Cách định cư Mỹ nhanh nhất – Hướng dẫn toàn diện mới nhất 2023

Cách định cư Mỹ nhanh nhất, đảm bảo an toàn là băn khoăn của nhiều gia đình Việt đã thành công tại Việt Nam và mong muốn mở rộng doanh nghiệp, nâng tầm vị thế gia đình và để lại di sản cho con cái, thế hệ sau này. Do đó, định cư Mỹ đã trở thành ước mơ của nhiều gia đình. Với nền kinh tế mạnh mẽ, hệ thống giáo dục đẳng cấp, và cơ hội phát triển cá nhân, Mỹ thu hút hàng triệu người muốn tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp và mới mẻ. Tuy nhiên, quy trình định cư Mỹ có thể mất rất nhiều thời gian và công sức. Trong bài viết này, CNW sẽ giới thiệu cặn kẽ về các cách định cư Mỹ nhanh nhất hiện nay, cùng với ưu nhược điểm của mỗi chương trình.

Xem thêm:  Đi định cư ở Mỹ cần chuẩn bị gì: Tổng hợp mới nhất 2023

cách định cư Mỹ nhanh chóng

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 – Lộ trình rõ ràng, đơn giản, an toàn nhất, và không cần qua các bước trung gian

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 ra đời từ năm 1990, được Quốc hội Mỹ ban hành với mục tiêu phát triển kinh tế Mỹ. Chương trình cho phép những nhà đầu tư nước ngoài cùng gia đình gồm vợ/ chồng và con dưới 21 tuổi còn độc thân được sở hữu thẻ xanh, và có cơ hội nhập tịch trở thành thành công dân Mỹ.

Nhà đầu tư cần đầu tư tối thiểu $800,000, tương đương 19,2 tỷ đồng vào một cơ sở kinh doanh mới hoặc một dự án thông qua Trung tâm vùng được chính phủ Mỹ cấp phép và tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho người bản xứ.

Ưu điểm của chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5:

 1. Tốc độ xử lý đơn hàng nhanh chóng: Một trong những ưu điểm lớn của chương trình EB-5 là tốc độ xử lý đơn hàng nhanh chóng so với nhiều chương trình khác, giúp nhà đầu tư nhanh chóng có thể định cư và tận hưởng cuộc sống mới tại Mỹ.
 2. Thẻ xanh cho cả gia đình: Có thể bảo lãnh người thân sau khi định cư
 3. Tỷ lệ thành công cao nhất và được nhiều người Việt tin chọn nhất
 4. Lộ trình lấy Quốc tịch Mỹ đơn giản & rõ ràng sau 5 năm sở hữu thẻ xanh
 5. Không yêu cầu bằng cấp và kỹ năng đặc biệt: EB-5 không yêu cầu nhà đầu tư có trình độ hay kỹ năng đặc biệt trong một lĩnh vực cụ thể. Người đầu tư có thể đầu tư vào một doanh nghiệp tại Mỹ và tạo ra ít nhất 10 công việc mới để đủ điều kiện xin cấp thẻ xanh.
 6. Đầu tư thụ động, KHÔNG cần tự quản lý, nhận được lãi suất và hoàn vốn đầu tư sau 5-7 năm. 
 7. Linh hoạt về thời gian sinh sống tại Mỹ để duy trì thẻ xanh, tạo điều kiện duy trì công việc và tài sản ở Việt Nam

Việt Nam hiện là một trong những nguồn nộp đơn đầu tư EB-5 lớn thứ 3 trên toàn thế giới chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ. Số lượng hồ sơ của Việt Nam tăng hơn 127% trong năm 2015, và 3 năm sau, Việt Nam đạt giới hạn số đơn đăng ký hàng năm cho mỗi quốc gia, đánh dấu sự xuất hiện chính thức của tình trạng tồn đọng, đây cũng là một nhược điểm chính của chương trình này. Đến nay, chương trình định cư Mỹ EB5 vẫn là chương trình phổ biến nhất và an toàn nhất cho nhà đầu tư Việt Nam.

CNW tự hào là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong việc giới thiệu và thực hiện hồ sơ định cư Mỹ thành công cho các gia đình Việt thông qua các dự án EB-5 cấp tốc chấp thuận nhanh. Hiện chúng tôi có các khách hàng nhận chấp thuận chưa đến 1 năm kể từ lúc nhận hồ sơ và nhiều khách hàng nhận chấp thuận trong thời gian kỷ lục chỉ trong 12 tháng, nhanh gấp 2,5 đến 3 lần so với các trường hợp đinh cư EB-5 thông thường hiện nay trên thị trường.

Chương trình Thị thực doanh nhân Visa L1A – Thẻ xanh định cư Mỹ lý tưởng cho chủ doanh nghiệp

Visa L1A là visa không định cư cho phép các công ty đa quốc gia chuyển các giám đốc điều hành, quản lý và nhân viên có kiến thức chuyên môn từ văn phòng nước ngoài sang văn phòng Hoa Kỳ. Visa này có giá trị đến 3 năm và có thể được gia hạn đến 7 năm đối với giám đốc điều hành và quản lý, và lên đến 5 năm đối với nhân viên có kiến thức chuyên môn. Loại visa này được tạo ra để khuyến khích các tập đoàn đa quốc gia mở rộng hoạt động sang Hoa Kỳ và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Xem thêm các tiêu chí tham gia chương trình visa L1 tại đây.

Lợi ích của visa L1 là gì?

 1. Thời gian xử lý nhanh: Visa L1 có thời gian xử lý tương đối nhanh so với các loại visa khác, với thời gian xử lý trung bình là 3-4 tháng.
 2. Nhập cư theo gia đình: Visa L1 cho phép các giám đốc điều hành và người quản lý của bạn đưa các thành viên gia đình trực hệ của họ, bao gồm vợ/chồng và con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của họ đến sống ở Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là các gia đình có thể ở cùng nhau trong khi các giám đốc điều hành và quản lý khám phá các cơ hội kinh doanh mới ở Hoa Kỳ.
 3. Khả năng xin Visa định cư lâu dài EB1C: Sau khi làm việc tại Hoa Kỳ ít nhất một năm, người có Visa L1 có thể xin Visa EB1C, đây là thẻ xanh cho phép họ sống và làm việc lâu dài tại Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là các giám đốc điều hành và quản lý có thể có kế hoạch dài hạn cho gia đình và doanh nghiệp của họ tại Hoa Kỳ.
 4. Dễ dàng thành lập doanh nghiệp tại Hoa Kỳ: Với Visa L1, các doanh nghiệp Việt Nam có thể thành lập công ty con hoặc chi nhánh tại Hoa Kỳ một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần xin visa nhà đầu tư. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp Việt Nam có thể tập trung vào hoạt động và tăng trưởng của họ thay vì phải điều chỉnh hoạt động theo luật nhập cư phức tạp.

Chương trình định cư Mỹ EB-3 diện lao động phổ thông – Không yêu cầu bằng cấp, thẻ xanh nhanh chóng

Chương trình định cư lao động EB3 (Employment-Based Third) là hình thức định cư diện việc làm chính thức của chính phủ Mỹ nhằm cung cấp lao động phổ thông nước ngoài cho nước Mỹ tại những nơi lao động bản xứ không đủ số lượng để đáp ứng. Có 3 loại lao động diện EB-3: lao động có tay nghề, chuyên gia và lao động phổ thông. Người lao động sẽ được cấp thẻ thường trú nhân (thẻ xanh 10 năm) để nhập cư vào Mỹ làm việc lâu dài, dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp tại Mỹ (nhà tuyển dụng tại Mỹ).

Chương trình định cư Mỹ EB3 mang đến cơ hội sở hữu thẻ xanh Mỹ cho cả người lao động cùng gia đình, bao gồm vợ hoặc chồng và con cái dưới 21 tuổi còn độc thân.

Thông qua chương trình, các doanh nghiệp Mỹ có thể giải quyết được vấn đề thiếu hụt lao động, có được những lao động cho nhiều vị trí thiếu hụt với mức lương tối thiểu giúp tiết kiệm chi phí và hiệu quả kinh tế.

Ưu điểm mà chương trình EB-3 mang lại:

 • Người lao động và gia đình gồm chồng/ vợ cùng với các con độc thân dưới 21 tuổi được cấp thẻ xanh vĩnh viễn (thẻ xanh 10 năm)
 • Con đương đơn được học MIỄN PHÍ tại Mỹ đến năm lớp 12 trường công lập và cơ hội vào Đại học danh tiếng cao hơn du học sinh và chi phí chỉ bằng 30% chi phí du học.
 • Có được hợp đồng lao động dài hạn tại Mỹ với lịch làm việc linh động, môi trường làm việc thân thiện và bình đẳng.
 • Đảm bảo việc làm ổn định và có được mức thu nhập cho bản thân (và gia đình) sinh sống lâu dài tại đất nước này.
 • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi như một công dân Mỹ thực thụ (trừ quyền bầu cử).
 • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi về giáo dục, tài chính, y tế, xã hội.
 • Các thành viên trong gia đình có quyền cư trú, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.
 • Được ra vào Mỹ không cần visa.
 • Được xin nhập quốc tịch, bảo lãnh người thân.
 • Được mang song tịch.

Xem thêm: Định cư Mỹ EB3- Cẩm nang bí quyết thành công và tránh lừa đảo

Định cư Mỹ diện du học – Dành cho các em học du học sinh tại Mỹ

Định cư Mỹ qua diện du học có thể là lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ mong muốn du học tại Mỹ và đồng thời tăng cơ hội định cư tại đất nước này. Qua chương trình này, sau khi hoàn thành chương trình học, tốt nghiệp và có việc làm ổn định, bạn có thể nộp đơn xin định cư tại Mỹ.

Tuy nhiên, để định cư Mỹ qua diện du học, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 1. Được một trường Đại học hoặc Cao đẳng tại Mỹ chấp nhận nhập học.
 2. Có visa du học Mỹ hợp lệ.
 3. Phải có thời gian lưu trú sau khi tốt nghiệp, khoảng 60 ngày, hoặc tùy thuộc vào loại visa du học M-1 và J-1, từ 30 ngày trở lên. Trước khi hết hạn thời gian lưu trú, bạn cần xin chuyển sang visa lao động hoặc đăng ký lại vào một cơ sở đào tạo khác.
 4. Phải tìm được việc làm ổn định tại Mỹ sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập đáng tin cậy.

Tuy nhiên, lựa chọn này có khá nhiều nhược điểm bạn cần cân nhắc khi lựa chọn:

 1. Thời gian để được định cư khá dài: Bạn cần dành từ 3-4 năm để hoàn thành chương trình học, sau đó phải tìm kiếm việc làm ổn định và làm thủ tục gia hạn visa.
 2. Yêu cầu cao: chứng minh khả năng tài chính, năng lực học tập, và yêu cầu về trình độ tiếng Anh cao.

CNW đang liên kết với trường Đại học Đại Cương Green River tại Bang Washington, top 10 các trường College được sinh viên quốc tế lựa chọn để mang đến lợi thế về thời gian học và chi phí du học cho các con em Việt Nam.

 1. Rút ngắn thời gian học xuống ít nhất 1 năm: Green River College là một trong những trường College của bang Washington cung cấp được chương trình 2+2, nghĩa là học sinh đã hoàn tất chương trình lớp 10 đủ 16 tuổi có thể vào học tại trường với 2 năm học cuối phổ thông lớp 11 và lớp 12. Trong 2 năm này học sinh sẽ được học luôn một số môn quy định của 2 năm đầu Đại học. Học xong 2 năm này học sinh được cấp Bằng Tốt Nghiệp Phổ Thông và được cấp bằng Associate degree (chứng nhận hoàn tất 2 năm đầu đại cương). Với chứng nhận associate degree này, học sinh có thể chọn trường Đại học (University) có chuyên ngành mà các em yêu thích, để chuyển sang học chuyên sâu, gọi là Transfer to University.
 2. Nhiều trường Đại học (University) nổi tiếng đều nhận học sinh Transfer từ Green River College: Các trường Đại học tốt trong bang như Washington University, hoặc UCLA Bekeley, hoặc UC Irvine đều nhận sinh viên có bằng Đại học đại cường từ Trường Green River College chuyển qua.
 3. Chi phí học tập cực hấp dẫn: Green River College là một trong những trường Đại học đại cương có mức học phí thấp nhất Washington cùng chính sách hỗ trợ tài chính tốt cho học sinh.
 4. Tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp cao: hơn 90% sinh viên tốt nghiệp tại trường đã tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi ra trường.
 5. Chất lượng giáo dục đỉnh cao: Green River College là một trong những trường Đại học đại cương hàng đầu tại Hoa Kỳ với chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế, được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín như Northwest Commission on Colleges and Universities.
 6. Chương trình học đa dạng và hỗ trợ tư vấn cho du học sinh rất tốt: Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng. Ban du học sinh quốc tế của Trường bao gồm nhiều kiểu peer Mentor, counseler phong phú, giúp sinh viên ổn định và làm quen nơi học mới lẫn có nhiều lựa chọn để phát triển sự nghiệp trong tương lai.
 7. Chương trình học đa dạng và phong phú: Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng và phong phú, giúp sinh viên có nhiều lựa chọn để phát triển sự nghiệp trong tương lai.
 8. Cơ sở vật chất hiện đại: Trường đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, với các trang thiết bị và công nghệ tiên tiến như phòng thí nghiệm, thư viện, hội trường, khu vực giải trí,…
 9. Cơ hội tham gia hoạt động ngoại khóa: Green River College cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ sinh viên, giúp sinh viên có thể phát triển kỹ năng mềm, tìm kiếm bạn bè và trải nghiệm văn hóa.

Xem thêm: DU HỌC – ĐỊNH CƯ MỸ 2023 – TOP CÁC NGÀNH HỌC HOT NHẤT

CNW mang lại những lợi thế gì cho bạn trên con đường định cư Mỹ? 

Là một công tư vấn đầu tư – kinh doanh và di trú tại Việt Nam, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các gia đình tìm hiểu cách định cư Mỹ nhanh nhất cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam mở công ty con hoặc chi nhánh tại Hoa Kỳ và quốc tế. Đồng hành cùng chúng tôi, CNW sẽ mang lại cho bạn những giá trị sau:

 • Bản tóm tắt thị trường cho ngành hàng và kinh doanh của bạn, bao gồm tiềm năng thị trường, phân khúc thị trường, chiến lược thâm nhập thị trường, mô hình kinh doanh kèm theo tư vấn 1:1 trong lần hẹn kế tiếp theo yêu cầu.
 • Tư vấn đánh giá hồ sơ đầu tư và di trú và cung cấp các quy định và yêu cầu cơ bản của trường hợp cá nhân và gia đình để có Visa L1 thành công tại Hoa Kỳ.
 • “Đo may” theo nhu cầu của mỗi gia đình và hỗ trợ từ A-Z trên từng chặng đường định cư của gia đình.

Ngoài ra, chúng tôi có thể cung cấp các dịch vụ coaching tiếp theo để giúp bạn xuất khẩu, đầu tư và kinh doanh thành công tại thị trường Hoa Kỳ trong các bước kế tiếp. Nhóm chuyên gia kinh nghiệm của chúng tôi về kinh doanh và di trú sẽ sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà bạn có thể có và cung cấp hướng dẫn về cách điều hướng cơ hội đầu tư – kinh doanh cụ thể trong bối cảnh kinh doanh phức tạp tại Hoa Kỳ.

Liên hệ ngay với CNW để được tư vấn bởi chuyên gia di trú của chúng tôi về chương trình định cư Mỹ Visa doanh nhân L1 và hưởng những giá trị có-một-không-hai mà chỉ CNW mang lại. Trong tháng 5 và tháng 6/2023, CNW sẽ tổ chức chuỗi Hội Thảo về Định cư Mỹ nhằm giải đáp mọi thắc mắc về chương trình định cư Mỹ, giới thiệu các mô hình kinh doanh franchise tiêu biểu… và giúp quý nhà đầu tư đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho con đường định cư Mỹ của mình giữa các sự lựa chọn chương trình L1A /EB1-C / EB-5,EB-3,…
Cách định cư Mỹ nhanh nhất

☆ Chuỗi hội thảo trực tiếp và trực tuyến trên Zoom

 • 9:00 AM – Thứ 7 ngày 13/05 – Tại The Sam House, số 227 Lý Thường Kiệt, P. Dĩ An, Dĩ An, Bình Dương
 • 9:00 AM – Thứ 7 ngày 20/05 – Sheraton Hotel Cần Thơ, số 209 Đ. 30 Tháng 4, Xuân Khánh, Cần Thơ
 • 8:30 AM – Thứ 4 ngày 24/05 –  AKA Academy 22-30 D20, Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai
 • 8:30 AM – Thứ 6 ngày 02/06 – Văn phòng CNW, 26-28 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM.

☆ Diễn giả:

 • Ông Travis Tran – Tư vấn Trưởng CNW với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực xúc tiến thương mại, Start-up và đổi mới sáng tạo trong kinh doanh.
 • Ông Mark Davies – Luật sư Điều hành & Chủ tịch Davies & Associates

 Nội dung hội thảo:

 • Bối cảnh & Cơ hội trong đầu tư, xuất khẩu và phát triển kinh doanh tại Mỹ
 • Cập nhật chương trình L1A – Tăng gấp 5 lần trong năm qua
 • Chiến lược đầu tư chương trình L1 thành công được “đo may” theo từng trường hợp
 • So sánh Chương trình EB-5 và L1: Lựa chọn nào dành cho bạn?
 • Lựa chọn chương trình lao động định cư Mỹ EB-3
 • Giới thiệu mô hình kinh doanh franchise tiêu biểu: dịch vụ bất động sản, trà sữa…
 • Hỏi & Đáp cùng các chuyên gia chương trình

Đặc biệt: Trao đổi 1:1 tham vấn chiến lược xuất khẩu và kinh doanh tại Mỹ với chuyên gia và luật sư Mỹ

Do số lượng người tham gia có giới hạn để đảm bảo chất lượng, CNW kính mời Quý khách hàng nhanh chóng đăng ký tham dự sự kiện bằng cách điền vào FORM ĐĂNG KÝ bên dưới hoặc liên hệ hotline: 0908.835.533 để được hỗ trợ nhanh nhất.