Ba lợi ích của đầu tư EB-5 với Trung tâm vùng (Regional Center)

Trong bài viết này, CNW muốn nói về ba lợi ích của đầu tư EB-5 với Trung tâm vùng.
Trung tâm vùng (Regional Center) là một tập thể/cá nhân/ tổ chức được Bộ Di Trú Mỹ cấp chứng nhận cho phép quản lý một vùng nhất định để phát triển dự án EB-5 trong vùng đó. Trung tâm vùng có thể công ty hoặc tập đoàn với mức độ lớn nhỏ khác nhau.
Phần lớn các nhà đầu tư vào EB-5 đều chọn cách tham dự với các chương trình của Trung tâm vùng, điều này xuất phát từ ba lợi ích sau:

lợi ích của đầu tư EB-5 với Trung tâm vùng

  1. Số lượng công việc tạo ra từ dự án EB-5 thuộc Trung tâm vùng được tính cả “trực tiếp, gián tiếp, và phái sinh”

Một trong những yêu cầu chính của chương trình EB-5 là các nhà đầu tư phải tạo ra tối thiểu 10 việc làm toàn thời gian cho người bản xứ. Các chương trình EB-5 do Trung tâm vùng quản lý có thể tính số lượng việc làm trực tiếp/ gián tiếp/ phái sinh. Trong khi đó, nếu dự án không thuộc Trung tâm vùng quản lý chỉ có thể tính số lượng việc làm được tạo ra trực tiếp.

Sự khác biệt giữa các công việc trực tiếp/ gián tiếp/ phái sinh là gì và tại sao lại quan trọng? Việc làm trực tiếp là các vị trí xác định được tạo ra trong kinh doanh khi nhà đầu tư đã đặt vốn vào. Các công việc gián tiếp là các vị trí gắn liền với dự án và được tạo ra do việc đầu tư vốn của nhà đầu tư EB-5.

Ví dụ về một công việc gián tiếp được tạo ra là một nhà cung cấp cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ kinh doanh dự án EB-5. Khi một dự án phát triển lớn ở khu vực nông thôn của một thị trấn sẽ có tác động sâu rộng về mặt kinh tế đối với khu vực xung quanh. Công nhân xây dựng và nhân viên của dự án có thể chi tiêu tiền cho các doanh nghiệp xung quanh. Việc tạo ra thu nhập trong cộng đồng và việc chi tiêu tăng lên gần nơi dự án EB-5 diễn ra có thể được tính là tạo ra việc làm. Tạo ra việc làm gián tiếp và hệ lụy rõ ràng là dễ dàng hơn so với tạo ra việc làm trực tiếp.

  1. Các Trung tâm vùng thường thuộc khu vực TEA

Khu vực TEA (Targeted Employment Area) là vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao 150% (1.5 lần) so với tỉ lệ thất nghiệp trung bình quốc gia Mỹ. Có hai lợi ích chính khi đầu tư vào khu vực TEA. Đầu tiên là nếu đầu từ vào khu vực TEA thì sẽ không cần đầu tư 1 triệu USD mà chỉ cần 500,000 USD mà vẫn thỏa điều kiện theo luật EB-5. Lợi ích thứ hai là ngoài số tiền đầu tư thấp, các nhà đầu tư vẫn có thể đầu tư vào các thành phố lớn. Không có danh sách các vùng TEA được xác định trước. Mỗi tiểu bang có thể có yêu cầu riêng của họ. Các dự án TEA đã được đặt tại các khu vực như thành phố New York và Los Angeles.

  1. Nhà đầu tư Chương trình Trung tâm vùng có thể đảm nhận vai trò cố vấn chính sách

Chương trình EB-5 thường yêu cầu các nhà đầu tư phải nắm vai trò quản lý hàng ngày trong dự án mà mình tham gia. Trong khi đó, các Trung tâm vùng cho phép các nhà đầu tư có thể đảm nhiệm vai trò cố vấn chính sách. Kết quả là các nhà đầu tư vào dự án do Trung tâm vùng quản lý không cần bỏ nhiều thời gian, công sức và phải đến quản lý trực tiếp hàng ngày dự án của mình. Họ có thể sống và làm việc ở bất kỳ tiểu bang nào và không bị ràng buộc trong việc quản lý dự án. Điều này rất tuyệt vời nếu các nhà đầu tư muốn sống ở khu vực yêu thích hoặc muốn sống gần trường học mà con cái muốn theo học.

Trên đây là ba lợi ích của đầu tư EB-5 với Trung tâm vùng mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần phải nắm để đảm bảo quyền lợi của mình. Đừng ngần ngại làm rõ những vấn đề trên với Trung tâm vùng mà bạn có ý định lựa chọn trước khi ra quyết định, đặc biệt về việc liệu dự án có nằm trong vùng TEA đúng với mục đích chương trình EB-5 hay không.

Đọc thêm về chương trình đầu tư EB-5 tại ĐÂY
Đọc thêm về dự án EB-5 tại ĐÂY
Đọc thêm về tin tức chương trình EB-5 tại ĐÂY

Liên hệ với CNW để được tư vấn ngay về chương trình và dự án đầu tư.


—————————-
C.N.W- Công ty Tư vấn Kết nối Thế giới Mới
Văn Phòng: Tòa nhà Empire Building, 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM.
Hotline: ‎0908 835 533
Email: info@connectnewworld.com
Website: www.connectnewworld.com

Chúng tôi cam kết giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu thông qua đầu tư định cư nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.

павленко андрей днепропетровск