Top 10 quốc gia người giàu chọn để định cư

Những người giàu sở hữu từ 1 triệu đô la trở lên thường lựa chọn chuyển đến Úc, Mỹ, Thụy Sĩ, Canada và Singapore. Theo một báo cáo về di cư năm 2019.

Top 10 quốc gia được những người có tài sản trên 1 triệu USD lựa chọn.

Vào năm 2020, Việc di cư giữa các nước giảm đi vì đại dịch. Nhiều người đã phải hoãn việc định cư do vấn đề xử lý hồ sơ các nước và đóng cửa biên giới. Tuy vậy, số liệu của năm 2019 đã phản ánh xu hướng lựa chọn các quốc gia thứ hai của giới giàu có qua các thống kê đáng tin cậy.

10 quốc gia được người giàu lựa chọn sinh sống vào năm 2019 công bố trong trong báo cáo Đánh giá Di cư diện Giàu có Toàn cầu năm 2020 (Global Wealth Migration Review 2020). Báo cáo do New World Wealth Analytics thực hiện.

Nước Úc dẫn đầu danh sách nhờ hệ thống nhập cư dựa trên điểm số. Hệ thống này tạo nên ưu thế cho các chuyên gia có kỹ năng cao, doanh nhân và những người giàu có.

Các lý do khác lựa chọn nơi cư trú thứ hai của giới giàu có bao gồm: tỷ lệ tội phạm thấp, hệ thống y tế và giáo dục phát triển tốt, mức độ tăng trưởng và phát triển kinh tế. Hệ thống thuế cũng rất quan trọng: nhìn chung thuế suất các quốc gia hàng đầu khá cao, nhưng không đánh thuế thừa kế. Bên cạnh đó, môi trường, khí hậu và mật độ dân số thấp của các nước trên cũng rất quan trọng để giới giàu có lựa chọn làm nơi cư trú của mình.

Các nước nói tiếng Anh đã phổ biến – việc hòa nhập vào xã hội ở đó sẽ dễ dàng hơn. Các cơ hội kinh doanh và quản lý tài sản cũng rất quan trọng. Ví dụ, Thụy Sĩ và Mỹ là những trung tâm kinh doanh và ngân hàng lớn. Những người di cư có xu hướng chuyển đến nơi mà họ tích trữ vốn.

Bồ Đào Nha và Hy Lạp đã nằm trong top các quốc gia được giới giàu có lựa chọn phần lớn là do các chương trình cấp phép cư trú cho đầu tư. Chúng cho phép các nhà đầu tư di dời nhanh chóng hoặc tạo ra một “nơi cư trú dự phòng thứ hai”.

Monaco, Malta, Mauritius và Caribbean nằm 2019 không lọt vào top 10 nhưng có thành tích rất tốt. Caribe cũng có các chương trình đầu tư quốc tịch giúp những người giàu có tái định cư, tối ưu hóa thuế cho kinh doanh và du lịch.

Chưa có số liệu thống kê cho năm 2020. Các nhà nghiên cứu cho rằng Úc, Mỹ và Thụy Sĩ sẽ vẫn đứng đầu trong thập kỷ tới. Họ cũng dự đoán sự gia tăng mức độ phổ biến của New Zealand đối với những người giàu có.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Caribbean. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm tin tức định cư: