[Cty luật di trú KLASKO] Trường hợp thành công xét duyệt nhanh trong chương trình EB-5

CNW hân hạnh gửi đến bạn bài viết về chương trình EB-5 dưới góc nhìn của luật sư di trú. Đầu tháng 9 vừa qua, công ty luật di trú nổi tiếng tại Mỹ Klasko đã đăng tải bài viết trình bày cặn kẽ quan điểm của mình về trường hợp dự án EB-5 nhận được xúc tiến nhanh đơn I-526.

xét duyệt nhanh

Trường hợp xét duyệt nhanh thành công trong chương trình EB-5

Vào tháng 4 năm 2017, USCIS đã phê duyệt yêu cầu xử lý nhanh Đơn I-924 và Đơn I-526 của Dự án Trung tâm cưỡi ngựa quốc tế Tryon International Center của Appalachian EB-5. Trong thời gian kể từ khi tôi làm đơn yêu cầu xét duyệt nhanh thay mặt cho khách hàng này, đơn I-924 cho dự án đã được phê duyệt và một số đơn I-526 cho các nhà đầu tư trong dự án – một số người mà chúng tôi đại diện, và những người khác chúng tôi không đại diện – đã được phê duyệt trung bình trong vòng 45 đến 60 ngày kể từ ngày nộp đơn.

Mặc dù USCIS từ lâu đã cho phép bất kỳ người nộp đơn yêu cầu xử lý nhanh trong bất kỳ vấn đề di trú nào, bao gồm cả đơn đăng ký và đơn EB-5 và trước đây chúng tôi đã có được cho một dự án EB-5 khác (năm 2012) và một số nhà đầu tư cá nhân, thực tế là các mẫu đơn Tryon và I-526 đã được cấp phép xử lý nhanh đã tạo ra một số tranh cãi trong ngành và tạo ra nhiều thông tin sai lệch và tranh cãi về dự án và về việc xét duyệt nhanh. Một số người đã cho rằng không có điều gì gọi là xử lý nhanh, hoặc USCIS có thể tiến hành một đơn xét duyệt nhanh, nhưng không thể tiến hành duyệt tất cả các đơn I-526 liên kết với một dự án cụ thể. Là luật sư đã chuẩn bị hồ sơ cho việc xét duyệt nhanh, và là người đã tham gia vào các trường hợp khác với các yêu cầu phê duyệt xét duyệt nhanh, tôi muốn tạo nên kỉ lục này lần thứ 2. Tôi cũng muốn nói một chút về những gì giúp cho yêu cầu xét duyệt nhanh được chấp thuận.

Đầu tiên, USCIS có thể, và trong các trường hợp thích hợp, đẩy nhanh tiến trình xử lý đơn xin nhập cư hoặc đơn vì lợi ích di trú. Mặc dù quyết định cấp hoặc từ chối yêu cầu giải quyết thường nằm trong quyết định của USCIS, USCIS đã đưa ra các tiêu chí cho việc thực hiện theo quyết định của mình. Theo USCIS:

USCIS xem xét tất cả các yêu cầu giải quyết trên cơ sở từng trường hợp cụ thể và các yêu cầu được cấp theo quyết định của lãnh đạo văn phòng. Việc chính là người nộp đơn hay đương đơn phải chứng minh rằng 1 hoặc nhiều tiêu chí để được ưu tiên xét duyệt nhanh đã được đưa ra đầy đủ.

​USCIS có thể xúc tiến đơn hoặc đương đơn đăng ký nếu đáp ứng một hoặc nhiều tiêu chí sau:

  • Mất tài chính nghiêm trọng cho công ty hoặc cá nhân;
  • Tình huống khẩn cấp;
  • Lý do nhân đạo;
  • Tổ chức phi lợi nhuận có yêu cầu đang thực hiện các lợi ích văn hóa và xã hội của Hoa Kỳ;
  • Bộ Quốc phòng hoặc các yêu cầu đặc biệt (Những yêu cầu đặc biệt này phải đến từ một thực thể chính phủ của Hoa Kỳ và trạng thái trì hoãn sẽ gây bất lợi cho chính phủ.);
  • Lỗi USCIS; hoặc
  • Lợi ích hấp dẫn của USCIS.

Xem thêm https://www.uscis.gov/forms/expedite-criteria (truy cập lần cuối 16 tháng 8 năm 2018).

Thứ hai, mặc dù USCIS sẽ quyết định xét duyệt nhanh theo từng trường hợp, điều đó không có nghĩa đơn yêu cầu là cơ sở kiến ​​nghị. Bởi vì quyền xét duyệt nhanh được đưa ra dưới quyền của USCIS, điều đó không có nghĩa là USCIS sẽ duyệt duy nhất 1 đơn I-526 tại một thời điểm. Chúng tôi đã trực tiếp tham gia vào việc có được phê duyệt xét duyệt nhanh cho hai dự án EB-5. Dự án EB-5 đầu tiên mà chúng tôi đã thực hiện để có xét duyệt nhanh là vào năm 2012. Dự án EB-5 thứ hai mà tôi làm được xét duyệt nhanh là cho dự án Trung tâm Cưỡi ngựa Quốc tế Tryon. Trong cả hai trường hợp, yêu cầu này là xét duyệt nhanh các đơn I-526 đều liên kết đến một dự án EB-5 cụ thể. Dự án Tryon cũng bao gồm một yêu cầu để đẩy nhanh việc duyệt đơn I-924. Theo hiểu biết của chúng tôi, tất cả các đơn I-526 được liên kết với cả hai dự án đó đều được thực hiện nhanh. Trong trường hợp của Tryon, USCIS đã liên tục xử lý các đơn này trong vòng 45 đến 60 ngày. [i]

Mặc dù chúng tôi không phải là luật sư phụ trách các dự án nhận được xúc tiến nhanh trước đây, chúng tôi tin rằng trong năm năm qua, đã có hai hoặc ba dự án khác đã được USCIS xử lý nhanh các đơn I-526 cho các đương đơn. Chắc chắn, việc xét duyệt nhanh rất hiếm trong EB-5, nhưng chúng tồn tại. Chúng tôi tin rằng đây không phải là hai trường hợp duy nhất mà USCIS đã cấp phép xử lý nhanh cho tất cả các đơn I-526 được liên kết với một dự án EB-5 cụ thể, tuy nhiên có thể chỉ có hai hoặc ba trường hợp được cấp khác kể từ năm 2012.

Vậy chấp thuận xét duyệt nhanh là gì? USCIS chỉ ra rằng chấp thuận xét duyệt nhanh sẽ giúp cho các đơn xin nhập cư này sẽ được chuyển tới trước các đơn xin nhập cư khác. Nói chung thì USCIS sẽ đảm bảo rằng các đơn được ưu tiên xét duyệt nhanh sẽ được đưa đến bàn của người xét duyệt trong vòng 45 ngày. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là USCIS sẽ đẩy nhanh việc đánh giá thực tế các đơn hoặc bất kỳ kiểm tra lý lịch liên quan nào.

USCIS đã làm cho nó rất rõ ràng rằng tính toàn vẹn của hệ thống nhập cư không bị giảm sút trong bất kỳ cách nào theo cách xử lý nhanh. Kiểm tra an ninh sẽ không thực hiện vội vã, mà được hoàn thành kỹ lưỡng như bình thường. Điều này cũng đúng về việc xem xét các giá trị của các đơn xin nhập cư.

Yêu cầu xúc tiến nhanh được duyệt

Trong khi các tiêu chí xúc tiến nhanh cho chúng ta một khung chỉ dẫn, thì những sự việc thực tế tích cực và một bài thuyết trình hấp dẫn là những yếu tố không thể thiếu. Liên quan đến các dự án EB-5, có một số điều dễ áp dụng hơn các điều khác. Ví dụ như hiện tại rất khó để mô tả một tình huống khẩn cấp đủ để có thể yêu cầu xúc tiến nhanh các đơn I-526 thuộc về một dự án EB-5 nào đó. Tương tự, ngoài những nỗ lực cứu trợ thiên tai, thật khó để có thể tưởng tượng một nhu cầu nhân đạo khẩn cấp. Kết quả là lợi ích quốc gia thường là lý do thuyết phục nhất.

Trong trường hợp của Dự án Trung tâm Cưỡi ngựa Tryon, dự án dự kiến sẽ mang lại hơn 6.000 việc làm cho một khu vực của Appalachian đã luôn trong trạng thái khó khăn kinh niên. Vùng Appalachia luôn là một trong những vùng kinh tế nghèo nhất và khó khăn nhất trong cả nước, với tình trạng thất nghiệp và nghèo đói liên tục. Dự án này là một cụm kinh tế lâu dài, bền vững bao gồm một đầu tàu (Trung tâm cưỡi ngựa) và các ngành công nghiệp hỗ trợ và cung ứng tương ứng, sẽ mang đến những cải thiện kinh tế dài hạn và nhiều cơ hội cho vùng. Không giống như, lấy ví dụ, một khách sạn hoặc tòa nhà văn phòng ở một thành phố lớn, thường chỉ phục vụ nhu cầu hiện tại, dự án này tự tạo ra nhu cầu bền vững cho mình, do đó tạo ra việc làm thường xuyên. Yêu cầu xúc tiến nhanh được hỗ trợ bởi một tổ chức phi lợi nhuận và bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Mặc dù luận điểm chính của yêu cầu xúc tiến là dựa trên lợi ích quốc gia, chúng tôi cũng đưa ra một lập luận rằng mối quan tâm của USCIS, bao gồm các mục tiêu ban đầu của chương trình EB-5 là tạo điều kiện phát triển một lực đẩy kinh tế ở vùng nông thôn và khu vực với tỷ lệ thất nghiệp cao, sẽ được thực hiện nếu phê duyệt yêu cầu xúc tiến nhanh này. Dự án cũng nhận được sự hỗ trợ chính trị rộng rãi từ cả hai đảng lớn, và khách hàng của chúng tôi cũng đã làm được một việc ấn tượng là thu thập được sự hỗ trợ và giấy tờ giúp phát triển phương pháp tiếp cận đa tầng. Cuối cùng, chúng tôi tin rằng dự án này rõ ràng thỏa mãn các tiêu chí xúc tiến và xứng đáng được xúc tiến nhanh.

Trong trường hợp người nộp đơn cá nhân và đương đơn, chúng tôi đã thành công trong việc nhận được xử lý nhanh cho những người có nhu cầu y tế khẩn cấp, ốm yếu hoặc gia đình sắp quá tuổi, mất tư cách cư trú hợp pháp tại quốc gia cư trú hiện tại và vì những lý do khác.

Khi tìm kiếm được xúc tiến nhanh, chúng tôi luôn cố gắng thỏa mãn càng nhiều tiêu chí xúc tiến càng tốt. Ngay cả khi cơ sở cho việc xúc tiến không phải là lợi ích quốc gia, chúng tôi sẽ cố gắng làm những gì chúng tôi có thể để chứng minh rằng việc xúc tiến nhanh mang lại những tác động tích cực. Tương tự, chúng tôi sẽ luôn nhấn mạnh bất kỳ tổn thất tài chính nào có khả năng xảy ra hay bất kỳ yếu tố nhân đạo và chúng tôi sẽ luôn cố gắng để nhận được sự hỗ trợ từ cơ quan chính phủ, phi lợi nhuận hoặc cơ quan bán chính phủ.

[i] Trước tiên, yêu cầu được xúc tiến nhanh được xin cho tất cả các đơn I-526 liên quan đến dự án. Trong trường hợp của Dự án Cưỡi ngựa Tryon, chúng tôi đã nộp mẫu đơn I-924, vì vậy chúng tôi đã nộp yêu cầu cho cả I-924 và các đơn I-526 liên quan. Vậy nên như điều hiển nhiên tại thời điểm yêu cầu xúc tiến nhanh được duyệt, vẫn chưa có đơn I-526 nào được đệ trình, vì vậy không có số biên nhận I-526 nào xuất hiện trong thư USCIS phê chuẩn yêu cầu xúc tiến. Bất kể điều này, USCIS đã liên tục xử lý các đơn này trong vòng 45 đến 60 ngày (đôi khi lâu hơn nếu USCIS phát hành RFE đối với nguồn tài chính của nhà đầu tư).

Tài liệu trong bài viết này không cấu thành tư vấn pháp lý trực tiếp và chỉ nhằm mục đích thông tin. Mối quan hệ luật sư-khách hàng không được giả định hoặc dự định bằng cách nhận hoặc xem xét bản trình bày này. Thông tin được cung cấp không bao giờ nên thay thế cho tư vấn viên khi cần có hướng dẫn cụ thể về nhập cư.

Nguồnklaskolaw.com

Đọc thêm về dự án EB-5 tại ĐÂY
Đọc thêm về tin tức chương trình EB-5 tại ĐÂY

Liên hệ với CNW để được tư vấn ngay về chương trình và dự án đầu tư, đặc biệt là dự án xét duyệt nhanh I-526.


Liên hệ với CNW để được tư vấn ngay về chương trình và dự án đầu tư.
C.N.W- Công ty Tư vấn Kết nối Thế giới Mới
Văn Phòng: Tòa nhà Empire Building, 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM.
Hotline: ‎0908 835 533
Email: info@connectnewworld.com
Website: www.connectnewworld.com

Chúng tôi cam kết giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu thông qua đầu tư định cư nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.