Cập nhật xu hướng và thông tin mới về đầu tư Visa EB-5, 2019

Xu hướng đầu tư định cư & đầu tư Visa EB-5 Mỹ

Phần lớn người Việt di cư sang các nước phát triển trên thế giới. Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia di cư ra nước ngoài nhiều nhất

Theo số liệu của Tổ chức Di cư quốc tế (IMO). Lấy từ nguồn dữ liệu của Vụ Liên hiệp quốc về vấn đề kinh tế và xã hội (UN DESA). Từ năm 1990 đến năm 2015 có 2.558.678 người Việt Nam di cư ra nước ngoài. Như vậy tính trung bình trong 26 năm. Mỗi năm có khoảng gần 100 nghìn người Việt di cư ra nước ngoài.

Hầu hết người Việt Nam di cư đến các nước phát triển. Trong đó tập trung đông nhất là ở Mỹ (hơn 1,3 triệu người). Pháp (125,7 nghìn người). Đức (gần 113 nghìn người). Canada (182,8 nghìn người). Úc (227,3 nghìn người). Hàn Quốc (114 nghìn người), và một số nước Châu Âu khác.

chương trình định cư Hy Lạp và định cư EB5 Mỹ dẫn đầu bảng top các chương trình định cư thu hút nhất trên thế giới.

Theo báo cáo của tổ chức Invest Migration Insider (IMI), chương trình định cư Hy Lạp và định cư EB5 Mỹ dẫn đầu bảng top các chương trình định cư thu hút nhất trên thế giới.

Như vậy, chương trình định cư EB-5 vẫn được các nhà đầu tư trên thế giới ưu tiên lựa chọn để định cư cho gia đình. Các nhà đầu tư quan tâm cơ hội định cư Mỹ nên tiến hành nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để tận dụng lợi thế của ngày ưu tiên nhờ nộp đơn sớm và có ngày phỏng vấn sớm. Điều quan trọng là nhà đầu tư có thể được tiếp tục hưởng mức đầu tư thấp 500.000 USD chưa thay đổi cho đến hết ngày 30.09.2019.

Chương trình EB-5 sẽ thay đổi trong tương lai và những thay đổi sẽ là gì?

Chương trình EB-5 hay bị phản đối trong vài năm qua vì nhiều lý do. Các nhà phê bình của chương trình đã tuyên bố những khiếu nại sau đây đối với visa EB-5:

 • Không phù hợp cho giới giàu có “mua một cách thức để vào Mỹ”
 • Số tiền đầu tư quá thấp và cần phải tăng lên
 • Các quy tắc chỉ định một khu vực tạo việc làm mục tiêu là quá dễ dàng. Đã có các khoản đầu tư TEA đặt tại các khu vực giàu có như Manhattan, NY và Beverly Hills, CA)
 • Cần nhiều quy định và giám sát hơn đối với các Trung tâm Vùng dựa trên các trường hợp gian lận và lạm dụng đã xảy ra

Do có nhiều đề xuất cải tiến chương trình EB-5, ngày càng có nhiều niềm tin rằng những thay đổi tích cực sẽ được thực hiện cho chương trình EB-5 trong thời gian sắp tới, đặc biệt sau ngày 30/9 năm 2019.

Những thay đổi này được tập trung vào:

 • Tăng số tiền đầu tư cần thiết
 • Giảm số lượng các khu vực tạo việc làm mục tiêu
 • Và tăng sự giám sát của các Trung tâm Vùng

Mặc dù chưa có gì được hoàn thiện, có khả năng số tiền đầu tư tối thiểu sẽ sớm tăng lên, các khu vực tạo việc làm mục tiêu sẽ giảm đi và các Trung tâm Vùng sẽ được điều tiết tốt hơn.

Tồn đọng Visa (Visa Backlog) là gì và nó ảnh hưởng đến ai?

 • Hiện tại có 10.000 visa được cấp mỗi năm cho loại visa EB-5 cho các quốc gia toàn cầu
 • Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch (INA) quy định số lượng visa EB-5 tối đa có thể tham gia quốc tịch của mỗi quốc gia
 • Khi số lượng đơn I-526 được phê duyệt cho công dân của một quốc gia cụ thể vượt quá số lượng visa có sẵn, điều này tạo ra một hồ sơ tồn đọng của các đơn được chấp thuận
 • Khi điều này xảy ra, các ứng viên được chấp thuận phải đợi cho đến khi visa sẵn sàng
 • Trong vài năm qua, nhu cầu EB-5 từ công dân Trung Quốc và Việt Nam đã vượt quá số lượng visa có sẵn. Sắp tới dự báo Ấn Độ sẽ vướng vào tình trạng tương tự
 • Nhu cầu gia tăng tạo ra tồn đọng visa lớn. Đây là lý do tại sao các nhà đầu tư Trung Quốc & Việt Nam phải chờ nhiều năm sau khi I-526 của họ được chấp thuận trước khi họ có thể có được visa EB-5 hoặc điều chỉnh trạng thái

Nếu tôi đang ở Mỹ bằng Visa E-2, tôi có thể chuyển sang Visa EB-5 không?

 • Có, nếu bạn đã ở Mỹ bằng visa E2, bạn có thể chuyển đổi sang visa EB-5
 • Quá trình chuyển từ visa E2 sang visa EB-5 được gọi là điều chỉnh trạng thái

Quá trình chuyển từ visa E2 sang visa EB-5 được gọi là điều chỉnh trạng thái

Nếu bạn chọn sử dụng doanh nghiệp E2 của mình làm doanh nghiệp kinh doanh mới cho visa EB-5 của mình, có một vài lợi ích chính:

 • Các khoản tiền mà bạn đã đầu tư vào doanh nghiệp E2 có thể được tính cho khoản đầu tư EB-5 của bạn
 • Các công việc mà bạn đã tạo ra với doanh nghiệp E2 của bạn có thể được tính là một phần của 10 công việc toàn thời gian bạn cần để tạo ra


Xem thêm thông tin về Visa EB-5 Mỹ