Visa L-1 hướng đến thẻ xanh Mỹ nhanh chóng

Liệu có phương thức đầu tư thẻ xanh Mỹ thay thế cho EB-5?

Đầu tư định cư EB-5 được xem là cách định cư an toàn và tiện lợi nhất để cá nhân và gia đình có được thường trú nhân (PR) và thẻ xanh Mỹ dựa trên việc tạo ra việc làm cho người Mỹ. Tuy nhiên, hiện có 2 lý do chính làm “chùn bước” các nhà đầu tư EB-5 Việt Nam:

EB-5 là phương thức đầu tư định cư ưu tiên do an toàn & tiện lợi nhưng không phải phù hợp với mọi gia đình. Vậy liệu có phương thức đầu tư nào khác thay thế cho phép nhà đầu tư và gia đình có con cái ở độ tuổi trung học phổ thông có thể qua sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ với lợi ích tương đương như thường trú nhân Mỹ một cách nhanh chóng, an toàn & hiệu quả?

Visa L1 – Đầu tư doanh nhân đến thẻ xanh nhanh chóng

Là lựa chọn thay thế cho EB-5 với chi phí đầu tư “nhẹ hơn” và “linh hoạt hơn” là diện visa L1 (và visa E-2 đối với các quốc gia có hiệp ước ưu đãi “Treaty Countries” với Mỹ) trong điều kiện công dân và doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Mỹ để phát triển kinh doanh. Cá nhân là lãnh đạo hoặc quản lý cao cấp của doanh nghiệp không cần vội vàng nộp đơn xin thường trú mà mong muốn đưa con cái qua học tập và gia đình qua Mỹ sinh sống trong khi có thể linh hoạt di chuyển tự do để đầu tư kinh doanh.

Không giống như visa EB-5, Visa L1 không yêu cầu đầu tư 500.000 USD hoặc 1.000.000 USD, không yêu cầu 10 công việc cho người lao động Mỹ, có thể được phê duyệt nhanh nếu có yêu cầu ưu tiên, được cấp trong 3-6 tháng và có thể gia hạn đến 7 năm. Người phụ thuộc của người đơn đương visa L1-A và trẻ vị thành niên (chưa lập gia đình và dưới 21 tuổi) có thể xin visa L-2 vào Mỹ để học tập tập và sinh sống với nhiều ưu đãi như người trong nước. Đặc biệt người phối ngẫu có thể nộp đơn xin giấy phép lao động. Điều lý thú nữa là visa L1 không bị ảnh hưởng bởi vấn đề tồn đọng và giới hạn về số lượng visa như diện đầu tư EB-5.

Sau một thời gian đầu tư nhất định, người có thị thực L1 có thể nộp đơn xin thẻ xanh 10 năm theo diện EB1-C mà không phải thông qua quá trình chứng nhận lao động. Về mặt thời gian, người có visa L1 có thể nhận thẻ xanh vĩnh viễn trước so với người đầu tư EB-5 nếu cùng bắt đầu thời gian đầu tư.

Một trong những yếu tố mấu chốt quyết định đầu tư visa L1 thành công chính là liệu mô hình kinh doanh của doanh nghiệp ở Mỹ có khả thi và phát triển phù hợp trong điều kiện nhà đầu tư Việt Nam gặp nhiều hạn chế về hiểu biết và kinh nghiệm kinh doanh ở Mỹ. Đó là lý do CNW chúng tôi luôn nỗ lực tìm kiếm các mô hình kinh doanh khả thi, dễ thực hiện & đáp ứng nhu cầu di trú cho nhà đầu tư.

Vì sao đầu tư phục vụ ngành dầu khí đá phiến Mỹ hấp dẫn?

Công nghệ thủy lực phân rã (hydraulic fracturing hay gọi tắt là fracking) đã giúp Mỹ trở thành quốc gia đứng trong hàng ngũ top 10 trên thế giới về sản lượng dầu khí sản xuất từ đá phiến với hơn 3,000 mỏ dầu đá phiến có quy mô khác nhau. Theo HSBC, tổng sản lượng dầu của hai mỏ Permian và Eagle Ford của Texas được dự báo sẽ tăng lên mức 5,6 triệu thùng/ngày vào năm 2019. Điều này đồng nghĩa với việc Texas sẽ chiếm hơn một nửa tổng sản lượng dầu của Mỹ và được dự báo sẽ vượt 2 quốc gia vùng Vịnh là Iran và Iraq về sản lượng dầu lửa vào năm 2019. Nếu được xem như một quốc gia, Texas sẽ là nước sản xuất dầu lớn thứ ba thế giới, chỉ sau Nga và Saudi Arabia.

                            Công nghệ thủy lực phân rã khai thác dầu khí từ đá phiến

Agua Recycling Solutions (ARS) hiện là công ty hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước thải trong khai thác dầu khí đá phiến ở Mỹ với hiệu quả cao đồng thời bảo vệ môi trường. ARS có kế hoạch phát triển 12 dự án tương ứng với 12 đơn vị xử lý nước thải với trị giá 12 triệu USD. Công ty ARS tiếp tục thu hút các nhà đầu tư quốc tế đầu tư vào định cư theo diện EB-5 hoặc tham gia đầu tư vốn cổ phần (equity investment) với nhu cầu đầu tư sinh lợi đáng kể và lâu dài.

       Xử lý Nước từ Công nghệ thủy lực phân rã dầu phí đá phiến (Fracking Water Recycling)

Để đáp ứng nhu cầu xử lý và vận chuyển nước thải cho ngành dầu khí ngày càng tăng cao, ARS đã thành lập thêm công ty Agua Recycling Logistics (ARL), một công ty vận tải, chuyên chở nước thải đến và từ các cơ sở tái chế nước mặn của ARS, điều phối việc tiếp nhận và phân phối nước. ARL kết hợp các dịch vụ vận tải hậu cần để đáp ứng nhu cầu và tăng độ tin cậy cũng như chất lượng dịch vụ và tránh lệ thuộc vào các nhà cung cấp dịch vụ trung gian khác.

ARL mong muốn kêu gọi hợp tác đầu tư từ các nhà đầu tư quốc tế để phát triển nhanh mô hình vận tải nước với nhu cầu thị trường cao và lợi nhuận đáng kể. Các dịch vụ vận chuyển nước thải có thể tạo ra một dòng doanh thu và lợi nhuận hấp dẫn cho các đối tác đầu tư và vận tải đường bộ của ARL.

Ai là đối tượng quan tâm đầu tư?

Mô hình đầu tư của các dự án thuộc 2 pháp nhân ARS & ARL có thể hỗ trợ các nhà đầu tư thuộc các thành phần sau:

 • Nhà đầu tư quan tâm đến định cư Mỹ hay EB-5 nhưng con cái có độ tuổi gần 21, hoặc quan tâm kinh doanh tại Mỹ, đồng thời cho con cái du học Mỹ miễn phí (hệ tiểu học và trung học)
 • Người đã đầu tư EB-5 và đang trong quá trình chờ đợi duyệt đơn I-526, mong muốn qua Mỹ sớm để sinh sống, làm việc và cho con du học miễn phí như trên bằng visa L1
 • Nhà đầu tư quan tâm đầu tư trực tiếp equity để kinh doanh sinh lời cao và lâu dài tại Mỹ
 • Người có nhu cầu đầu tư dự án EB-5 của ARS “Xử lý nước thải và lọc dầu đá phiến” của Trung tâm vùng Great Southwest (đã có nhiều khách hàng Việt Nam được cấp visa định cư từ giai đoạn 1 của dự án EB-5 này)

        FBNC Khai thác dầu đá phiến và công nghệ xử lý nước thải SWD P1

Lý do nhà đầu tư chọn dự án đầu tư độc đáo & thực tiễn?

Điểm mấu chốt là ARS sở hữu và vận hành 4/12 nhà máy xử lý nước thải với các nguồn thu nhập đa dạng, ổn định và bền vững, đạt hiệu quả kinh doanh cao trong điều kiện:

 • Nhu cầu thị trường lớn và bền vững do lưu vực Permian ở Texas tạo ra lượng dầu mỏ cao nhất so với bất kỳ nơi nào khác ở Mỹ
 • Mô hình kinh doanh ARL đơn giản với hiệu quả cao, cấu trúc tổ chức & phát triển đáp ứng cả nhu cầu sinh lợi và nhu cầu thẻ xanh của Sở Di trú Mỹ USCIS
 • Lợi nhuận hiện nay phát sinh mỗi ngày và các trường hợp visa định cư EB-5, visa L1 được duyệt cấp thành công là minh chứng thực tế nhất cho điều này
 • ARS vốn dĩ cũng là khách hàng của ARL, do đó ngay từ đầu sẽ tạo sẵn doanh thu
 • ARL có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển cho các công ty tái chế và xử lý nước mặn khác
 • Doanh số, dòng tiền và lợi nhuận hấp dẫn (ít nhất 10%/năm), đã được kiểm chứng trong vận hành thực tế
 • Chi phí khởi sự doanh nghiệp thấp hơn nhờ mua tài sản đã được sở hữu trước
 • ARL có đội ngũ quản lý kinh doanh và các hoạt động hàng ngày hỗ trợ cho nhà đầu tư phát triển kinh doanh thành công với tư cách là chủ doanh nghiệp mới trên đất Mỹ
 • Khả năng thành công cao nhờ đội ngũ tư vấn soạn thảo kế hoạch kinh doanh kết hợp với công ty luật di trú chuyên về visa L1 có thể hỗ trợ visa định cư thành công trong bước kế tiếp
 • Mô hình kinh doanh chủ động này phù hợp với các nhà đầu tư quan tâm đến các loại visa L1, E-2, hướng đến thẻ xanh vĩnh viễn một cách nhanh chóng với hiệu quả cao
 • Tiềm năng lớn của dự án liên kết của ARS Xử lý nước thải và lọc dầu đá phiến” của Trung tâm vùng Great Southwest cho nhà đầu tư EB-5 và nhà đầu tư trực tiếp dạng cổ đông

Cơ hội sở hữu Visa L1 với mô hình an toàn & hiệu quả cao 

 • Mỗi nhà đầu tư sẽ thành lập và điều hành công ty LLC (NewCo) như một chi nhánh của công ty ở Việt Nam và đầu tư vốn hoạt động, bao gồm chi phí giấy phép hoạt động đứng tên bởi ARL, xe tải và xe kéo và vốn lưu động.
 • NewCo cung cấp dịch vụ vận tải cho cơ sở của ARS và các cơ sở tái chế và xử lý nước thải khác
 • NewCo thuê xe tải và cho thuê thùng xe cho một chủ sở hữu điều hành, là người sẽ thanh toán phí của bên nhận cấp phép cho việc sử dụng tài sản
 • NewCo sẽ gửi một người sang điều hành và quản lý hoạt động và trở thành đối tác của ARL theo hợp đồng hỗ trợ dịch vụ
 • ARL sẽ hợp tác với công ty dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp ON3 Logistics để triển khai các hoạt động khởi nghiệp và hỗ trợ lên lịch, điều phối vận tải
 • ARL quản lý các hoạt động hàng ngày và nhận khoản phí quản lý
 • Doanh thu hàng tuần dự kiến từ 4.000 USD (thấp), 7.000 USD (trung bình) & 10.000 USD (cao)
 • Phần lợi nhuận chia sẻ và thanh toán tiền cho thuê được gộp lại để hoàn trả các khoản vốn và trả lợi nhuận cho nhà đầu tư
 • ARL sẽ giới thiệu công ty luật nhập cư và gặp gỡ người hỗ trợ lên kế hoạch kinh doanh nếu người đó quan tâm đến visa L1.
 • Việc mua tài sản đã được sở hữu trước giúp giảm chi phí khởi sự kinh doanh
 • Nhà đầu tư có thể thoái vốn đầu tư sau 3 năm hoạt động bằng cách bán lại xe tải và sổ sách NewCo LLC với giá trị thị trường hợp lý hoặc không nhiều hơn số vốn góp ban đầu, tùy theo mức nào thấp hơn

Đặc biệt đây là những mô hình kinh doanh độc đáo, an toàn với tiềm năng lớn và đang sinh lợi thực tế mỗi ngày từ dự án này về mặt doanh thu & hiệu quả, tạo ra việc làm, nhu cầu và tính ổn định của thị trường.

Chúng tôi sẵn sàng thảo luận với nhà đầu tư có quan tâm thuộc các diện đầu tư khác nhau như EB-5 và đầu tư trực tiếp equity đối với ARS và nhà đầu tư visa L1 đối với ARL.

Xin mời nhà đầu tư liên hệ hotline (+84) 908.835.533 hoặc đăng ký thông tin theo mẫu sau để được tư vấn 1:1:Xem thêm thông tin: