Vì sao nên định cư Anh tại đảo Man?

Isle of Man (Đảo Man) là một vùng tự trị dưới sự quản lý của vương quốc Anh. Với các yêu cầu đơn giản hơn vùng trung tâm London, bạn dễ dàng thành công khi đăng ký chương trình định cư tại đảo Man mà vẫn có đầy đủ quyền lợi cư trú bằng Innovator visa và thường trú (indefinite of Leave) trên toàn vương quốc Anh.

Định cư Anh đảo Man

So sánh chương trình Innovator visa tại đảo Man và tại vùng trung tâm nước Anh

Đảo Man Phần còn lại của UK
Yêu cầu IELTs 4.0 5.5
Yêu cầu tạo nên số việc làm để lên thường trú Anh 3 5
Đầu tư 50,000 bảng Anh 50,000 bảng Anh

Chi tiết chương trình Innovator visa

Giới thiệu về đảo Man

Đảo Man không phải là một phần của Vương Quốc Anh mà là một vùng đất tự trị, lãnh thổ phụ thuộc của Hoàng Gia Anh. Người đứng đầu nhà nước là Nữ Hoàng Elizabeth II cũng là người nắm giữ danh hiệu Lord of Mann. Quốc phòng là trách nhiệm của Vương Quốc Anh.

Những người được sinh ra trên đảo Man được gọi là Manx, được phân loại là người Vương Quốc Anh (British).

Quốc kỳ của đảo Man

The Manx là tên gọi quốc kỳ của Đảo Man. Có hình 3 cái chân bọc thép trên nền màu đỏ.

Biểu tượng quốc gia của đảo Man

Biểu tượng quốc gia là ba chân người. Chân được bao bọc trong giáp và các mũi chân xoay theo chiều kim đồng hồ. Biểu tượng thể hiện phương châm Latin “Dù bạn ném nó đi, nó sẽ đứng vững” – Một minh chứng cho sự độc lập và khả năng phục hồi của con người trên đảo.

Quốc kỳ đảo Man

Biểu tượng quốc kỳ của đảo Man.

Lịch sử đảo Man

 • Di sản độc đáo của đảo Man là sự pha trộn giữa nền văn hóa từ các đảo xung quanh và con người di cư đến đảo. Nó bao gồm sự ảnh hưởng của nền văn hóa Celtic và Viking, và gần đây nhất là ảnh hưởng của nền văn hóa Anh. Người dân đã sống ở đây hơn 10,000 năm.
 • Trong 30 năm gần đây, đảo Man đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong sự thịnh vượng, dân số và dịch vụ công cộng. Trong suốt thời gian này, Isle of Man đã ý thức mạnh mẽ về bản sắc, di sản và văn hóa của riêng mình.

Nền kinh tế đảo Man

 • Nền kinh tế Manx là sự kết hợp các ngành công nghiệp truyền thống như nông nghiệp, đánh cá và du lịch; và các lĩnh vực tăng trưởng gần đây như dịch vụ tài chính, trò chơi điện tử, thương mại điện tử, ngành truyền thông và phát thanh truyền hình.
 • Không có ngành công nghiệp nặng trên đảo. Tuy nhiên ngành công nghiệp sản xuất trên đảo cung cấp nhiều loại sản phẩm thiết yếu.
 • Đảo là khu vực thuế thấp nơi có thuế thu nhập, hải quan và thuế tiêu thụ đặc biệt riêng.
 • Đảo Man độc lập hoàn toàn khỏi Vương Quốc Anh về thuế trực thu. Cụ thể là thuế doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân thấp, không dánh thuế thừa kế và thuế trên thặng dư vốn, và không phải nộp thuế trước bạ khi mua nhà. Thuế VAT giống như ở Vương Quốc Anh.
 • Nền kinh tế đảo đã phát triển thành một trung tâm kinh doanh quốc tế hưng thịnh với thu nhập quốc dân tăng và mức độ thất nghiệp thấp.

Giao thông tại đảo Man

Giao thông bằng đường hàng không và đường thủy (phà) tại đảo Man thuận lợi để đến các khu vực trung tâm vương quốc Anh.

Y tế đảo Man

 • Đảo Man có dịch vụ Y Tế quốc gia (NHS) được tài trợ từ chính phủ Anh, nơi cung cấp phần lớn dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên đảo. Dịch vụ NHS là miễn phí, ngoại trừ tiền thuốc và nha khoa (một số trường hợp được miễn phí tiền thuốc và nha khoa như phụ nữ mang bầu và trẻ em)
 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe được quản lý bởi bộ Y tế và chăm sóc Xã hội.

Giáo dục đảo Man

 • Đảo có 31 trường tiểu học dành cho trẻ từ 4 – 11 tuổi.
 • Trẻ đi học trung học từ 11 tuổi. Trường trung học phục vụ cộng đồng địa phương, được phân bổ ở phía bắc, phía tây, phía nam của đảo, và có 2 trường ở Douglas.
 • Trẻ có thể rời trường từ năm 16 tuổi. Tuy nhiên, mỗi trường trung học đều có lớp dành cho 16 – 18 tuổi.
 • Có 2 trường tư ở trên đảo.

Ngành du lịch tại đảo Man

 • Đảo Man tự hào với khí hậu ôn hòa, hòn đảo nghỉ mát nổi tiếng này có hơn 100 dặm bờ biển tuyệt đẹp, bao gồm phần lớn các bãi biển cát trải dài và những vách đá dốc đứng.
 • Đảo có cảnh quan hùng vĩ, nhiều nhà thờ bằng đá, lâu đài, pháo đài thời trung cổ, và các thánh giá Celtic được chạm khắc phức tạp.
 • Ngoài ra hòn đảo này còn được biết đến trên toàn thế giới vì cuộc đua xe máy nổi tiếng TT tổ chức vào tháng 6 hàng năm (Tourist Trophy).

Thời gian di chuyển bằng phà hoặc đường hàng không đến Isle of Man

Định cư Anh tại đảo Man

Chi phí sinh hoạt tại đảo Man

Chi phí sinh hoạt tại đảo Man

Mời Quý nhà đầu tư có nhu cầu định cư Anh theo diện visa Innovator liên hệ cùng CNW để được tư vấn 1:1, thẩm định hồ sơ và lên kế hoạch kinh doanh miễn phí bằng cách gọi hotline 0908835533 hoặc đăng ký vào form bên dưới.