Bài toán chi phí du học & định cư Mỹ được giải quyết qua diện Visa EB-3?

Xu hướng du học Mỹ gia tăng từ Việt Nam

Khi đời sống của gia đình Việt ngày càng được cải thiện và nâng cao, việc du học không còn là chuyện xa vời với nhiều gia đình đồng thời tạo nên xu hướng người người nhà nhà đều cho con đi du học. Điều này bắt nguồn từ việc các cha mẹ Việt có điều kiện muốn đem đến môi trường học tập và phát triển bản thân tốt hơn cho con em mình ở một đất nước phát triển với nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc.

Xu hướng này không chỉ xảy ra với các cha mẹ Việt có điều kiện mà không ít những bậc cha mẹ Việt khác dù tài chính không nhiều nhưng tha thiết muốn con có được sự giáo dục tốt hơn. Họ đang săn lùng các học bổng toàn phần, hay bán phần nhằm phần nào giảm bớt đi áp lực của chi phí đắt đỏ của du học.

Có một điều mà các bậc phụ huynh đều vô tình bỏ sót khi chỉ nhìn vào các chương trình du học, đó là bài toán chi phí của họ có thể được giải quyết hợp lí qua một lối đi rộng hơn là chương trình định cư Mỹ theo diện lao động EB-3.

Hãy cùng CNW tìm hiểu và đề xuất hướng giải quyết bài toán chi phí này qua các câu hỏi sau:

Định cư Mỹ từ nhu cầu du học Mỹ

Chương trình định cư Mỹ theo diện lao động EB-3 là gì?

 • Visa EB-3 là một chương trình visa định cư cấp cho người nước ngoài vào Hoa Kỳ dưới diện lao động.
 • Visa định cư Mỹ diện EB-3 cho phép người lao động chuyên môn, lao động có tay nghề, và lao động phổ thông đạt được thẻ xanh Mỹ và tình trạng thường trú nhân.

Đọc thêm về chương trình định cư Mỹ theo diện lao động EB-3 

Lợi ích người định cư Mỹ theo diện lao động là gì?

 • Người lao động và gia đình gồm chồng/ vợ cùng với các con độc thân dưới 21 tuổi sẽ được cấp Thẻ Xanh VÔ ĐIỀU KIỆN để định cư tại Mỹ ngay khi đặt chân đến Mỹ.
 • Con đương đơn được học MIỄN PHÍ tại Mỹ đến năm lớp 12. Cơ hội vào Đại học danh tiếng cao hơn du học sinh và chi phí chỉ bằng 30% chi phí du học.
 • Có được hợp đồng lao động dài hạn tại Mỹ với lịch làm việc linh động, môi trường làm việc thân thiện và bình đẳng.
 • Đảm bảo việc làm ổn định và có được mức thu nhập cho bản thân (và gia đình) sinh sống lâu dài tại đất nước này.
 • Được mang song tịch.
 • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi như một công dân Mỹ thực thụ (trừ quyền bầu cử).
 • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi về giáo dục, tài chính, y tế, xã hội.
 • Các thành viên trong gia đình có quyền cư trú, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.
 • Được nhận bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động tại nơi làm việc theo quy định tại Mỹ.
 • Có điều kiện học hỏi thêm để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm sau thời gian làm việc.
 • Được ra vào Mỹ không cần Visa.
 • Được xin nhập quốc tịch, bảo lãnh người thân.

 Cha mẹ Việt xem xét chi phí du học và cơ hội việc làm cho con cái như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta cùng tính toán qua một số chi phí của việc du học:

Với việc du học, visa của con bạn chỉ hiệu lực một năm, mỗi năm đều phải gia hạn, hết hạn visa phải về, và con bạn sẽ không có cơ hội được thực tập làm việc tại một công ty Mỹ, có cơ hội việc làm, ở lại Mỹ.

Thế tại sao thay vì cho con đi du học, bạn lại không tham gia vào chương trình Visa EB-3 khi Visa EB-3 có thể mang lại cho bạn một công việc ổn định (cho đương đơn chính) tại Mỹ, thẻ xanh 10 năm cho cả gia đình, đổi mới thẻ xanh không giới hạn, cơ hội thi quốc tịch và hưởng các phúc lợi khi sở hữu thẻ xanh Mỹ.

Quyền lợi đặc biệt mà gia đình bạn được hưởng khi có thẻ xanh chính là con cái của bạn sẽ được miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12 và chi phí du học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh. Hãy cùng cụ thể hóa về chi phí du học qua ví dụ sau:

Giả sử bạn có 2 người con: 1 người con năm nay 17 tuổi và 1 người con 13 tuổi, bạn dự định cho người con lớn 17 tuổi đi du học, sau khi học xong phổ thông tại VN.

Chi phí cho con du học bình thường: 320 000 như đã tính ở trên

Bạn chọn giải pháp để tiết kiệm chi phí là cho người con lớn đi du học trước, người con sau đợi đủ 17 tuổi học xong phổ thông rồi mới đi du học:

Trong mục chi phí của chương trình EB-3 không cộng chi phí ăn ở vì khi tham dự chương trình EB-3 thì cả gia đình bạn sẽ cùng sinh sống bên Mỹ, như vậy sẽ không phát sinh thêm tiền chi 10 000 USD/ năm cho con bạn như khi là du học sinh.

Như vậy có thể thấy con số 80 000 và 320 000 có sự chênh lệch rất lớn về chi phí phải bỏ ra khi con đi du học. Đây cũng là điểm hiện rõ quyền lợi của gia đình bạn khi có thẻ xanh thông qua chương trình Visa EB-3.

Một quyền lợi khác là con bạn sẽ không phải chịu các rủi ro của việc du học xong phải về nước do hết hạn visa. Con bạn sẽ không phải bị áp lực chạy quanh tìm cơ hội công việc ở lại Mỹ. Một khi cả gia đình đã có thẻ xanh, nếu tạm thời gia đình bạn có trục trặc tài chính, con cái bạn có thể vay học bổng từ chính phủ Mỹ và sau này khi đi làm có thể hoàn trả lại. Đó chính là một quyền lợi đặc biệt mà các du học sinh không thể nào có được.

Vậy nếu bạn đã có ý định muốn cho con đi du học và muốn quyết tâm thực hiện để đem đến tương lai tốt hơn cho con cái mình, sao không thực hiện ý định nào một cách an toàn và tối ưu qua chương trình định cư Mỹ theo diện lao động Visa EB-3?

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về chương trình, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng bạn trên chuyến hành trình đầy ý nghĩa này.

Đọc thêm về định hướng chương trình EB-3

Đọc thêm về ĐỊNH CƯ MỸ: 3 PHÚT ĐỂ XÁC ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH PHÙ HỢP VỚI BẠN

————————————————

C.N.W- Công ty Tư vấn Kết nối Thế giới Mới
Văn Phòng: Tòa nhà Empire Building, 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM.
Hotline: ‎0908 835 533
Email: info@connectnewworld.com
Website: www.connectnewworld.com

Chúng tôi cam kết giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu thông qua đầu tư định cư nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.депутат лобановский