Định cư Canada: Chương trình Kỹ năng ưu tiên Newfoundland and Labrador không yêu cầu job offer

Chương trình dành cho sinh viên tốt nghiệp có trình độ học vấn cao của Đại học Memorial và những lao động tay nghề có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực mà tỉnh bang đang khát nhân lực. Chương trình không đòi hỏi ứng viên phải có job offer (thư mời nhận việc) để tham gia.

New found land and labrador

Chương trình Kỹ năng ưu tiên Newfoundland and Labrador

Chương trình định cư tại tỉnh bang Newfoundland and Labrador sẽ bắt đầu nhận đơn đăng ký từ ngày 2/1/2020.

Chương trình Kỹ năng Ưu tiên (Priority Skills) của tỉnh bang Newfoundland and Labrador là chương trình nhập cư mới dành cho những người nước ngoài trình độ cao, có tay nghề và kinh nghiệm chuyên môn trong các lĩnh vực đang khát nhân lực của tỉnh bang. Đây là các ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao hơn so với đào tạo tại địa phương, chẳng hạn như công nghệ và khoa học đại dương.

Chương trình đề cử tỉnh Newfoundland và Labrador (NLPNP) sẽ đăng thêm thông tin trên trang web chính thức Priority Skills chính thức được triển khai.

Chương trình được tạo ra để giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động tại địa phương. Priority Skills sẽ dành cho những người mới đến có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề đòi hỏi kỹ năng cao, ngành nghề có nhu cầu đặc biệt hoặc dành cho các sinh viên đã hoàn thành bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Đại học Memorial trong vòng ba năm.

“Newfoundland and Labrador đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để thu hút những người nhập cư đến với tỉnh bang ven biển Đại Tây Dương của chúng tôi,” Bộ trưởng nhập cư của tỉnh, ông Gerry Byrne, cho biết trong một thông cáo. “Một khi Newfoundland and Labrador thu hút được nguồn lực người nhập cư mới đến, chúng tôi thậm chí còn đầu tư nhiều hơn vào Đại học Memorial về giáo dục và đào tạo. Được thúc đẩy dưới sự lãnh đạo của thủ tướng, chính phủ tỉnh bang hiện đang đầu tư để hỗ trợ những người mới đến có trình độ, học vấn cao hơn ở lại địa phương và tiếp tục có toàn bộ sự nghiệp và nuôi dạy thế hệ con cái trên khắp Newfoundland and Labrador.”

NLPNP dự định kết nạp 2.500 thường trú nhân mới hàng năm đến năm 2022 trong các biện pháp và hướng dẫn đặc biệt phòng ngừa coronavirus.

Cách thức chương trình hoạt động

Chương trình Kỹ năng Ưu tiên Newfoundland and Labrador sẽ hoạt động thông qua hệ thống Bày tỏ sự quan tâm (EOI). Các ứng cử viên cần hoàn thành đơn đăng ký EOI và nhận được lời mời nộp đơn qua cổng thông tin trực tuyến của tỉnh.

Các cá nhân được mời sẽ nhận đề cử tỉnh bang nếu đáp ứng tất cả các tiêu chí cho các hạng mục Lao động tay nghề có kỹ năng hoặc Lao động tay nghề Express Entry. Đề cử này sẽ hỗ trợ cho việc nộp đơn xin thường trú tại Canada lên chính phủ liên bang sau đó.

Hiện tại, Newfoundland và Labrador đang chấp nhận EOI từ những người có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc lành nghề trong một nghề nghiệp đang được yêu cầu. Họ cũng đang chấp nhận đơn đăng ký của những người đã hoàn thành bằng tiến sĩ hoặc thạc sĩ từ Đại học Memorial trong vòng ba năm qua thuộc một trong bốn chuyên ngành sau: Công nghệ, Chăm sóc sức khỏe, Nuôi trồng thủy sản và Nông nghiệp.

Ứng viên sẽ điền vào một bảng câu hỏi để tính điểm EOI. Những người đạt trên 60 điểm sẽ được hiển thị cho các chủ lao động địa phương có tài khoản với Văn phòng Nhập cư và Đa văn hóa (Office of Immigration and Multiculturalism) của tỉnh tìm kiếm và tuyển nhân viên.

Không nhất thiết phải có lời mời làm việc (job offer) để nộp đơn vào Chương trình Đề cử cấp tỉnh mới của tỉnh. Thay vào đó, các ứng viên cần đạt điểm cao trong hệ thống EOI và nhận được sự quan tâm từ các nhà tuyển dụng địa phương.

Có một số tiêu chí đủ điều kiện mà tất cả các ứng cử viên phải tuân theo như: điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) ít nhất 5 điểm (tương đương IELTs 4.0) để đủ điều kiện. Kết quả kiểm tra ngoại ngữ phải dưới 12 tháng.

Các ứng cử viên cũng cần phải từ 21 tuổi trở lên và có ý định sinh sống lâu dài tại Newfoundland and Labrador.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: