Công ty Behring và nhóm trung tâm vùng đệ đơn kiện USCIS vì chương trình EB-5 mất hiệu lực

(Theo EB5 Investors) – Nhà phát triển bất động sản Behring Co., công ty điều hành Trung tâm vùng Behring, đã đệ đơn kiện USCIS, Bộ An ninh Nội địa (DHS) và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vào ngày 19 tháng 2 tại Tòa án Quận phía Bắc California.

Đơn kiện tuyên bố các cơ quan liên bang đang vượt quá ranh giới trong việc không ủy quyền lại Chương trình Trung tâm vùng EB-5 sau ngày 30/6/2021. Nỗ lực của công ty Behring nhằm tìm kiếm một lệnh tòa tuyên bố rằng chương trình này chưa hết hạn và DHS và DOS tiếp tục xử lý đơn và thị thực EB-5.

Chúng tôi đã đệ đơn kiện với quan điểm rằng, chương trình trung tâm vùng EB-5 đã hết hạn và USCIS đã từ bỏ việc xử lý các đơn yêu cầu của hơn 40.000 gia đình nhà đầu tư nhập cư sau khi hầu hết đã hoàn thành các yêu cầu đầu tư và tạo việc làm. Việc này đang có tác động rất nghiêm trọng”. Ông Colin Behring, Giám đốc điều hành của Behring Co cho biết.

Vụ kiện tuyên bố chương trình cốt lõi EB-5 không bao giờ có ý định hết hạn

Behring nói rằng chương trình trung tâm vùng mất hiệu lực “hoàn toàn chỉ là sai trái, trái đạo đức và rõ ràng là hoàn toàn trái với văn bản ban đầu của quy chế. Quốc hội đã tạo ra chương trình này để tồn tại vĩnh viễn giống như phần còn lại của danh mục EB-5. ”

Dựa trên quy chế, họ cho rằng chương trình cốt lõi không bao giờ có ý định hết hạn và việc hiểu sai đã tạo ra sự tàn phá cho các nhà đầu tư và dự án.

Behring nói rằng, ông hy vọng tòa án sẽ công nhận rằng USCIS “đã đơn phương chấm dứt chương trình do quốc hội ủy nhiệm mà không có sự chấp thuận của quốc hội và USCIS phải tiếp tục xử lý đơn yêu cầu và quản lý chương trình trung tâm vùng EB-5 ngay lập tức.”

Theo một thông cáo báo chí, USCIS đã không sẵn sàng xử lý hàng chục nghìn đơn xin thị thực sau khi nhận hơn 47 triệu USD phí từ các nhà đầu tư trung tâm vùng EB-5 và gia đình của họ.

“Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ việc cải cách và hy vọng Quốc hội đạt được bản cập nhật có ý nghĩa và rất cần thiết để cải thiện chương trình, tuy nhiên, các quy chế rõ ràng đã chỉ ra rằng, yêu cầu ủy quyền lại là không cần thiết vì chương trình là vĩnh viễn.” ông Behring nói.

Việc kiện tụng EB-5 mới mang lại hy vọng chương trình trung tâm vùng EB-5 sẽ trở lại

Trong một chiến thắng pháp lý năm 2021, vụ kiện của Trung tâm vùng Behring kiện Wolf, Trung tâm vùng Behring và công ty luật Greenberg Traurig đã yêu cầu tòa án không cho phép thực hiện Quy tắc hiện đại hóa EB-5, điều này đã giúp đảo ngược số tiền đầu tư bắt buộc từ 900.000 USD trở lại 500.000 USD.

“Vụ kiện tụng mới này cho chúng tôi hy vọng rằng chương trình EB-5 sẽ sớm hoạt động trở lại,” cựu Chủ tịch AILA Bernie Wolfsdorf cho biết. “Việc kiện tụng là hữu ích vì rõ ràng chỉ có visa của chương trình Trung tâm vùng mới yêu cầu ủy quyền lại. Rõ ràng là Quốc hội đã không có kế hoạch chấm dứt hiệu quả toàn bộ chương trình, bao gồm cả các trường hợp đang ở trong quy trình dài, nhiều hồ sơ trong số đó đã được USCIS chấp thuận.”

Trong khi đó, nhiều vụ kiện đang được tiến hành. Hơn một chục nhà đầu tư trung tâm vùng EB-5 đã nộp đơn trước khi hết hiệu lực vào tháng 6/2021 đã đệ đơn kiện USCIS. Theo Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch, các nhà đầu tư đang tranh cãi rằng USCIS buộc phải xử lý đơn đăng ký của họ bất chấp tình trạng ủy quyền lại EB-5. Công ty luật nhập cư Wasden Banias đã dẫn đầu nỗ lực nộp đơn kiện.

Wolfsdorf nói: “Tôi lạc quan rằng vụ kiện tụng này và các vụ kiện tương tự khác do Wasden Banias và công ty WR Immigration của chúng tôi lãnh đạo sẽ thúc đẩy Quốc hội hành động”.

Behring cho biết họ dự kiến ​​sẽ thực hiện nhiều hồ sơ trong những tuần tới.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ. Chúng tôi đã tích cực tìm kiếm & lựa chọn các mô hình kinh doanh EB-5 trực tiếp khả thi và tiện lợi nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại Mỹ, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức định cư Mỹ