Định cư Canada 2021: Ontario ra mắt hệ thống nhận hồ sơ EOI mới

Năm 2020, tỉnh bang Ontario đã cấp phát đề cử vượt chỉ tiêu so với kế hoạch ban đầu. Tỉnh bang đồng thời sẽ ra mắt hệ thống nhận đơn Bày tỏ quan tâm EOI mới trong năm 2021 để quản lý hồ sơ đăng ký tốt hơn cho người nhập cư.

Ontario Canada đã vào mùa đông với nhiều hoạt động ngoài trời hấp dẫn.

Ontario cấp 8.050 đề cử trong năm 2020

Ontario đã phát hành hơn 8.000 đề cử cho các ứng cử viên nhập cư trong năm 2020. Con số này nhiều hơn định mức ban đầu Ontario được chính phủ liên bang (federal) cấp phát.

Theo hạn mức năm 2020, chính phủ liên bang ban đầu phân bổ 7.600 đề cử cấp tỉnh cho Chương trình Đề cử tỉnh bang Ontario (OINP) trong tổng số 61.000 cho toàn bộ chương trình PNP. Tuy nhiên, tỉnh bang Ontario đã có 8.050 đề cử thành công, bao gồm 400 đề cử bổ sung mà tỉnh nhận được thông qua chính sách phân bổ lại trong năm; và 50 đề cử khác cho diện lao động tay nghề trực tiếp, hoặc kỹ năng cấp độ C.

Tất cả các đơn đăng ký mới và đơn đang trong quá trình xử lý sẽ được xem xét theo hạn ngạch phân bổ đề cử năm 2021. Phân bổ của Ontario cho năm 2021 vẫn chưa được công bố, nhưng sẽ là một phần của kế hoạch chung chương trình Đề cử tỉnh bang PNP toàn Canada, dự kiến sẽ thu hút hơn 80.800 người nhập cư trong ba năm tới, theo thông báo gần đây của chính phủ.

Đợt rút thăm cuối cùng của Ontario trong năm 2020 là vào ngày 15/12, với chương trình công nghệ và cấp 668 lời mời cho các ứng viên Express Entry có kinh nghiệm làm việc trong một số ngành công nghệ nhất định. Cùng ngày nói trên, Ontario đã mời 19 người nộp đơn theo diện doanh nhân OINP Entrepreneur.

Ontario ra mắt hệ thống EOI vào năm 2021

Chương trình thư mời nhận việc của nhà tuyển dụng Ontario (Ontario’s Employer Job Offer Category) đang hoạt động dựa trên nguyên tắc ai đến trước được phục vụ trước (first-come-first-served). Tuy nhiên, cách làm này đã gây nên nhiều vấn đề cho tỉnh bang và các ứng viên. Điều đang xảy ra là, OINP sẽ công bố thời điểm chương trình sẽ mở cửa nhận hồ sơ. Lúc này, có quá nhiều ứng viên chờ sẵn và cố gắng gửi hồ sơ qua hệ thống. Cổng nhận hồ sơ trực tuyến sẽ đóng lại trong vài phút hoặc hệ thống sẽ trong tình trạng quá tải hoặc bị hỏng.

Ví dụ gần đây nhất về điều này xảy ra vào cuối tháng 11/2020. Ontario đã mở cửa sổ đăng ký Employer Job Offer: International Student Stream, nhưng đã đóng lại do các vấn đề kỹ thuật. Sau đó, OINP xác nhận rằng 1.426 người đã đăng ký trong thời gian mở hệ thống và OINP sẽ liên hệ với những người bị nhận thông báo lỗi khi gửi hồ sơ của họ.

Vì mô hình nhận hồ sơ đăng ký một cách gấp rút này không phù hợp với tỉnh bang hoặc các ứng viên, Ontario thông báo rằng vào đầu năm 2021, họ sẽ khởi động hệ thống Bày tỏ sự quan tâm (EOI) mới để thay thế. Điều này cũng tương tự như các tỉnh bang khác là Manitoba và Saskatchewan, đã có hệ thống EOI để quản lý lượng đơn đăng ký.

Các ứng viên tiềm năng sẽ được chấm điểm dựa trên hồ sơ EOI của họ. Điểm sẽ được tính dựa trên các yếu tố khác nhau như trình độ học vấn và khả năng ngôn ngữ. Ontario sau đó sẽ đưa ra lời mời cho những ứng viên có điểm số cao nhất để nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Hệ thống EOI 2021 của Ontario sẽ được sử dụng cho các chương trình:

  • Thư mời nhận việc của Nhà tuyển dụng – Employer Job Offer Category (Người lao động nước ngoài; Sinh viên quốc tế và lao động tay nghề theo yêu cầu);
  • Tốt nghiệp Thạc sĩ; và
  • Tốt nghiệp Tiến sĩ

Hệ thống mới sẽ cho phép OINP tổ chức các đợt rút thăm tổng quát và có mục tiêu, tùy thuộc vào nhu cầu của họ. Đây đã là những gì OINP thực hiện thông qua chương trình Human Capital Priorities Stream.

Tỉnh bang Ontario dự kiến sẽ ra mắt hệ thống mới vào đầu năm 2021.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: