Các bước tham gia chương trình đầu tư EB-5 an toàn

Cách thức tham gia chương trình đầu tư EB-5 an toàn

Các nhà đầu tư EB-5 phải trải qua 4 bước đầy đủ để trở thành thường trú nhân của Mỹ thông qua chương trình đầu tư visa EB-5 để đầu tư an toàn & ít rủi ro. Khi hoàn thành 4 bước này, nhà đầu tư EB-5, cùng với vợ/chồng, con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi sẽ trở thành thường trú nhân của Mỹ. Thậm chí họ sẽ có cơ hội trở thành công dân Mỹ sau 5 năm thường trú tại Mỹ.

Bước 1. Tìm kiếm dự án đầu tư EB-5 an toàn

Bước đầu tiên là ứng viên hay nhà đầu tư EB-5 tìm một dự án đầu tư an toàn phù hợp để tiếp nhận và sử dụng khoản đầu tư để phát triển dự án. Các dự án kinh doanh EB-5 thường được thực hiện trong các doanh nghiệp thương mại mới hoặc các Trung tâm Vùng. Các công ty tư vấn di trú ở hải ngoại sẽ giúp đỡ các nhà đầu tư EB-5 tìm kiếm dự án thích hợp nhất với nhu cầu. Các ứng viên cũng phải đảm bảo rằng họ đáp ứng các yêu cầu về nguồn tiền và thu nhập để có thể thực hiện các bước tiếp theo của quy trình đầu tư EB-5.

Đầu tư định cư EB-5

Bước 2. Vốn đầu tư EB-5 và đơn I-526

Bước thứ 2 là ứng viên phải nộp một khoản vốn đầu tư vào dự án mà họ đã chọn. Việc này thường có sự trợ giúp của người tư vấn chuyên môn để đảm bảo rằng khoản tiền $500.000 (nếu dự án thuộc vùng ưu tiên TEA) hoặc $1000.000 (dự án không thuộc vùng ưu tiên TEA) được đầu tư vào dự án EB-5. Tiền đầu tư này thường được chuyển thành một tài khoản phong tỏa Escrow tại Mỹ. Luật sư di trú cung cấp tài liệu chứng minh về khoản đầu tư này bằng cách đệ đơn I-526 lên Sở Di trí Mỹ (USCIS). Sau một thời gian xét duyệt, trung bình 20-25 tháng, USCIS sẽ thông báo cho ứng viên biết đơn I-526 có được chấp thuận hay không hoặc đề nghị bổ sung thông tin RFI để làm rõ điều kiện. Vì thế nhà đầu tư cần tìm một luật sư di trú kinh nghiệm, chuyên về đầu tư EB-5 visa từ Mỹ.

Bước 3. Thường trú có điều kiện trong 2 năm (thẻ xanh 2 năm)

Bước thứ 3 khi đầu tư EB-5 visa là ứng viên trở thành thường trú nhân hay cư dân có điều kiện tại Mỹ trong 2 năm trong khi dự án EB-5 hoạt động. Các nhà đầu tư chỉ  đủ tư cách để trở thành cư dân của Mỹ sau khi đơn I-526 được USCIS phê duyệt. Điều kiện xét duyệt này tùy thuộc vào các yếu tố: dự án EB-5 đáp ứng yêu cầu, nguồn tiền đầu tư minh bạch và tư cách bản thân nhà đầu tư. Họ có thể trở thành cư dân bằng 1 trong 2 cách. Nếu nhà đầu tư EB-5 đã có tình trạng hợp pháp tại Mỹ, thì họ nộp đơn I-485 để thay đổi tình trạng của họ thành thường trú nhân có điều kiện. Nếu không có tình trạng tại Mỹ, thì họ phải nộp đơn DS-230 cho Trung tâm Visa quốc gia (NVC) để có visa định cư. Họ sẽ trải qua buổi phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ ở nước sở tại để nhận visa định cư. Cả hai cách này thường cần sự trợ giúp của đơn vị tư vấn dự án, luật sư di trú và visa định cư được cấp trong 6 đến 12 tháng. Thời gian dài hay ngắn tùy thuộc vào tình trạng số lượng visa được cấp cho mỗi quốc gia có vượt quá con số 7% trong tổng số 10.000 visa cấp cho thế giới.

Bước 4: Thường trú không điều kiện (thẻ xanh vĩnh viễn) và đơn I-829

Bước cuối cùng xin EB-5 visa là ứng viên trở thành thường trú nhân không điều kiện bằng cách hủy bỏ tình trạng có điều kiện trong 2 năm nếu dự án chứng minh tạo ra số lượng trên 10 việc làm cho người Mỹ. Đơn I-829 phải nộp cho USCIS trong vòng 90 ngày trước ngày tròn 2 năm họ nhận được visa thường trú có điều kiện. Đơn này chứng tỏ rằng nhà đầu tư đã đáp ứng tất cả các điều kiện của chương trình EB-5 visa. USCIS thường cấp thẻ xanh vĩnh viễn sau 6 đến 8 tháng sau khi đơn I-829 được phê duyệt. Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ có thể sống và làm việc vĩnh viễn trên nước Mỹ và có cơ hội trở thành công dân Mỹ sau 5 năm thường trú.

Bạn muốn chọn dự án EB-5 an toàn & thành công cho gia đình?

Mời tham dự buổi tọa đàm “Bí quyết lựa chọn đầu tư EB-5 an toàn & thành công với rủi ro thấp nhất”

Liên hệ với CNW để được tư vấn ngay về chương trình và dự án đầu tư:


————————————
C.N.W- Công ty Tư vấn Kết nối Thế giới Mới
Văn Phòng: Tòa nhà Empire Building, 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM.
Hotline: ‎0908 835 533
Email: info@connectnewworld.com
Website: www.connectnewworld.com

Chúng tôi cam kết giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu thông qua đầu tư định cư nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.