Chương trình EB-5 ảnh hưởng như thế nào đến kinh tế Mỹ năm 2016?

Chương trình EB-5 có tác động mạnh mẽ lên sự phát triển về kinh tế của các thành phố và thị trấn lớn nhỏ trên khắp nước Mỹ. Mang lại hàng ngàn công việc cho người dân Mỹ.
Tháng 7 vừa qua, hai Đảng chính của hệ thống Chính trị Mỹ đã tập trung cho Hội nghị đề cử Tổng Thống của mình tại các thành phố riêng biệt để bầu cử chính thức vào tháng 11 này. Tại Cleveland, Đảng Cộng hòa đã tổ chức đại hội ở thành phố có dân số phát triển theo ngành công nghiệp truyền thống, trước đây là tâm điểm của ngành công nghiệp sản xuất thép và dầu tại Mỹ. Đảng Dân chủ thì triệu tập tại Philadelphia, một thành phố gắn liền với lịch sử hình thành nước Mỹ với hệ thống chính trị Dân chủ và từng là thủ đô của Hoa Kỳ.
Chương trình EB-5 ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế Mỹ năm 2016?
Chương trình EB-5 ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế Mỹ năm 2016?

Trong khi các đảng lớn của nước Mỹ tham gia vào những sự kiện chính trị, nhiều người không biết rằng chương trình EB-5 đang là nguồn đầu tư vốn hiệu quả và chịu trách nhiệm về những bước phát triển đáng chú ý ở cả hai thành phố này. Kể từ năm 2008, chương trình EB-5 đã tạo ra hơn $14 tỷ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Mỹ.

Giống như hầu hết các khu đô thị khác, Cleveland có chế độ chính trị theo Đảng Dân chủ, nhưng lại nằm trong một bang nổi tiếng về các cuộc bầu cử quốc gia. Đảng Cộng Hòa tổ chức Hội nghị của họ ở trung tâm thành phố, nơi mà những năm gần đây đã chứng kiến rõ thời kì Phục hưng. Phần lớn sự tái phát triển của Cleveland và các khu vực xung quanh nó đều nhờ vào chương trình EB-5, nhưng người dân ở những thành phố đó có thể không bao giờ biết về điều này. Quỹ Cleveland quốc tế (CiF), một Trung tâm vùng EB-5 thu hút $220 triệu từ vốn đầu tư EB-5 trong bảy dự án đầu tiên, với hai dự án khác hiện nay đang trong quá trình hoạt động. Điều này không giải thích cho hàng triệu đô la mà EB-5 đã giúp tận dụng để hoàn thành các dự án tái phát triển.

Dự án của CiF bao gồm sự tái phát triển Ngân hàng ở chi nhánh đồng bằng phía Đông, một khu vực tiếp giáp với sông Cuyahoga, nơi đã đổ nát và được biết đến như khu vực phạm tội. Với $69 triệu vốn đầu tư trong hai giai đoạn, chương trình EB-5 biến khu vực này trở nên nhộn nhịp cuộc sống về đêm, tạo ra 1,800 việc làm trong giai đoạn đầu và 1,400 việc làm được tạo thêm trong giai đoạn thứ hai.

CiF cũng giúp mở rộng và cập nhật vốn đầu tư $1.2 triệu từ dự án Hệ thống Đại học Y Dược tại Cleveland, đây là một hệ thống chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới. $60 triệu vốn đầu tư EB-5 được sử dụng để tài trợ cho hai Trung tâm điều trị Ung thư mới là Ahuja Medical và Seidman, đây là cơ sở y tế hiện đại nhất phục vụ cho Cleveland và nhiều bệnh nhân từ khắp nơi trên thế giới. Dự án cũng tạo ra hơn 5,500 việc làm. Đây là những lợi ích của sự phục hồi kinh tế trong những năm qua, phần lớn nhờ vào nguồn vốn từ chương trình EB-5.

Chương trình EB-5 đầu tư Mỹ

Đảng Dân chủ cũng tham gia Hội nghị của mình để đề cử ứng viên cho vị trí Tổng thống cách đó 400 dặm. Philadelphia có dân số gấp 4 lần và có diện tích gấp đôi Cleveland. Cũng giống như các trung tâm đô thị khác, Philadelphia đang cần tái phát triển và phục hồi từ năm 2003, EB-5 đã bước vào cuộc và thay đổi diện mạo của thành phố thông qua CanAm Enterprise. Với hơn 30 dự án đã được huy động với số vốn EB-5 hơn $647 triệu từ năm 2004, tạo ra hơn 16,226 việc làm trong một thành phố có 1.5 triệu dân cư.

Thông qua quan hệ đối tác cá nhân – cộng đồng (a public-private partnership) với thành phố, CanAm gia nhập Tổng công ty Phát triển Công nghiệp Philadelphia (PIDC) cho các dự án phát triển ở Philadelphia thông qua chương trình EB-5. Đáng chú ý, 9 dự án trong khu căn cứ hải quân Mỹ đã ngừng hoạt động tại Philadelphia Navy Yard đã được chuyển đổi thành một khuôn viên đô thị sử dụng cho thành phố Philadelphia. 9 dự án này đã huy động được $160 triệu vốn EB-5 và sẽ tạo ra hơn 4.700 việc làm. Philadelphia Navy Yard hiện đang là nhà của hơn 12,000 nhân viên từ 152 công ty, với diện tích 7.5 triệu feet vuông đã thể hiện hiệu suất LEED cao trong lịch sử.

Trung tâm vùng CanAm PIDC cũng giúp hiện đại hóa Hệ thống thu tiền vé của Đông Nam Pennsylvania Transportation Authority (SEPTA), dự án này tạo ra được 3,825 việc làm với $175 triệu vốn đầu tư EB-5. Các dự án khác bao gồm phát triển khách sạn, Trung tâm hội nghị Pennsylvania và các cơ sở y tế và danh sách này vẫn chưa là đầy đủ. Những dự án này được tiến hành nhằm phát triển và hiện đại hóa thành phố. Điều này sẽ không thể thực hiện được với các nguồn tài chính chỉ thông qua các quỹ cộng đồng.

Cả Cleveland và Philadelphia chỉ là một phần nhỏ trong số những tác động của chương trình EB-5 lên các thành phố và thị trấn lớn nhỏ trên khắp nước Mỹ. Chương trình đầu tư EB-5 tạo ra hàng ngàn việc làm cho người dân Mỹ và không tốn một xu nào cho người nộp thuế. Nếu chương trình bị dừng lại, tối thiểu là $11 tỷ trong đầu tư cộng đồng và 220.000 việc làm tại địa phương sẽ biến mất ngay lập tức. Vì vậy, rất nhiều đề nghị được gửi đến Quốc hội nhằm đề cử việc cho phép chương trình EB-5 tiếp tục phát triển với những cải cách quan trọng và hoàn thiện hơn.

Theo TheHill
————-

Liên hệ với CNW để được tư vấn ngay về chương trình và dự án đầu tư chương trình EB-5.

C.N.W- Công ty Tư vấn Kết nối Thế giới Mới
Văn Phòng: Tòa nhà Empire Building, 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM.
Hotline: ‎0908 835 533
Email: info@connectnewworld.com
Website: www.connectnewworld.com

Chúng tôi cam kết giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu thông qua đầu tư định cư nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.