Bà Ur Jaddou chính thức trở thành giám đốc USCIS

Vào thứ Sáu, ngày 30 tháng 7, Thượng viện đã bỏ phiếu xác nhận Ur Jaddou là lãnh đạo chính thức của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) bằng một phiếu bầu 47-34. Bà Jaddou nắm quyền lãnh đạo cơ quan vào thời điểm quan trọng đối với Chương trình Trung tâm vùng EB-5 và nhập cư Hoa Kỳ nói chung trong bối cảnh nhập cư có vẻ phục hồi sau COVID. 

Bà Jaddou

IIUSA mong muốn được thông qua với bà Jaddou về một loạt các vấn đề đang diễn ra, đặc biệt là thời gian xử lý, hồ sơ tồn đọng và tính minh bạch của USCIS. Jaddou trước đây đã thừa nhận sự cần thiết phải cải thiện hiệu quả và hoạt động của USCIS trên toàn diện. Hy vọng, sẽ sớm thấy những thay đổi được triển khai.

Bà Jaddou được xem là “ứng cử viên được chuẩn bị kỹ nhất trong lịch sử USCIS”. Bà là nhân sự do tổng thống Biden lựa chọn và đề cử vào vị trí giám đốc USCIS. Việc trở thành giám đốc USCIS ghi dấu ấn lần đầu tiên cơ quan này có nữ lãnh đạo ở vị trí cao nhất. Bà Ur Jaddou có nguồn gốc là người nhập cư do cha mẹ là người Mexico và Iraq.

Bà Jaddou trước đây từng là Cố vấn trưởng của USCIS dưới thời chính quyền Obama từ tháng 7 năm 2014 đến tháng 1 năm 2017. Trước đây bà từng là Phó Trợ lý Bộ trưởng Cục Lập pháp tại Bộ Ngoại giao. Trong phiên điều trần trước quốc hội trước đây, bà Jaddou tuyên bố đặt mục tiêu “đưa USCIS trở lại khả năng hoạt động ổn định, giải quyết thời gian xử lý và công việc tồn đọng ngày càng tăng đáng kể, đồng thời sử dụng tối ưu các công cụ của thế kỷ 21”.

(Theo IIUSA)

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ. Chúng tôi đã tích cực tìm kiếm & lựa chọn các mô hình kinh doanh EB-5 trực tiếp khả thi và tiện lợi nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại Mỹ, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức EB-5: