Tỉnh bang Nova Scotia đẩy mạnh kêu gọi người nhập cư đến sinh sốngTỉnh bang Nova Scotia rất quen thuộc với những người muốn định cư Canada, nhất là qua chương trình AIPP. Các công việc ở đây phong phú và phù hợp với người Việt. Và trên hết, chính quyền bang đã dành nhiều chi phí và nỗ lực để thu hút người nhập cư đến xây dựng cuộc sống tại Nova Scotia qua nhiều chương trình định cư khác nhau.

Trong năm 2018, Nova Scotia đã đạt con số kỷ lục 5.970 thường trú nhân mới đến Nova Scotia. Văn phòng Di trú của tỉnh bang cho biết, con số trên có khả năng sẽ vượt qua và tăng lên nữa trong năm 2019.

Điều gì khiến Nova Scotia lý tưởng cho người nhập cư?

Nova Scotia mang đến một cuộc sống ổn định, nơi cư dân có thể cân bằng với tất cả công việc, gia đình, nghỉ ngơi thư giãn và tự ý thức được trách nhiệm của mình giữa cộng đồng. Người nhập cư mới đến đây luôn được chào đón và hỗ trợ để sớm ổn định cuộc sống lâu dài. Thuộc khu vực Đại Tây Dương, Nova Scotia được trời phú cho vẻ đẹp tự nhiên, bao bọc bởi biển xanh, những khu rừng tươi tốt, hồ nước cùng đất đai trù phú. Nguồn lực về thiên nhiên được khai thác song song với việc xây dựng các thành phố năng động đã tạo ra rất nhiều công ăn việc làm thu hút người dân đến đây sinh sống. Ngành ngư nghiệp, khai thác hầm mỏ, dịch vụ, điện ảnh đều rất phát triển ở Nova Scotia. Trải dài diện tích 55,000km2 nhưng dân số hiện chỉ mới có 935,000 người. Tuy nhiên, con số này chắc chắn sẽ bùng nổ trong thời gian tới với các chính sách nhập cư cởi mở của Nova Scotia. Bên cạnh đó, nhờ chi phí sinh hoạt thấp, trong khi đó, chất lượng sống, giáo dục, an sinh xã hội tốt, Nova Scotia trở thành một trong những nơi thú vị nhất để sinh sống tại Canada.

Nhờ địa hình bao bọc bởi biển cả, khí hậu tại Nova Scotia cũng tương đối ấm áp, dễ chịu và không quá khắc nghiệt. Mùa xuân, nhiệt độ tại đây dao động từ 2°C đến 9°C; mùa hè khoảng từ 16°C đến 24°C; mùa thu từ 5°C đến 20°C; mùa đông khoảng -9°C đến 0°C.

Nova Scotia là tỉnh bang có lối sống cân bằng, hài hoà ngày càng hiếm đi tại vùng Bắc Mỹ.

Tỉnh bang Nova Scotia đẩy mạnh kêu gọi người nhập cư

Quan trọng hơn, Nova Scotia có một chính quyền bang với tầm nhìn xa và luôn linh hoạt, năng động trong các chính sách nhập cư. Đây là một trong 4 tỉnh bang đăng ký chương trình Thí điểm nhập cư Đại Tây Dương (AIPP) cũng như tham gia đa số các chương trình định cư như: diện lao động tay nghề, doanh nhân, du học sinh… theo chính sách chung của toàn đất nước Canada.

Mới đầu tháng 9/2019 vừa qua, các bảng quảng cáo ngoài trời quanh khu vực Halifax của Nova Scotia đều đồng loạt thể hiện sự biết ơn và kêu gọi người nhập cư và du học sinh quốc tế với mục tiêu lập kỷ lục về số người nhập cư đến tỉnh bang.

9 bảng quảng cáo kỹ thuật số lớn xuất hiện trong tuần vừa qua được đồng tài trợ bởi Phòng Thương mại Halifax (the Halifax Chamber of Commerce), Hiệp hội Dịch vụ Di dân của Nova Scotia và EduNova (Immigrant Services Association of Nova Scotia and EduNova), một hiệp hội giáo dục và đào tạo cấp tỉnh.

Thông điệp kêu gọi về nhập cư của Nova Scotia

5 thông điệp kêu gọi người nhập cư đến Nova Scotia bao gồm:

 • Nhập cư giúp phát triển kinh tế, việc làm và sự đa dạng – “Immigration Grows the economy, jobs and diversity.”
 • 15,000 sinh viên quốc tế đã thêm hơn 400.000.000 CAD cho nền kinh tế của Nova Scotia – “15,000 international students add over $400,000,000 to Nova Scotia’s Economy.”
 • Nova Scotia đang tăng trưởng nhờ có người nhập cư – “Nova Scotia is Growing Thanks to Immigration.”
 • Người nhập cư mang đến Nova Scotia cả “thế giới kinh nghiệm” – “Immigration Brings a World of Experience.”
 • Nhập cư… Đó là sức mạnh của chúng ta, là câu chuyện của chúng ta. – “Immigration … It’s our Strength, It’s our Story.”
Nova Scotia khuyến khích nhập cư
Tỉnh bang Nova Scotia rất quen thuộc với những người muốn định cư Canada

Một trong các bảng quảng cáo kêu gọi nhập cư vào đầu tháng 9/2019 của tỉnh bang Nova Scotia

Những bảng quảng bá này được chính quyền Nova Scotia ngay lập tức triển khai như một lời hồi đáp sau khi có một vài khẩu hiệu chống nhập cư hàng loạt vào Canada xuất hiện rải rác ở một số bang.

Trả lời phỏng vấn của CICNews – Trang tin của cơ quan nhập cư Canada, ông Patrick Sullivan, chủ tịch và Giám đốc điều hành của Phòng Thương mại Halifax cho biết, nhập cư là điều cần thiết đối với các nền kinh tế của Halifax và Nova Scotia và Phòng Thương mại Halifax đã hỗ trợ cho việc này tốt hơn trong một thập kỷ qua. Các bảng quảng cáo là một phần mở rộng của chiến lược tỉnh bang đang triển khai. “Một cách phi chính trị, chúng tôi muốn thông báo cho cư dân của Halifax và Nova Scotia về việc nhập cư quan trọng như thế nào đối với đối với nền kinh tế của chúng tôi”. ÔngPatrick Sullivan cho biết.

“Dân số của Nova Scotia đang già đi” – ông lưu ý. “Nhập cư là cần thiết để đảm bảo người sử dụng lao động trong tỉnh có được nguồn nhân lực cần thiết để kinh doanh và đóng góp cho nền kinh tế. Chúng tôi cần những người mới đến Nova Scotia và luôn chào đón họ một cách nhiệt tình”.

Như đã nói trên, những nỗ lực này của tỉnh bang đã mang về kết quả xứng đáng. Trong năm 2018, Nova Scotia đã đạt con số kỷ lục 5.970 thường trú nhân mới đến Nova Scotia. Văn phòng Di trú của tỉnh bang cho biết, con số trên có khả năng sẽ vượt qua và tăng lên nữa trong năm 2019.

Khung cảnh nên thơ tuyệt đẹp của Nova Scotia
Khung cảnh nên thơ tuyệt đẹp của Nova Scotia

Khung cảnh nên thơ tuyệt đẹp của Nova Scotia nhìn từ sườn đồi phóng tầm mắt ra đại dương xanh thẳm.

Tổng hợp chương trình Đề cử tỉnh bang Nova Scotia (PNP)

Chương trình PNP của Nova Scotia có rất nhiều chương trình nhánh mà người nhập cư có thể lựa chọn phù hợp với điều kiện của mình:

 • Nova Scotia Demand: Express Entry
 • Nova Scotia Experience: Express Entry
 • Nova Scotia Labour Market Priorities
 • Skilled Worker Stream
 • Occupation in Demand Stream
 • Entrepreneur Stream
 • International Graduate Entrepreneur Stream
 • Physician Stream
 • Atlantic Immigration Pilot Program

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình Express Entry, doanh nhân đầu tư và diện lao động AIPP cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức định cư Canada: