Bạn chọn đầu tư EB-5 trực tiếp hay gián tiếp để định cư Mỹ?

EB-5 trực tiếp hay gián tiếp?

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài tiềm năng quan tâm đến việc nhập cư EB-5 không chắc chắn liệu họ có nên đầu tư gián tiếp thông qua một trung tâm khu vực EB-5 hay họ sẽ đầu tư trực tiếp vào một dự án hoặc liên doanh kinh doanh của chính họ.

Bài viết này tìm hiểu hai lộ trình định cư EB-5 – đầu tư EB-5 trực tiếp và đầu tư gián tiếp qua trung tâm vùng – và chúng khác nhau như thế nào. Phương án bạn nên chọn cuối cùng sẽ phụ thuộc vào mục tiêu và khả năng cá nhân của bạn là gì và bạn thích sử dụng khả năng của mình như thế nào để đạt được mục tiêu của mình.

Đầu tư EB-5 trực tiếp

Nếu bạn là kiểu nhà đầu tư muốn hoạt động kinh doanh của riêng bạn tại Hoa Kỳ, cảm thấy đủ điều kiện để mở và hoạt động kinh doanh này, và những người sẵn sàng hoạt động kinh doanh này dưới sự giám sát của Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS), một khoản đầu tư EB-5 trực tiếp có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. (Lưu ý rằng doanh nghiệp mới của bạn cũng sẽ phải tuân theo luật và quy định về công ty, thuế và lao động của Hoa Kỳ)

Đầu tư EB-5 trực tiếp yêu cầu nhà đầu tư đầu tư vào một doanh nghiệp mới hoặc mua một doanh nghiệp hiện có và tạo 10 công việc trực tiếp và toàn thời gian cho công nhân Hoa Kỳ do đầu tư này. Khoản đầu tư tối thiểu là 500.000 đô la nếu địa điểm kinh doanh chính nằm trong Khu vực việc làm được nhắm mục tiêu (TEA), hoặc 1 triệu đô la nếu không nằm trong TEA.

Ngoài ra, với khoản đầu tư EB-5 trực tiếp, bạn sẽ được yêu cầu chứng minh rằng bạn duy trì quyền sở hữu trực tiếp và một số quyền kiểm soát quản lý đối với doanh nghiệp mà bạn mở và hoạt động tại Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là bạn phải tham gia vào việc quản lý doanh nghiệp của mình và đưa ra các quyết định đi kèm với loại hình kinh doanh này. Tuy nhiên, có một số mô hình kinh doanh mà bạn có thể xem xét sẽ cho phép bạn trải nghiệm ranh giới giữa thực hành và phương pháp tiếp cận dễ dàng hơn đối với việc quản lý doanh nghiệp của bạn.

Lý do mà một số nhà đầu tư EB-5 chọn nhập cư EB-5 trực tiếp

• Cảm thấy đủ điều kiện để hoạt động kinh doanh của riêng mình
• Bạn muốn quản lý doanh nghiệp của mình
• Cảm thấy rằng nếu họ hoạt động kinh doanh riêng của họ, đầu tư của họ sẽ được an toàn hơn và cung cấp cho họ một sự trở lại cao hơn hoặc an ninh.

Đối với trường hợp đầu tư trực tiếp, tại thời điểm nộp đơn I-526, nhà đầu tư cần gửi kế hoạch kinh doanh chi tiết cho USCIS và giải thích 10 doanh nghiệp sẽ tạo ra các vị trí toàn thời gian như thế nào. Khi đơn I-829 được đệ trình để loại bỏ các điều kiện của thẻ xanh có điều kiện, nhà đầu tư cần nộp hồ sơ thuế và biên chế để cho thấy rằng 10 vị trí toàn thời gian đã được tạo ra. Về cơ bản, nhà đầu tư có 2,5 năm kể từ ngày I-526 phê duyệt để tạo ra 10 công việc.

Đầu tư EB-5 trực tiếp cũng cho phép đầu tư gộp. Ví dụ, nếu 5 nhà đầu tư muốn đầu tư vào 2,5 triệu doanh nghiệp, nằm trong một TEA, mỗi nhà đầu tư sẽ đầu tư 500.000 đô la vào việc kinh doanh, và doanh nghiệp đó sẽ cần tạo ít nhất 50 vị trí toàn thời gian.

Đầu tư định cư Mỹ EB-5 trực tiếp cho phép bạn chủ động kiểm soát đầu tư với hiệu quả cao hơn về cả 2 góc độ lợi nhuận & định cư, khác biệt so với phương thức đầu tư gián tiếp qua trung tâm vùng như hiện nay.

Đầu tư EB-5 gián tiếp thông qua Trung tâm vùng

Chương trình Trung tâm vùng EB-5 là một lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư muốn đủ điều kiện nhập cư EB-5, nhưng không muốn tham gia tích cực vào hoạt động kinh doanh có vốn đầu tư EB-5 tại Hoa Kỳ.

Đầu tư theo Trung tâm vùng có yêu cầu đầu tư tối thiểu giống như đường đầu tư EB-5 trực tiếp: dự án đầu tư trong TEA hiện đủ điều kiện để đầu tư tối thiểu 500.000 USD trong khi tất cả các dự án đầu tư khác (không phải TEA) hiện yêu cầu ít nhất 1.000.000 USD được đầu tư để đủ điều kiện theo chương trình EB-5.

Bằng chứng về việc tạo 10 công việc toàn thời gian ở Hoa Kỳ vẫn phải được gửi tới USCIS theo tùy chọn này. Với con đường Trung tâm vùng, Trung tâm vùng và dự án đầu tư làm việc cùng nhau để thu thập bằng chứng cần thiết cho các nhà đầu tư để chứng minh rằng các công việc cần thiết đã được tạo ra.

Nhập cư EB-5 thông qua đầu tư Trung tâm vùng có những ưu điểm sau

• Bạn sẽ không phải làm việc trong doanh nghiệp
• Bạn sẽ không phải sống gần nơi kinh doanh, có nghĩa là bạn có thể sống ở bất cứ đâu tại Hoa Kỳ
• Bạn sẽ không được yêu cầu chủ động tham gia vào việc quản lý hoặc ra quyết định cho doanh nghiệp.
• Việc tạo yêu cầu của Hoa Kỳ có thể bao gồm cả công việc trực tiếp và gián tiếp.

Điều cực kỳ quan trọng để bạn làm việc với các công ty tư vấn định cư của bạn để chọn đúng Trung tâm vùng và dự án để đầu tư . Thực hiện thẩm định phù hợp trước khi bạn đầu tư sẽ chứng minh rằng:
• Việc đầu tư đáp ứng các yêu cầu đối với định cư EB-5. Nói cách khác, nó sẽ giúp bạn đủ điều kiện để có được thẻ xanh có điều kiện thông qua chương trình EB-5 và sau đó là thẻ xanh vĩnh viễn.
• Việc đầu tư đáp ứng các yêu cầu của bạn về hiệu quả đầu tư của bạn.

Một lần nữa, con đường dẫn đến EB-5 nhập cư mà bạn chọn, có thể là đầu tư EB-5 trực tiếp hay gián tiếp hay gián tiếp qua Trung tâm vùng, nên cân nhắc lựa chọn kỹ loại hình đầu tư phù hợp với mục tiêu và khả năng của bạn.

Chúng tôi hiện đang có các cơ hội đầu tư EB-5 trực tiếp hay gián tiếp với hiệu quả cao (lãi suất 5-7%/năm) trong các lãnh vực bất động sản, nhượng quyền thương mại các loại với rủi ro thấp.

Liên hệ với CNW để được tư vấn ngay về chương trình và dự án đầu tư.


Đọc thêm về chương trình đầu tư EB-5 tại ĐÂY
Đọc thêm về dự án EB-5 tại ĐÂY
Đọc thêm về tin tức chương trình EB-5 tại ĐÂY

———————
Liên hệ với CNW để được tư vấn ngay về chương trình và dự án đầu tư.
C.N.W- Công ty Tư vấn Kết nối Thế giới Mới
Văn Phòng: Tòa nhà Empire Building, 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM.
Hotline: ‎0908 835 533
Email: info@connectnewworld.com
Website: www.connectnewworld.com

Chúng tôi cam kết giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu thông qua đầu tư định cư nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Tin tức đầu tư định cư EB-5 mới nhất 2019 

Chương Trình Định Cư Hy Lạp và Chương Trình Định cư Mỹ EB-5 ở Vị Trí Top

Tin tức đầu tư định cư EB-5 mới nhất 2019

Bí quyết lựa chọn đầu tư EB-5 an toàn & thành công

Tổng hợp EB-5: Kho tài liệu những điều mà nhà đầu tư quan tâm

Các bước tham gia chương trình đầu tư EB-5

10 bước đánh giá dự án đầu tư EB-5 an toàn

Câu hỏi & Trả lời Thường gặp (FAQs) về đầu tư định cư EB-5

федерация футбола украины Павелко