Non Benefit Residence Visa

Định cư Tây Ban Nha lâu dài với visa Non-Lucrative Residence (visa phi lợi nhuận)

Định cư lâu dài tại Tây Ban Nha với Non-Lucrative Residence Visa (hay còn gọi là Non Benefit Visa) – không lợi nhuận là lựa chọn cho các gia đình muốn thụ hưởng chất lượng sống đẳng cấp của quốc gia hàng đầu châu Âu này.

Định cư Tây Ban Nha

Định cư Tây Ban Nha để hưởng chất lượng cuộc sống châu Âu đẳng cấp.

Bên cạnh Golden visa – thị thực vàng Tây Ban Nha mà CNW đã giới thiệu, năm 2020, chương trình định cư Canada theo Non – Lucrative, visa phi lợi nhuận là một trong những cách để định cư nhanh chóng tại quốc gia này.

Non-Lucrative Residence (Non Benefit Residence) visa là gì?

Là loại visa dành cho công dân nước ngoài không thuộc khối EU, Non-Lucrative (Non Benefit) residence visa dành cho mục đích duy nhất là cư trú. Người nộp đơn và gia đình sẽ không được tham gia các hoạt động mang tính sinh lời, hưởng lợi nhuận hay làm việc tại Tây Ban Nha. Song song đó, người nộp đơn sẽ phải sẵn sàng về điều kiện kinh tế để sinh sống ít nhất hơn 3 tháng tại Tây Ban Nha với tất cả thành viên trong gia đình.

Giấy phép cư trú không sinh lợi ban đầu được cấp trong thời hạn một năm. Giấy phép này có thể gia hạn hai năm cho đến khi chủ sở hữu là cư trú ở Tây Ban Nha đủ 5 năm. Khi đó, người cư trú có thể được cấp thẻ cư trú dài hạn.

Các tài liệu cần thiết để nộp đơn xin Non – Benefit Residence Visa là chứng minh về thu nhập hoặc tiền tiết kiệm của đương đơn, có nơi để ở lại Tây Ban Nha và đã tham gia bảo hiểm y tế tư nhân. Giấy chứng nhận lý lịch tư pháp trong sạch cũng sẽ được yêu cầu. Điều quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin visa không lợi nhuận Tây Ban Nha là đương đơn chứng minh được bản thân có đủ năng lực về kinh tế và không có ý định làm việc tại Tây Ban Nha.

Giống như hầu hết các giấy phép cư trú Tây Ban Nha, Non Benefit Residence Visa yêu cầu chủ sở hữu không được vắng mặt ở Tây Ban Nha quá 6 tháng mỗi năm. Đây là điều kiện để duy trì và có thể gia hạn giấy phép. Để có thể cư trú dài hạn về sau này, ngoài các yêu cầu nói trên, chủ sở hữu không thể vắng mặt ở Tây Ban Nha quá 10 tháng trong tổng số 5 năm cư trú tối thiểu.

Non-Lucrative residence (Non Benefit Residence) visa dành cho ai?

 • Người đã nghỉ hưu, có tài sản ròng đảm bảo và muốn nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống châu Âu tại Tây Ban Nha.
 • Gia đình muốn tận hưởng cuộc sống tại Tây Ban Nha, cho con cái được học hành, phát triển sự nghiệp tại quốc gia hiện đại này.
 • Mặc dù không được phép làm việc tại Tây Ban Nha nhưng người sở hữu visa có thể làm việc từ xa cho quốc gia khác và hưởng thu nhập ngoài quốc gia này (ví dụ hưởng thu nhập thụ động, điều hành doanh nghiệp tại Việt Nam từ xa).

Quyền lợi của Non-Lucrative residence visa

 • Cả gia đình gồm đương đơn, người phối ngẫu, con dưới 18 tuổi được cư trú hợp pháp tại Tây Ban Nha.
 • Sau một năm, thẻ cư trú được gia hạn cho đến khi sinh sống đủ 5 năm tại Tây Ban Nha và xin thẻ cư trú dài hạn. Sau khi sinh sống 10 năm có thể thi vào quốc tịch Tây Ban Nha nếu đáp ứng đủ điều kiện.
 • Cho con cái hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới của Tây Ban Nha. Chính phủ Tây Ban Nha có nhiều sự hỗ trợ đối với nền giáo dục cả trường công, thậm chí là tư thục.
 • Tiếp cận nền y tế hiện đại của Tây Ban Nha thông qua bảo hiểm tư nhân.
 • Thuê/mua bất động sản để sinh sống tại Tây Ban Nha.

Non Benefit Residence Visa là bước đầu để cả gia đình định cư lâu dài tại Tây Ban Nha.

Yêu cầu đối với đương đơn

 • Không phải là công dân EU, trên 18 tuổi, lý lịch tư pháp trong sạch.
 • Đương đơn và gia đình có sức khỏe tốt, có giấy khám sức khỏe chứng minh không mắc các bệnh truyền nhiễm theo luật di trú Tây Ban Nha và khối Schengen.
 • Cần thuê nhà và có địa chỉ đăng ký tại Tây Ban Nha, duy trì một năm trong thời hạn giấy phép cư trú.
 • Chứng minh có đủ thu nhập từ đầu tư, thu nhập hưu trí hoặc thu nhập từ công việc được thực hiện ở các quốc gia khác.
 • Số tiền tối thiểu đương đơn phải chứng minh gấp bốn lần Chỉ số thu nhập công IPREM tại Tây Ban Nha của năm nộp đơn hiện tại. Ví dụ, năm 2020, chỉ số IPREM Tây Ban Nha là € 537,84/tháng, tương đương € 6,454.08/năm. Như vậy, số tiền tối thiểu cần có trong tài khoản ngân hàng đương đơn cần chứng minh là € 6,454.03 x 4 = € 25,816.32.
 • Đối với trường hợp có người phụ thuộc bao gồm: vợ/chồng hợp pháp, con dưới 18 tuổi, số tiền tối thiểu cần có trong tài khoản tính thêm € 535,51/tháng/thành viên, tương đương € 6,426.12/năm/thành viên.
 • Ví dụ: Ước tính một gia đình hạt nhân gồm cha mẹ và 2 con dưới 18 tuổi, mức tài chính tối thiểu cần chứng minh sở hữu và duy trì trong 1 năm tại Tây Ban Nha là: € 45,094.68.

Quy trình nộp đơn xin Non-Lucrative residence (Non Benefit residence) visa

 • Thời gian xử lý hồ sơ xin thị thực không lợi nhuận khoảng 12 tuần.

Quy trình thực hiện hồ sơ

 • Bước 1:  Chuẩn bị hồ sơ

Đương đơn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như: sơ yếu lý lịch, lý lịch tư pháp mẫu số 2, hộ chiếu, giấy tờ chứng minh tài chính của bản thân và gia đình, tờ đơn xin cấp visa cư trú không lợi nhuận, giấy khám sức khỏe…

 • Bước 2: Đánh giá và xác thực hồ sơ

Luật sư di trú rà soát lại hồ sơ, các tài liệu cần dịch thuật, chứng thực sẽ được thực hiện nếu cần.

 • Bước 3: Nộp đơn xin thẻ cư trú

Đương đơn  sang Tây Ban Nha tham quan và nộp đơn xin thẻ cư trú 1 năm, đồng thời mở tài khoản ngân hàng, ký giấy ủy quyền.

 • Bước 4: Nhận giấy phép và sinh sống tại Tây Ban Nha

Nhận giấy phép cư trú Non-Lucrative Residence Visa và chuyển sang Tây Ban Nha sinh sống ít nhất 183 ngày/năm. Giai đoạn này cần mua thẻ bảo hiểm y tế cho bản thân và người phụ thuộc.

 • Bước 5: Gia hạn thẻ cư trú

Gia hạn thẻ cư trú sau 1 năm. Gia hạn Non-Lucrative Residence Visa lần 2 là 2 năm, lần thứ 3 là 3 năm. Sau đó sống đủ 05 năm nộp đơn xin thẻ thường trú. Sinh sống đủ 10 năm được thi vào quốc tịch nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Lưu ý cần thiết để gia hạn thẻ cư trú

 • Chủ sở hữu visa không vi phạm các nghĩa vụ của người nộp đơn trong các vấn đề về thuế và an sinh xã hội.
 • Con cái dưới 18 tuổi phải đi học tại Tây Ban Nha.
 • Xem xét các báo cáo tích cực từ phía Cộng đồng nơi đương sự cư trú. Những nỗ lực hòa nhập của người nước ngoài tại Tây Ban Nha sẽ được đánh giá cao.
 • Cư trú ít hơn 183 ngày/ năm tại Tây Ban Nha.

Chuyển đổi từ Non Benefit Residence Visa thành hình thức cư trú khác

 • Người nước ngoài cư trú tại Tây Ban Nha ít nhất 1 năm theo dạng cư trú phi lợi nhuận có thể thay đổi sang dạng cư trú khác sau đó.
 • Có thể tiếp cận hình thức khác với quyền hạn cư trú và làm việc khi người sử dụng lao động, như một chủ thể hợp pháp, nộp đơn xin giấy phép và các đăng ký lao động đáp ứng yêu cầu trong Luật định.
 • Quyền cư trú và làm việc sẽ được điều chỉnh trong vòng một tháng kể từ ngày thông báo về việc thay đổi từ dạng cư trú không vì mục đích lợi nhuận sang dạng với quyền hạn cư trú và làm việc. Đồng thời thông tin này cũng sẽ được cập nhật một cách đồng nhất trong cơ sở an sinh xã hội tương ứng với cả việc người lao động thay đổi công việc về sau.
 • Cũng có thể yêu cầu giấy phép lao động (thành lập doanh nghiệp mới). Trong trường hợp này, người lao động, hay chủ doanh nghiệp mới, phải đăng ký an sinh xã hội như một người tự kinh doanh trong vòng một tháng kể từ ngày thông báo về việc thay đổi từ dạng cư trú không vì mục đích lợi nhuận sang dạng với quyền hạn cư trú và làm việc.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại các quốc gia châu Âu, Mỹ, Úc, Canada… Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất. Xem thêm thông tin:

Facebooktwitterlinkedinyoutubeby feather