Chương trình EB-5: Cách đánh giá một kế hoạch kinh doanh tốt

Chương trình định cư Mỹ EB-5 quy định phải đầu tư ít nhất 500.000 USD vào một doanh nghiệp đủ điều kiện ở vùng kinh tế mục tiêu (TEA), tạo ra và duy trì ít nhất 10 công việc toàn thời gian trong 2 năm. Theo đó, kế hoạch kinh doanh là tài liệu thể hiện toàn bộ việc đầu tư và là một trong những tiêu chí quan trọng để đơn đăng ký I-526 được chấp thuận.

Chương trình EB-5: Cách đánh giá một kế hoạch kinh doanh tốt

Kế hoạch kinh doanh là một trong những yêu tố để USCIS duyệt đơn I-526

Theo chương trình EB-5, công dân nước ngoài được phép đăng ký thường trú nhân để đổi lấy việc đầu tư vào một doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn của Hoa Kỳ. Nền kinh tế Hoa Kỳ đã được củng cố bởi hàng tỷ đô la vốn đầu tư EB-5 trong suốt những thập kỷ qua. Hàng nghìn việc làm đã được tạo ra nhờ nguồn vốn EB-5. Bất chấp những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, ngành đầu tư EB5 vẫn phát triển mạnh mẽ vào năm 2021. Kể từ khi bãi bỏ Quy tắc hiện đại hóa EB-5 vào tháng 6 năm 2021, số tiền đầu tư EB-5 tối thiểu vào các dự án vùng kinh tế mục tiêu (TEA) chỉ còn 500,000 USD. Trước phán quyết của tòa án vào tháng 6 năm 2021, ngưỡng đầu tư là 900.000 USD vùng TEA.

Do số tiền đầu tư thấp hơn, nhiều công dân nước ngoài hiện có đủ tài chính để tham gia vào chương trình EB-5. Đây cũng là một tin tốt cho các chủ doanh nghiệp Hoa Kỳ, những người hiện có thể tiếp thị dự án của họ cho khách hàng mục tiêu lớn hơn là các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng.

Mặc dù vốn đầu tư EB-5 là thuận tiện và an toàn, việc tạo ra một doanh nghiệp EB-5 và gia nhập thị trường thành công có thể mất vài năm. Đầu tư vào một dự án EB-5 cần tập hợp một nhóm chuyên gia có năng lực để đảm bảo nhà đầu tư tuân thủ tất cả các quy định của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Một trong những bước quan trọng nhất để tạo ra một dự án EB-5 thành công là viết một kế hoạch kinh doanh chi tiết, đáng tin cậy. USCIS đánh giá các kế hoạch kinh doanh EB-5 một cách rất cẩn thận trước khi chấp thuận đơn I-526 của nhà đầu tư.

Kế hoạch Kinh doanh EB-5 cần đảm bảo tiêu chí gì?

Về cơ bản, kế hoạch kinh doanh EB-5 phải chứng minh rằng, dự án có khả năng tài chính và tuân thủ tất cả các quy định của USCIS. Chủ dự án phải lập một kế hoạch kinh doanh đủ tốt để được USCIS chấp thuận và thu hút các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng.

Kế hoạch kinh doanh của dự án phải tuân thủ các quy định gọi lạ “Matter of Ho”, đám bảo được 4 yếu tố quan trọng và cần thiết sau đây.

Dự báo tạo việc làm

Tạo việc làm là một trong những mục tiêu chính của ngành EB-5. Mỗi khoản đầu tư EB-5 phải tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho những người lao động Mỹ. Do đó, điều cốt yếu là các dự án EB-5 phải chỉ ra cách sẽ tạo ra những công việc cần thiết như thế nào. Kế hoạch kinh doanh phải bao gồm lịch trình tuyển dụng, tổng số công việc ước tính và mô tả chi tiết về từng vị trí.

Giấy phép và giấy phép hành nghề

Để đủ điều kiện nhận vốn đầu tư EB5, các dự án EB-5 cần nhiều giấy phép nói chung và một số loại giấy phép hành nghề (nếu có). Kế hoạch kinh doanh EB-5 phải chứng minh rằng dự án hoạt động hợp pháp và đã có được tất cả các giấy phép cần thiết.

Chiến lược tiếp thị

Mọi doanh nghiệp EB-5 cần có một phương pháp tiếp thị vững chắc để thu hút các nhà đầu tư EB-5. Nhiều chủ dự án EB-5 thuê các đại lý di trú để tìm các nhà đầu tư ở nước ngoài. Điều quan trọng nữa là tạo ra các tài liệu tiếp thị hấp dẫn, thuyết phục, cung cấp thông tin chính về sản phẩm chào bán. Nếu dự án cung cấp các cơ hội việc làm dồi dào — nghĩa là, dự án có kế hoạch tạo ra hơn 10 việc làm cho mỗi nhà đầu tư — thì điều này cần được lưu ý trong các tài liệu tiếp thị.

Dữ liệu kinh tế

Một kế hoạch kinh doanh EB-5 phải cho thấy rằng dự án là khả thi về mặt tài chính. Để đạt được mục tiêu đó, các nhà phát triển dự án phải đưa ra các dự báo tài chính cho năm năm đầu tiên của dự án. Tất nhiên, mọi dự đoán phải được hỗ trợ bởi dữ liệu đáng tin cậy hoặc các nguồn của bên thứ ba.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ. Chúng tôi đã tích cực tìm kiếm & lựa chọn các mô hình kinh doanh EB-5 trực tiếp khả thi và tiện lợi nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại Mỹ, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức định cư Mỹ