có 5 nguồn thu chính gồm: Xử lý nước thải; bán nước sạch cho khai thác dầu đá phiến, xử lý nước di động khi dùng xe để chạy đến các mỏ, dầu còn sót lại trong nước sẽ được tách ra và bán tiếp; vệ sinh cho các mỏ dầu.
 • Dự đoán doanh thu của một đơn vị xe tải và đầu kéo: 4.000USD/tuần (thấp); 7.000USD/tuần (trung bình); 10.000USD/tuần (cao).
 • Đây là đầu tư an toàn vì sau 3 năm, ARL cam kết mua lại số xe tải nước và xe đầu kéo theo giá thị trường vào thời điểm mua bán.

Bên cạnh đó, dự án còn mở ra cơ hội đầu tư trực tiếp như một mô hình kinh doanh sinh lời tại Mỹ. Với chi phí từ 1 triệu USD, nhà đầu tư có thể hưởng lợi nhuận lên đến 13%/năm. Đây được xem như cơ hội kinh doanh đầy hấp dẫn, nhà đầu tư sẽ được CNW kết nối để làm việc trực tiếp cùng ông Robert W. Frost cho hình thức kinh doanh này.

CNW rất vui được chia sẻ cơ hội đầu tư và đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư, ổn định cuộc sống tại Mỹ. Nếu có bất kỳ nhu cầu cần được tư vấn 1:1, mời Quý nhà đầu tư để lại thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm thông tin về Visa EB-5 Mỹ