BÍ QUYẾT ĐỊNH CƯ MỸ THÀNH CÔNG VỚI CHƯƠNG TRÌNH EB-3

Chương trình EB3 nổi lên từ những năm 2015 và đang ngày càng được nhiều người Việt tìm hiểu và tham gia để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình. Từ năm 2021 đến năm 2022, chương trình đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của vô số đơn vị tư vấn cá nhân nhỏ lẻ đến các trung tâm dịch vụ lớn. Câu hỏi “EB3 có lừa đảo không” hay “Đã có ai làm Eb3 thành công không?” là thắc mắc của rất nhiều anh chị mới tìm hiểu chương trình. Trong khuôn khổ bài viết này, CNW sẽ bật mí những bí quyết thành công khi tham gia chương trình EB3 diện lao động phổ thông, đảm bảo an toàn thẻ xanh và thời gian đầu tư của quý anh chị. 

Thực hiện chương trình EB3 thành công cùng CNW

Những lưu ý khi thực hiện chương trình EB3 đảm bảo thành công

Lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín tại Việt Nam

Cũng như nhiều chương trình đầu tư định cư khác, một trong những yếu tố hàng đầu đảm bảo tỷ lệ thành công của mỗi gia đình là việc chọn đúng đơn vị tư vấn tại Việt Nam bởi lẽ tiến trình định cư của mỗi chương trình đều trải qua nhiều giai đoạn từ tìm hiểu, bắt đầu thu thập chuẩn bị hồ sơ cho đến lúc nộp và đợi kết quả từ Sở Di Trú (USCIS), phỏng vấn sang Mỹ, cách duy trì tình trạng hợp pháp, nhận thẻ Xanh Mỹ và chuyển đổi tình trạng thường trú,v.v… Sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn trên mỗi hành trình, ở mỗi giai đoạn là hết sức cần thiết. Quý anh chị nên chọn đơn vị có kinh nghiệm lâu năm, lịch sử thành công dày dặn, uy tín của ban lãnh đạo và năng lực đã được chứng minh của đội ngũ nhân viên, đối tác Luật sư di trú, việc hỗ trợ an cư bên Mỹ,… 

Tìm hiểu Công ty bảo lãnh tại Mỹ

Yếu tố thứ 2 giúp hồ sơ sớm có kết quả là Hãng bảo lãnh tại Mỹ. Hãy xem xét thật kỹ hồ sơ năng lực của Hãng: Công ty này có quy mô như thế nào? Đã từng là EB3 tại Việt Nam chưa? Tỷ lệ đậu hồ sơ là bao nhiêu, có cao không? Họ hỗ trợ gì cho người Việt Nam không? Chế độ lương và những phúc lợi về bảo hiểm, bonus,v.v…

Xem xét Hãng luật thụ lý hồ sơ của bạn

Cũng như đơn vị tư vấn tại Việt Nam, việc đồng hành của Hãng luật nộp hồ sơ định cư của bạn là điều vô cùng quan trọng. Những yếu tố cần đánh giá bao gồm: kinh nghiệm và lịch sử thành công, chi phí thụ lý hồ sơ, hồ sơ năng lực của Hãng luật và sự nhiệt tình trong việc hỗ trợ, cập nhật thông tin,…

Công việc của bạn có thuộc nhóm ngành nghề ưu tiên của Chính phủ?

Ngành ưu tiên là gì? Đây là những ngành được Chính phủ ưu tiên cấp thẻ xanh nhanh, với tỷ lệ đậu cao và tỷ lệ số thẻ Xanh được cấp chiếm đa số. Chính vì vậy, đối với các hồ sơ làm ở ngành này, thời gian chấp thuận sẽ nhanh hơn so với các hồ sơ ngành khác.

Theo kinh nghiệm của CNW, chúng tôi nhận thấy ngành chế biến lương thực thực phẩm là một trong những ngành ưu tiên của Chính phủ Mỹ và phù hợp với nhiều người lao động phổ thông tại Việt Nam. Trong suốt thời gian 2 năm trở lại đây, dưới sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, những công nhân làm việc trong ngành chế biến lương thực thực phẩm được xem là “Nhân viên thiết yếu liên bang” (Federal Essential worker). Chúng tôi đã có lịch sử thành công với nhiều khách hàng làm việc trong các cơ sở chế biến gà, cá, bò,… Diện EB3 lao động phổ thông thì sẽ ưu tiên những công việc chân tay không bằng cấp, vì vậy lẽ đương nhiên ngành nông nghiệp, công nghiệp là những ngành cần nhiều lao động chân tay. 

Khu vực của Hãng bảo lãnh tại Mỹ

Một điều ít ai để ý nhưng không kém phần quan trọng là Bang nơi bạn nộp hồ sơ có “thân thiện” với chương trình EB3 không? Chính sách nhập cư của từng tiểu bang sẽ khác nhau và việc chọn những nơi ưu tiên các diện định cư EB3 là một bước đầu thuận lợi cho hồ sơ của bạn.

Ngoài ra còn kể đến khí hậu, mức sống và an sinh xã hội tại khu vực đó. Nếu có sự hỗ trợ tốt từ cộng đồng người Việt và khí hậu ôn hòa quanh năm thì hiển nhiên bạn sẽ dễ thích nghi hơn với cuộc sống bên Mỹ. 

 Các yếu tố khách quan và chủ quan có ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công EB3

Thời gian tham gia chương trình

Thời gian bạn bắt đầu mở hồ sơ sẽ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ nhận thẻ Xanh Mỹ của bạn. Hiện tai, vì sự phổ biến của chương trình mà số lượng hồ sơ nộp mới tăng đến mức chóng mặt. Đối với các hồ sơ mở sớm, thời gian phê duyệt có thể trong khoảng 9 tháng đến 12 tháng là được duyệt. Tuy nhiên càng để lâu về sau, thời gian chờ chấp thuận và nhận thẻ Xanh sẽ tăng lên nhanh chóng và tỷ lệ thành công ngày càng thách thức.

Cam kết của bản thân người đương đơn

Rất nhiều trường hợp các ứng viên “gian lận” bằng cách nhờ người khác làm thay, hủy bỏ hợp đồng lao động giữa chừng, không cam kết làm việc như đã thỏa thuận trong hợp đồng đã ký,…

Chính phủ Mỹ, trong đó bao gồm Bộ Quy Chế Lao Động, Sở Di Trú, và Bộ Ngoại Giao đều tham gia vào quá trình điều tra tình trạng làm việc, đơn vị bảo lãnh và bản thân người đương đơn trong thời gian làm việc tại Mỹ. Nếu phát hiện có sự không thành thật, tất cả các hồ sơ thường trú nhân cho nhà tuyển dụng đó sẽ bị từ chối. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân người đương đơn mà còn cả những hồ sơ khác tương tự. Đây là thực trạng đáng báo động hiện nay và bản thân quý anh chị khi mở hồ sơ EB3 cần xác nhận quyết tâm của mình khi thực hiện chương trình, nhằm đảm bảo tỷ lệ nhận thẻ Xanh không những cho mình mà còn cho cả cộng đồng người Việt bây giờ và sau này.

Tình hình kinh tế và chính trị tại Mỹ

Hiện nay, trong tình hình hậu Covid, nhu cầu phục hồi nền kinh tế được chính phủ Hoa Kỳ ưu tiên. Chính vì vậy mà chương trình EB-3 ngày càng được đẩy mạnh do tình trạng thiếu hụt lao động tại các cơ sở sản xuất và dịch vụ trong nước. Chính phủ Mỹ dưới thời tổng thống Biden đặc biệt khuyến khích các chương trình định cư nói chung và chương trình định cư diện lao động phổ thông EB-3 nói riêng. Đây là thời điểm thích hợp hơn bao giờ hết để chúng ta mở hồ sơ.

Tuy nhiên khi nền kinh tế đã “hồi phục” và nhu cầu “tuyển” lao động nước ngoài giảm cùng với sự thay đổi về Đảng cầm quyền với chính sách nhập cư khắt khe hơn, rất có thể hồ sơ EB3 sẽ không còn thuận lợi như thời điểm 2022 hiện nay. 

Nhận thẻ xanh 10 năm với việc làm EB3 nhẹ nhàng được săn đón nhiều nhất 2022

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, CNW đã kết nối với các đối tác và vui mừng giới thiệu đến quý anh chị, các em du học sinh những cơ hội việc làm cực kỳ tốt trên thị trường hiện nay:

 1. Nhân viên phục vụ
 1. Nhà hàng Mỹ Gators (tiểu bang Florida):
  – Nhận hồ sơ: từ 05/09/2022 tới 10/12/2022.
  – Mức lương: từ $16.00 – $18.00/ giờ
 2. Nhà hàng Subway (tiểu bang Alaska và Indiana):
  – Nhận hồ sơ: ngày 10/08 – 15/10.
  – Mức lương: từ $16.00 – $18.00/ giờ
 3. Nhân viên nhà hàng McDonald’s (tiểu bang Georgia, Alabama, Florida, Alaska):
  – Nhận hồ sơ: từ 25/10/2022 tới 25/01/2023.
  – Mức lương: từ $16.00 – $18.00/ giờ
 4. Nhân viên làm bánh Pizza (tiểu bang Utah):
  – Ngày nhận LC dự kiến: 01/10/2023.
  – Mức lương: từ $12.00 – $14.00/ giờ

2. Nhân viên chăm sóc người cao tuổi

 • Địa điểm: Tiểu bang New Mexico và Georgia
 • Nhận hồ sơ: từ tháng 20/08/2022 – 25/12/2022
 • Mức lương: từ $17.50 – $20.50/ giờ
 • Yêu cầu: Tiếng Anh tốt, ưu tiên y tá
 • Lợi ích: Được hỗ trợ đào tạo học nghề 40 giờ và 3 tháng tập sự; Thời gian học nghề và tập sự mức lương 90%

Các công việc đang tuyển dụng khác:

Các vị trí khác thích hợp với công dân đang ở Việt Nam và chưa tốt nghiệp phổ thông, không yêu cầu kinh nghiệm và trình độ ngoại ngữ có thể kể đến như:

 1. Nhân viên nhà kho (tiểu bang California, tiểu bang North Carolina, tiểu bang Wisconsin)
 • Ngày nhận hồ sơ: 08/25/2022 tới 12/25/2022. 
 • Mức lương: từ $14.00 tới $18.00/ giờ
 1. Nhân viên dọn dẹp tòa cao ốc (Louisiana)
 • Ngày nhận hồ sơ: từ tháng 08/20/2022 tới 11/25/2022. 
 • Mức lương/l từ $11 tới $14.25/ giờ
 1. Nhân viên đóng thùng xe tải 18 bánh (tiểu bang Wisconsin)
 • Ngày nhận hồ sơ 20/08/2022 tới 10/01/2023.  
 • Mức lương: từ $18.50 tới $20.25 / giờ
 1. Công nhân xây dựng (North Carolina)
 • Ngày nhận LC: 10/1/2023. 
 • Mức lương: từ $12.00 tới $14.00/ giờ
 1. Nhân viên bảo trì xe bus và lái xe bus (tiểu bang Wisconsin)
 • Ngày nhận hồ sơ: từ 09/25/2022 tới 12/25/2022. 
 • Mức lương: từ $18.50 tới $20.00 /giờ

Vì số lượng giới hạn các suất công việc tốt và thời gian chuẩn bị gấp rút, CNW kính mời Quý anh chị và các em du học sinh nhanh chóng đăng ký tham dự tư vấn riêng 1:1 bằng cách điền vào FORM ĐĂNG KÝ bên dưới đây hoặc liên hệ hotline: 0908.835.533 để được hỗ trợ nhanh nhất. Đăng ký ngay để nắm bắt cơ hội việc làm EB3 hiếm có – giúp lấy thẻ xanh vĩnh viễn chỉ sau 1 năm!