Lịch phỏng vấn Visa EB-5 định cư Mỹ tháng 4/2019

Lịch phỏng vấn visa EB-5 & các loại visa khác tháng 04/2019 được phát hành định kỳ hàng tháng:

Visa diện bảo lãnh gia đình

Visa F-1: Bảo lãnh con độc thân của công dân Mỹ
Visa F-2A: Bảo lãnh vợ/ chồng & con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân Mỹ
Visa F-2B: Bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân Mỹ
Visa F-3: Bảo lãnh con đã kết hôn của công dân Mỹ
Visa F-4: Bảo lãnh anh/chị/em ruột của công dân Mỹ

Bảng A – Ngày thụ lý đơn

Ngày thụ lý đơn visa diện bảo lãnh gia đình

Bảng B – Ngày tiếp nhận đơn

Ngay tiếp nhận đợn visa diện bảo lãnh gia đình

Visa diện việc làm

Visa EB-1: Lao động ưu tiên: chiếm 28.6% mức toàn cầu, cộng thêm số lượng visa không sử dụng diện EB-4, EB5.
Visa EB-2: Lao động có bằng cấp cao và khả năng vượt trội: chiếm 28.6% mức toàn cầu, cộng thêm số lượng visa không sử dụng diện EB-1.
Visa EB-3: Lao động tay nghề và các lao động khác: chiếm 28.6% mức toàn cầu, cộng thêm số lượng visa không sử dụng diện EB-1, EB-2, không vượt quá 10,000 visa cho khối “lao động khác”.
Visa EB-4: Di dân đặc biệt: chiếm 7.1% mức toàn cầu.
Visa EB-5: Khối tạo việc làm: chiếm 7.1% mức toàn cầu, không dưới 3,000 visa EB-5 dành cho nhà đầu tư vào các khu vực vùng nông thôn và có tỷ lệ thất nghiệp cao. Và 3,000 visa EB-5 dành cho nhà đầu tư vào các trung tâm khu vực theo luật Sec. 610 of Pub. L. 102-395.

Bảng A – Ngày thụ lý đơn

Ngày cho từng chương trình chỉ rõ lượng tồn đọng thụ lý; “C” có nghĩa là đang thụ lý hồ sơ hiện tại. Điều này có nghĩa là số lượng visa có sẵn cho tất cả các ứng viên đủ chuẩn. Và “U” nghĩa là không thể sử dụng, điều này có nghĩa là không có sẵn lượng visa được cấp. (Lưu ý: lượng visa định cư Mỹ có sẵn chỉ dành cho những hồ sơ mà ngày ưu tiên sớm hơn ngày hạn mức theo danh sách dưới đây.)

Ngày thụ lý đơn visa diện việc làm

Danh mục ưu tiên thứ 5 của visa EB-5 định cư Mỹ diện việc làm (I5 và R5)

Ngày hành động cuối cùng cho các danh mục I5 và R5  thuộc diện visa EB-5 đã được liệt kê là “Hiện Tại” trong tháng 4 đối với tất cả quốc gia. Riêng Trung Quốc là quốc gia có ngày hành động cuối cùng là ngày 15/09/2014. Visa EB-5 đối với Việt Nam với ngày hành động cuối cùng là gày 22/08/2016.

B – Ngày tiếp nhận đơn

Ngày tiếp nhận đơn diện visa EB-5

Các ngày hành động cuối cùng trong nhiều danh mục ưu tiên như Bảo Lãnh Gia đình và Khối Việc làm tiếp tục được đẩy xét nhanh hơn dự kiến. Điều này dự đoán sẽ tiếp tục trong ít nhất vài tháng tới. Điều này do kết quả trực tiếp của việc có ít hồ sơ tiến hành xét duyệt cấp ngày ưu tiên ở các cơ quan lãnh sự ở hải ngoại và Văn phòng USCIS. Khi có một số lượng lớn đương đơn được xét duyệt cho ngày hành động cuối cùng, lịch xét duyệt cấp ngày ưu tiên sẽ chậm lại hoặc không có sự thay đổi. Hơn nữa, việc sự thụt lùi các ngày hành động cuối cùng là do số lượng hồ sơ quá nhiều trong một số danh mục.

Lưu ý rằng tỷ lệ được đẩy nhanh gần đây của ngày hành động cuối cùng sẽ không phải là luôn được tiếp tục vô thời hạn. Hiện tại chúng ta vẫn chưa thể nói khi nào lịch xét duyệt cấp ngày ưu tiên sẽ chậm lại hoặc có thể không có sự thay đổi.

Xem thông tin vể đầu tư visa EB-5 an toàn

Làm thế nào để chọn một dự án EB-5 an toàn?

Westin Hotel: dự án EB-5 An toàn và thành công được nhà đầu tư lựa chọn

10 bước đánh giá & lựa chọn dự án đầu tư EB-5 an toàn