Cập nhật chương trình đầu tư thường trú nhân đảo Síp (Republic of Cyprus) 2023

Chương trình đầu tư thường trú nhân đảo Síp (Republic of Cyprus) được ban hành bởi Chính Phủ quốc đảo Síp vào tháng 8/2012, cho phép nhà đầu tư cùng gia đình có quốc tịch ngoài Khối Liên minh châu Âu cư trú lâu dài tại đảo Síp và có cơ hội nhập tịch, trở thành công dân khối Liên minh châu Âu. Mới đây, vào ngày 21/04/2023 Cộng hòa Síp đã công bố một số quy định mới liên quan đến người nước ngoài xin thường trú tại quốc gia này thông qua chương trình đầu tư nhận thường trú nhân Síp. Được biết, sau khi Bộ Nội vụ yêu cầu sửa đổi các quy định nhập cư đối với các nhà đầu tư cư trú đã được Hội đồng Bộ trưởng chấp nhận, luật mới này sẽ có hiệu lực vào ngày 02/05/2023.

Những thay đổi đối với chương trình đầu tư thường trú nhân đảo Síp là gì?

Mặc dù ngưỡng đầu tư không thay đổi ở mức €300.000, nhưng yêu cầu thu nhập tối thiểu dành cho đương đơn khi tham gia chương trình đã được tăng từ €30.000/năm lên €50.000/năm. Hồ sơ xin định cư cần chứng minh thêm mức thu nhập trên €15.000 cho người phối ngẫu và thêm €10.000 cho mỗi trẻ vị thành niên đi cùng hồ sơ.

Ngoài ra, các nhà đầu tư đã có được thường trú nhân Síp bằng cách đầu tư giờ đây sẽ được yêu cầu đưa ra bằng chứng, trên cơ sở hàng năm, cho thấy rằng họ tiếp tục duy trì các khoản đầu tư của mình và thu nhập của họ vẫn cao hơn ngưỡng yêu cầu của Chính Phủ. Trong trường hợp nhà đầu tư không cung cấp bằng chứng thuyết phục, có khả năng tình trạng cư trú đối với người đương đơn và người phụ thuộc của họ sẽ bị chấm dứt.

Theo các quy định mới, cha mẹ, cha mẹ chồng và con cái đã trưởng thành sẽ không còn đủ điều kiện là người phụ thuộc trong đơn xin thường trú nhân đảo Síp.

Những thay đổi này nhằm mục đích ‘sửa đổi chính sách hiện tại của Bộ Nội vụ, nhằm kích thích thị trường bất động sản, và trên hết là nền kinh tế” Bộ trưởng Bộ Nội vụ, ông Constantinos Ioannou cho biết sau thông báo của Bộ.

Trong số những thay đổi được chính phủ công bố vào ngày 27/04/2023, một điểm lưu ý nữa là đương đơn cần hoàn thất thanh toán chuyển tiền đầu tư €300.000 trước khi bắt đầu nộp đơn xin thị thực, bất kể tình trạng bàn giao của dự án bất động sản đã hoàn thành hay chưa. Ngoài ra, tiền phải được gửi trực tiếp từ tài khoản của đương đơn chính hoặc của vợ/chồng họ nếu họ được tính là người phụ thuộc.

Ưu điểm chương trình đầu tư thường trú nhân đảo Síp (Republic of Cyprus)

Chương trình đầu tư thường trú nhân đảo Síp có nhiều ưu điểm để thu hút nhà đầu tư, bao gồm:

 • Thời gian xử lý đơn đầu tư nhanh chóng và hiệu quả, chỉ trong vòng từ 2 tháng kể từ lúc nộp đơn.
 • Không yêu cầu độ tuổi, ngôn ngữ, trình độ quản lý, kinh nghiệm hoặc kiến thức về lịch sử hoặc văn hóa Síp.
 • Không cần phỏng vấn.
 • Có thể sử dụng nhiều tùy chọn đầu tư khác nhau, bao gồm đầu tư vào bất động sản hoặc đầu tư vào các quyền công dân Síp mà không phải đầu tư/ quyên góp cho Chính Phủ, giúp bảo toàn vốn đầu tư.
 • Những nhà đầu tư được cấp thị thực thường trú có thể tự do đi lại và làm việc ở Síp.
 • Những nhà đầu tư được cấp thị thực thường trú có thể đưa gia đình và người thân đến Síp để sinh sống và học tập.
 • Không có yêu cầu về thời gian cư trú tối thiểu. Chỉ cần sang thăm đảo Síp 1 lần trong 2 năm HOẶC tích lũy đủ 5 năm trong 8 năm (được cộng dồn) để nhận Quốc tịch Síp.
 • Cho phép công dân mang nhiều quốc tịch.

Xem thêm: Định cư Malta – Hướng dẫn toàn diện năm 2023

Hình thức đầu tư

Đầu tư tối thiểu 300,000 Euros (khoảng 8,4 tỷ đồng) vào MỘT trong các hạng mục: 

 • Mua nhà ở hoặc căn hộ.
 • Mua các loại bất động sản thương mại khác như văn phòng, cửa hàng, khách sạn hoặc các dự án phát triển tương tự hoặc kết hợp các loại bất động sản này.
 • Đầu tư vào vốn cổ phần của một Công ty đã đăng ký tại Cộng hòa Síp có các hoạt động và thuê ít nhất 5 nhân viên.
 • Người nộp đơn có thể chọn đầu tư vào các Quỹ đầu tư Síp (AIF, AIFLNP, RAIF)

Tại sao nên chọn Đảo quốc Síp định cư?

Đảo Síp là một quốc đảo nằm ở Địa Trung Hải, nằm ở phía đông của bán đảo Balkan. Về mặt chính trị, Síp là một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu và thuộc khu vực kinh tế châu Âu.

Với lịch sử phong phú và đa dạng, Síp là một điểm đến hấp dẫn cho các nhà du lịch với những bãi biển đẹp, các di tích lịch sử, văn hóa và kiến trúc độc đáo. Đất nước này cũng được biết đến với ngành du lịch phát triển và các chương trình đầu tư thúc đẩy kinh tế địa phương.

Síp có một nền kinh tế phát triển và đa dạng, với các ngành công nghiệp chính bao gồm dịch vụ tài chính, bất động sản, du lịch và thương mại. Síp cũng là một trung tâm tài chính quan trọng, với một số ngân hàng quốc tế đặt trụ sở tại đây.

Trong lĩnh vực giáo dục, Síp có một hệ thống giáo dục được đánh giá là chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu đào tạo từ cấp tiểu học đến đại học. Hệ thống giáo dục ở Síp đạt được các tiêu chuẩn của Liên minh châu Âu và được giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng giáo dục. Síp cũng có nhiều trường đại học và viện nghiên cứu đẳng cấp, thu hút các nhà nghiên cứu và học sinh quốc tế đến học tập và nghiên cứu.

Trong lĩnh vực y tế, Síp có một hệ thống y tế chất lượng cao, được quản lý bởi Chính phủ và đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn của Liên minh châu Âu. Síp có các bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế được trang bị hiện đại và có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao. Ngoài ra, Síp cũng được biết đến với các trung tâm spa và là một điểm đến y tế phổ biến cho khách du lịch.

Về kinh tế, Síp có một nền kinh tế phát triển và đa dạng, với các ngành công nghiệp chính bao gồm dịch vụ tài chính, bất động sản, du lịch và thương mại. Síp cũng là một trung tâm tài chính quan trọng, với một số ngân hàng quốc tế đặt trụ sở tại đây. Bên cạnh đó, Síp cũng đang đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp như năng lượng tái tạo, khoa học và công nghệ.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại các quốc gia châu Âu, Mỹ, Úc, Canada. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.