Thay đổi mới nhất về đơn I-829 năm 2019

Vì sao đơn I-829 quan trọng?

EB-5 là một trong những chương trình định cư khá đặc biệt của Mỹ, nó không chỉ giúp nhà đầu tư nước ngoài và gia đình lấy được thẻ thường trú nhân Hoa Kỳ mà còn mang đến nguồn vốn hấp dẫn cho các nhà phát triển dự án tại Mỹ. Chương trình trải qua 2 giai đoạn chính là đơn I-526 (hồ sơ xin thẻ xanh có điều kiện) và đơn I-829 (hồ sơ xin thẻ xanh vĩnh viễn). Nếu I-526 là mẫu đơn chính thức đánh dấu cột mốc quan trọng để xin visa nhập cư thì đơn I-829 được biết đến là bước cuối cùng để các nhà đầu tư EB-5 trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ.

I-829 là bước cuối cùng để nhà đầu tư EB-5 trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ

Tất nhiên, trong quy trình này, thẻ xanh vĩnh viễn là mục tiêu cao nhất của người nhập cư. Điều đó đồng nghĩa với việc đơn I-829 của nhà đầu tư được phê duyệt. Mặc dù thời điểm nộp đơn I-829 là 2 năm sau ngày ứng viên nhập cư vào Mỹ, tuy nhiên để đảm bảo thành công cho bộ hồ sơ của mình, nhà đầu tư nên chuẩn bị ngay từ khi bước chân đến Hoa Kỳ. Nếu khó khăn lớn nhất của đơn I-526 là chứng minh tính minh bạch của nguồn tiền thì đơn I-829 lại đòi hỏi nhà đầu tư phải cung cấp được bằng chứng về vấn đề tạo công ăn việc làm cho người bản xứ.Đối với các nhà phát triển dự án EB-5, thực hiện đúng những yêu cầu trên rất quan trọng. Sự thành công của nhà phát triển dự án và cả chương trình EB-5 chỉ có giá trị khi nhà đầu tư thành công trong việc xét duyệt đơn I-829.

Rủi ro gì nếu không được duyệt đơn I-829?

Xét từ quan điểm của các nhà đầu tư thì đây là một “dự án đầu tư” tiềm ẩn không ít rủi ro. Vào thời điểm đệ trình đơn I-829, nhà đầu tư và gia đình họ thường đã ổn định cuộc sống tại Hoa Kỳ và nếu có bất kỳ sai sót gì, nhà đầu tư không còn lựa chọn nào khác ngoài việc trở về quê hương. Đơn I-829 được phê duyệt là mục tiêu quan trọng của tất cả các bên liên quan đến dự án EB-5.Ngay sau khi đơn I-829 được duyệt, các hạn chế về cư trú có điều kiện của nhà đầu tư sẽ được xóa bỏ để nhà đầu tư, vợ/chồng, con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi có thể định cư tại Hoa Kỳ. Đơn I-829 bị từ chối đồng nghĩa các nhà đầu tư sẽ bị chấm dứt tình trạng cư trú và xấu nhất có thể là bị trục xuất khỏi nước Mỹ sau một thời gian dài gia hạn xử lý đơn. Mặt khác, gần đây số lượng đơn I-526 đã ngày càng nhiều, sẽ có những vấn đề mới nảy sinh trong suốt một chu trình đầu tư EB-5. Việc cần thiết nên làm là tìm hiểu các quy tắc phân xử đơn I-829 của USCIS và theo dõi lượng công việc tạo ra, tiến độ, yêu cầu để tạo ra việc làm để được các chuyên gia hướng dẫn hoàn thành đơn I-829 thành công. Vì xét cho cùng, với cá nhân các nhà đầu tư EB-5 thì có được sự chấp thuận đơn I-829 loại bỏ điều kiện là quan trọng hơn hẳn để đạt mục tiêu cuối cùng được nhập cư Hoa Kỳ, và cả gia đình được ở lại Mỹ vô thời hạn.

Cần làm gì để được phê duyệt đơn I-829?

Nhà đầu tư EB-5 phải nộp đơn I-829 cho USCIS trong vòng 90 ngày cuối trong giai đoạn hai năm thường trú có điều kiện. Tình trạng cư trú có điều kiện của’s đương đơn sẽ được gia hạn trong quá trình xử lý đơn I-829. Đơn xin I-829 cần được nộp trong vòng từ 21 đến 24 tháng của giai đoạn cư trú hai năm có điều kiện của’s nhà đầu tư nếu không họ sẽ không được cấp thẻ xanh thường trú.

Nhà đầu tư theo chương trình EB-5 cần cung cấp nhiều bằng chứng trong đơn I-829 chứng minh rằng họ đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chương trình EB-5.

 • Yêu cầu: Thẻ thường trú nhân có điều kiện (thẻ xanh)
  • Bằng chứng: Bản sao thẻ thường trú nhân của’s nhà đầu tư, bản sao thẻ thường trú nhân của các thành viên trong gia đình thuộc diện EB-5
 • Yêu cầu: Chứng minh đã thành lập doanh nghiệp thương mại
  • Bằng chứng: Tờ khai thuế liên bang
 • Yêu cầu: Chứng minh vốn đã đầu tư
  • Bằng chứng: Báo cáo tài chính đã được kiểm toán, các bằng chứng khác chứng minh rằng doanh nghiệp thương mại mới đã nhận được tài chính từ nhà đầu tư
 • Yêu cầu: Chứng minh doanh nghiệp thương mại hoạt động ổn định trong thời gian hai năm cư trú có điều kiện
  • Bằng chứng: Hóa đơn, biên lai, bản sao kê ngân hàng; hợp đồng; giấy phép kinh doanh, tờ khai thuế liên bang; tờ khai thuế nhà nước, báo cáo thuế theo quý
 • Yêu cầu: Chứng minh dự án đã tạo được số việc làm theo yêu cầu và tuân thủ kế hoạch kinh doanh
  • Bằng chứng: bảng lương; các chứng từ thuế liên quan
 • Yêu cầu: Các dịch vụ sinh trắc
  • Bằng chứng: đương đơn phải tham gia cuộc hẹn kiểm tra sinh trắc của USCIS để’s lấy dấu vân tay, chữ ký và chụp hình
 • Yêu cầu: phải cung cấp thông tin về pháp luật nếu đương đơn có tiền án tiền sự
  • Bằng chứng: Báo cáo thực thi pháp luật; hồ sơ bắt giữ; hồ sơ phán quyết; hồ sơ giam giữ hoặc phóng thích, các hồ sơ tiền án tiền sự khác

Xử lý đơn I-829 ở đâu?

Đơn I-829 được gửi tới Trung tâm Dịch vụ California thuộc USCIS. Phí nộp đơn là 3.750 đô la và 85 đô la phí sinh trắc. Đơn I-829 thường được lập với sự hỗ trợ từ luật sư di trú EB-5. Thời gian xử lý đơn I-829 tối thiểu mất 6 tháng. Có thể sẽ cần phỏng vấn tại văn phòng của USCIS hoặc thêm thông tin sau khi đơn được xử lý. Đơn I-829 thường được lập và nộp bởi luật sư di trú, người giải quyết các vấn đề về EB-5.

Tóm tắt Đơn I-829

 • Xóa bỏ các điều kiện của thường trú
 • Theo phê duyệt nhà đầu tư và những người phụ thuộc được cấp thẻ xanh mười năm, làm mới vô thời hạn.
 • Được nộp bởi luật sư di trú
 • 3.750 đô la cho phí nộp đơn và 85 đô la phí sinh trắc

USCIS Thay Đổi Quy Trình Nhận Đơn I-829

Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) vừa có những thông báo mới nhất về việc thay đổi quy trình nhận đơn I-829 và tăng thời gian gia hạn thẻ xanh có điều kiện từ 12 tháng lên 18 tháng.

Ngày 12.06.2018, Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ đã ra thông báo rằng các nhà đầu tư nộp đơn I-829 nhằm loại bỏ điều kiện thẻ xanh giờ đây sẽ được cấp thông báo nhận đơn – được xem là bằng chứng để tiếp tục xin gia hạn thẻ xanh thêm 18 tháng tính từ sau ngày hết hạn của thẻ xanh có điều kiện. Sự thay đổi này cũng sẽ được áp dụng cho trường hợp loại bỏ điều kiện thẻ xanh theo diện kết hôn thông qua đơn I-751.

 • Thời gian gia hạn thẻ xanh có điều kiện chính thức tăng từ 12 lên 18 tháng
 • Thời gian gia hạn thẻ xanh có điều kiện chính thức tăng từ 12 lên 18 tháng từ ngày 11.06.2018

Sự thay đổi tích cực này sẽ giúp cho quy trình loại bỏ điều kiện thẻ xanh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Theo số liệu thống kê gần đây cho thấy, thời gian xử lý đơn I-829 là khá lâu khi mất khoảng từ 29 đến 37,5 tháng. Chính sách mới cập nhật của Sở Di trú Hoa Kỳ cũng đã làm rõ việc các nhà đầu tư với thẻ xanh có điều kiện đã hết hạn sẽ được đóng một con dấu vào hộ chiếu để thể hiện tình trạng di trú của họ trong khi chờ xét duyệt đơn I-829. Do vậy, hai sự thay đổi tích cực này khi kết hợp với nhau sẽ giúp giảm thiểu các khó khăn về mặt hành chính và thời gian xử lý hồ sơ khá lâu như hiện nay.

Email từ Sở Di trú Hoa Kỳ USCIS

Tin vui dành cho những người đang phải đối mặt với thời gian xử lý đơn I-829 lâu:

“Kể từ ngày 11 tháng 6 năm 2018, những đương đơn nộp đơn I-751 và đơn I-829 – đơn loại bỏ điều kiện thẻ xanh sẽ được nhận một thông báo I-797, thông báo này có thể được sử dụng thay cho đơn I-551 – thẻ xanh, được xem như một bằng chứng cho việc gia hạn tình trạng thẻ xanh thêm 18 tháng kể từ ngày hết hạn thẻ xanh của họ.

Chúng tôi thay đổi từ 12 tháng lên 18 tháng vì thời gian xử lý hồ sơ hiện nay dành cho đơn I-751 và đơn I-829 đã tăng vượt mức trong năm vừa qua.

Thêm vào đó, chúng tôi sẽ ban hành đơn thông báo I-797 mới cho những thường trú nhân có điều kiện mà đơn I-751 hoặc I-829 của họ vẫn đang trong tình trạng chờ xét kể từ ngày 11 tháng 6 năm 2018. Những đơn I-797 này cũng sẽ được xem như bằng chứng gia hạn tình trạng cư trú thêm 18 tháng kể từ ngày đương đơn hết hạn thẻ xanh có điều kiện.

Lưu ý, các thường trú nhân có điều kiện nếu có kế hoạch rời khỏi Mỹ từ một năm trở lên nên nộp Re-entry Permit (giấy phép tái nhập cảnh) bằng cách nộp đơn I-131 trước khi rời khỏi nước Mỹ. Hãy tìm hiểu thêm thông tin về Thẻ xanh trên website của chúng tôi”.

Thông tin cập nhật mới nhất 2019 về phê duyệt đơn I-829 tại đây

Theo Matthew Galati

Xem thêm thông tin chương trình EB-5

[HOT NEWS] Tin tức đầu tư định cư EB-5 mới nhất 2019

Đầu tư EB-5 – Lợi thế cho tương lai con cái & Vị thế gia đình

Số liệu Thống kê Sử dụng Visa & Dữ liệu/Chi tiết Đặc biệt về Xu hướng EB-5 (Visa EB-5) từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ