Chuyển đổi tình trạng, bước tiến quan trọng đối với nhà đầu tư EB-5 Việt Nam và Trung Quốc trong tháng 10/2018

CHUYỂN ĐỔI TÌNH TRẠNG (ADJUSTMENT OF STATUS) – CƠ HỘI CHO NHÀ ĐẦU TƯ EB-5

Trong tháng 10 này, USCIS sẽ cho phép một số công dân nước ngoài nộp đơn chuyển đổi tình trạng (adjustment of status) sớm hơn so với điều kiện. USCIS đã thông báo họ sẽ cho phép các cá nhận có đơn xin nhập cư theo diện việc làm được nộp đơn chuyển đổi tình trạng (adjustment of status). Đơn xin dựa trên ngày giới hạn trong Biểu đồ “ Ngày nộp hồ sơ” của bản tin Visa hàng tháng của Bộ Ngoại giao (Bảng B).

             Chuyển đổi tình trạng, adjustment of status, EB-5

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vào tháng 10/2015, Bộ Ngoại Giao đã áp dụng một thay đổi đối với bản tin thị thực hàng tháng của mình. Bộ này đã thêm một biểu đồ với một loạt những ngày giới hạn được gọi là “Ngày nộp hồ sơ”. Bảng A thể hiện ngày thực tế có sẵn visa cho các trường hợp nộp đơn chuyển đổi tình trạng (adjustment of status) hoặc xin visa định cư. Bảng B. Mặt khác, thể hiện ngày giới hạn mà Bộ Ngoại Giao đã sử dụng trước đó để bắt đầu tiến hành các trường hợp xin visa định cư. Từ khi triển khai, và khi được USCIS cho phép hàng tháng, những ngày giới hạn tại Bảng B đã cung cấp cho các cá nhân không định cư với visa hợp lệ, Đây là cơ hội để họ tiếp tục lưu trú tại Mỹ như một người đang nộp đơn xin cấp thẻ xanh và có được những quyền lợi liên quan như làm việc và đi lại.

Kể từ khi triển khai thay đổi này vào tháng 10/2015, USCIS rất giới hạn trong việc cho phép các người nộp đơn diện việc làm sử dụng Bảng B để nộp đơn chuyển đổi tình trạng (adjustment of status). Theo thống kê số liệu lịch sử, số lượng này rất ít, những người nộp đơn diện gia đình có thể tận dụng những ngày giới hạn này. Trong khi những người nộp đơn diện việc làm phải tiếp tục phụ thuộc ngày giới hạn của Bảng A cho việc nộp đơn. Do đó, thông báo này đưa ra một cơ hội hiếm có để người nộp đơn theo diện việc làm có thể nộp đơn xin thẻ xanh sớm hơn, trong một số trường hợp là sớm hơn rất nhiều, so với dự kiến.

CHUYỂN ĐỔI TÌNH TRẠNG – BƯỚC TIẾN QUAN TRỌNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC 

Các nhà đầu tư EB-5 Trung Quốc ở Mỹ trong tình trạng Visa tam thời hợp pháp có thể nộp đơn chuyển đổi tình trạng (adjustment of status)nếu đơn I-526 của họ đã được chấp thuận và ngày ưu tiên của đơn I-526 sớm hơn ngày 1/10/2014. Ngày giới hạn của Bảng B muộn hơn 1 tháng so với ngày giới hạn 15/8/2014 của ngày giới hạn trong Bảng A. Điều này mở rộng lợi ích của việc có thể nộp đơn xin thẻ xanh cho một số lượng lớn các nhà đầu tư Trung Quốc đã được chấp thuận. Hơn nữa, đối với các nhà đầu tư EB-5 Việt Nam, Bảng B trong tháng 10 là hiện hữu, có nghĩa là tất cả các nhà đầu tư và người phụ thuộc Việt Nam đã được chấp thuận đơn I-526, có thể nộp đơn xin chuyển đổi tình trạng (adjustment of status) của họ trong tháng 10.

Quan trọng, đơn xin thẻ xanh nộp theo bảng B không đảm bảo an toàn theo Đạo luật Bảo vệ Tình trạng Trẻ em (CSPA). Đơn vẫn được xem xét theo bảng A – sự sẵn có của Visa định cư cho quyết định cuối cùng. Hơn nữa, các xem xét quan trọng cho việc nộp đơn liên quan đến từng diện visa ở Mỹ.

Nguồn: Greenberg Traurig
Tham khảo thêm:
EB-5 Charter School- Dự án đầy ý nghĩa cho các nhà đầu tư EB-5
Visa L-1 – Con đường nhanh để hiện thực hóa giấc mơ Mỹ

Để tham dự tư vấn cá nhân 1-1, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận ngay ưu đãi
Đọc thêm về chương trình đầu tư EB-5 tại ĐÂY
Đọc thêm về dự án EB-5 tại ĐÂY
Đọc thêm về tin tức chương trình EB-5 tại ĐÂY
——————–
Liên hệ với CNW để được tư vấn ngay về chương trình và dự án đầu tư.
C.N.W- Công ty Tư vấn Kết nối Thế giới Mới
Văn Phòng: Tòa nhà Empire Building, 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM.
Hotline: ‎0908 835 533
Email: info@connectnewworld.com
Website: www.connectnewworld.com

Chúng tôi cam kết giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu thông qua đầu tư định cư nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.