Cơ hội cuối cùng cho đầu tư chương trình EB-5 theo Trung tâm Vùng với $500.000?

Chương trình EB-5 đang thay đổi như thế nào?

Mặc dù chúng ta đang có một cơ hội tuyệt vời với số tiền đầu tư đã giảm xuống còn $500,000 và các quy tắc thuận lợi về Khu vực tạo việc làm mục tiêu (TEA) đã có hiệu lực trở lại, nhưng chúng ta không thể tận dụng đầy đủ món quà này vì chương trình Trung tâm vùng đã hết hạn vào ngày 30 tháng 6 năm 2021 trong khi Chương trình “EB-5 trực tiếp” vẫn còn hiệu lực.

Vì vậy, hai câu hỏi hiện tại đang chiếm ưu thế trong chương trình EB-5 là:

  1. Khi nào chương trình Trung tâm vùng sẽ được cho phép trở lại?
  2. Chúng ta sẽ có khoản đầu tư $500.000 và quy định TEA thuận lợi hơn trong bao lâu?

Sau đây là những dự đoán mới nhất cho cả 2 câu hỏi từ các luật sư Mỹ.

  • Với lịch của Quốc hội Hoa Kỳ và danh sách các ưu tiên về lập pháp, chúng tôi hy vọng chương trình Trung tâm vùng sẽ được tái cho phép vào khoảng sau tuần thứ hai của tháng 09/2021.
  • Với quy trình quản lý của Hoa Kỳ và các mốc thời gian của họ, chúng tôi hy vọng mức đầu tư $500,000 và quy tắc TEA thuận lợi hơn sẽ được áp dụng cho đến khoảng giữa tháng 11/2021 đến cuối tháng 12/2021.
Chương trình đầu tư EB-5 nhanh & an toàn

Ý nghĩa và hướng dẫn cho Nhà đầu tư chương trình EB-5

Mặc dù chúng tôi chấp nhận rằng có một số mức độ không chắc chắn liên quan đến các mốc thời gian này, chúng tôi tư vấn cho các nhà đầu tư tiềm năng nên bắt đầu quy trình “Chứng minh nguồn tiền” và “Thẩm định và lựa chọn dự án” ngay bây giờ. Hoàn thành đúng cả 2 quy trình này sẽ mất khá nhiều thời gian.

Những ai bắt đầu cả hai quy trình này ngay từ bây giờ sẽ sẵn sàng các bước tiếp theo để nộp đơn chương trình EB-5 của họ ngay lập tức mà không bị chậm trễ sau khi Quốc hội Hoa Kỳ tái cho phép Chương trình Trung tâm vùng hoạt động trở lại.

Đừng chờ đợi đến giờ phút cuối cùng! Không cần phải chờ đợi để bắt đầu thực hiện các quy trình này cho đến khi một hoặc cả hai câu hỏi trên được làm rõ. Thời gian đang trở nên quý báu. Đừng lãng phí nó.

Hướng dẫn cho Trung tâm vùng và Nhà phát triển dự án

Các dự án EB-5 chất lượng đang ở mức thấp nhất từ trước đến nay. Điều này là do sự ảnh hưởng của các yếu tố sau:

  1. Tháng 11 năm 2019 tăng mức đầu tư lên 900,000 đô la và các thay đổi tiêu cực trong các quy tắc TEA;
  2. Dịch bệnh toàn cầu đã khiến cho nhiều nhà phát triển dự án chậm trễ tiến độ dự án của họ; 3) Những hạn chế di chuyển trên toàn cầu khiến cho việc tiếp thị dự án EB-5 gặp rất nhiều khó khăn; và
  3. Sự không chắc chắn về chương trình Trung tâm vùng khi nào sẽ được cho phép trở lại.

 Và với chương trình EB-5 Trung tâm vùng hiện đang không hoạt động, xu hướng tự nhiên và dễ hiểu của các nhà phát triển dự án có thể là tạm hoãn việc huy động vốn EB-5 cho đến khi chương trình được cho phép trở lại.

Tuy nhiên, đây là cách tiếp cận sai lầm! Chúng tôi dự đoán chắc chắn rằng Chương trình Trung tâm vùng sẽ quay trở lại với mức đầu tư $500,000. Chúng tôi đã theo dõi suốt kịch bản này trong suốt tuần cuối cùng của tháng 6 khi quyết định của Behring được công bố thắng kiện. Làn sóng các nhà đầu tư tiềm năng xuất hiện bất thình lình và đã cạnh tranh một số vị trí giới hạn có sẵn trong các dự án hiện tại. Một số Trung tâm vùng thậm chí đã tái sử dụng các dự án cũ đột nhiên đủ điều kiện tham gia TEA chỉ để huy động thêm vốn. Sự thiếu hụt dự án sẽ ngày càng trầm trọng hơn.

Cũng như cách mà các nhà đầu tư phải mất thời gian tập hợp các tài liệu để nộp đơn vào dự án EB-5, điều này cũng đúng với các nhà phát triển dự án đang hy vọng huy động vốn EB-5 cho các dự án của họ. Thời gian đang trở nên quý giá. Đừng lãng phí nó.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các Trung tâm vùng và các nhà phát triển bắt đầu thiết lập các dự án ngay bây giờ để tận dụng lợi thế của sự gia tăng nhu cầu sắp tới trong thời gian có giới hạn mà các quy định TEA cũ và khoản đầu tư $500,000 sẽ vẫn có hiệu lực.

Chờ đợi cho đến khi chương trình Trung tâm vùng được tái cho phép mới bắt đầu chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho dự án EB-5 sẽ là quá muộn. Trong thời gian các tài liệu được hoàn thành, mức đầu tư có thể sẽ tăng lên $900,000 và các quy tắc định có thể sẽ ít thuận lợi hơn có thể sẽ quay trở lại, chưa kể đến thời gian tiếp thị dự án.

Xem thêm 2 dự án kho vận của Amazon của Trung tâm vùng CMB và dự án Medical Clinic thuộc loại an toàn nhất hiện nay:

Kết luận chương trình EB-5

Điều kỳ quặc về sự kém hiệu quả này của chính phủ Hoa Kỳ là một lợi ích cho cả nhà đầu tư, Trung tâm vùng và các nhà phát triển dự án. Mặc dù chúng ta nhạy cảm với quan điểm rằng “ồ, đây là một trong những thời hạn EB-5 giả được diễn ra hằng năm hoặc tương tự”, nhưng đây sẽ thực sự là cơ hội cuối cùng đối với mức đầu tư $500,000 và các quy tắc TEA thuận lợi hơn. Đừng bỏ lỡ!

Bài viết của tập đoàn luật sư Meyer Law Group, 28/07/2021

Công ty CNW đã chuẩn bị kỹ lưỡng các dự án EB-5 cho cả 2 chương trình đầu tư gián tiếp và trực tiếp EB-5 theo yêu cầu riêng của mỗi đối tượng nhà đầu tư khác nhau. Các dự án có khả năng xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, có tính an toàn cao về cả góc độ di trú và hoàn vốn như mong đợi của nhà đầu tư.

Chúng tôi rất mong có cơ hội lắng nghe, tư vấn & giải đáp mọi thắc mắc hay câu hỏi từ phía nhà đầu tư. CNW cam kết tư vấn đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư, làm ăn và sinh sống tại Mỹ.

Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại Mỹ, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức chương trình EB-5: