Định cư Canada – Chương trình định cư được hiện đại hóa toàn diện

Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) gần đây đã giới thiệu các kế hoạch cập nhật hệ thống quản lý ứng dụng để hỗ trợ thời gian xử lý các đơn định cư và kênh giao tiếp với các đương đơn hồ sơ. Cụ thể, IRCC đã trình bày các slide Hiện đại hóa kỹ thuật số IRCC này cho các bên liên quan, bao gồm cả Bộ phận Luật Di trú của Hiệp hội Luật sư Canada trong một cuộc họp vào ngày 12 tháng 10 năm 2022. Cùng CNW tìm hiểu những cải tiến mới của chương trình định cư Canada 2022-2023 nhé!

Định cư Canada – Chương trình định cư được hiện đại hóa toàn diện

Tại sao Canada ưu tiên cải thiện hệ thống chương trình định cư

Canada nhận ra rằng điều quan trọng đối với sự thịnh vượng của đất nước là họ phải tiến hành hiện đại hóa hệ thống quản lý ứng dụng cho các chương trình nhập cư đang còn nhiều sai sót, chậm trễ hiện nay. Trong một thông cáo báo chí vào tháng 1/ 2022, Bộ trưởng Nhập cư ông Sean Fraser cho biết:

“Tôi biết rằng sự chậm lại trong quá trình xử lý đã khiến nhiều cá nhân vô cùng khó chịu. Ưu tiên hàng đầu vẫn là giúp công dân quốc tế định cư đến Canada một cách nhanh chóng, với thời gian xử lý hợp lý có thể dự liệu trước và kênh giao tiếp với IRCC thật sự hiệu quả. Chính sách nhập cư mang lại lợi ích cho tất cả người dân Canada— điều đó giúp phát triển nền tảng kinh tế của chúng ta và củng cố các cộng đồng của chúng ta trên khắp đất nước. Nhiều người đang chọn Canada là nơi để đến thăm và xây dựng tương lai của họ, và để đảm bảo duy trì tính cạnh tranh, chúng tôi đã đưa ra các biện pháp công cụ có thể để đảm bảo những người muốn đến sinh sống tại Canada có thể có một trải nghiệm xứng đáng.”

IRCC đang thực hiện những gì để hiện đại hóa các chương trình định cư Canada

Chính phủ Canada đang thực hiện nhiều biện pháp cùng lúc để cải thiện đáng kể hệ thống quản lý hồ sơ trong suốt quá trình nhập cư Canada của các đương đơn nước ngoài nhằm đáp ứng các mục tiêu của quốc gia liên quan đến thời gian xử nhanh hơn và kênh giao tiếp giữa cơ quan Di trú và đương đơn hiệu quả hơn

 1. Đầu tư tài chính

Trong Bản cập nhật kinh tế và tài chính năm 2021, Canada đã đề xuất khoản tài trợ mới trị giá 85 triệu đô la để xử lý các hồ sơ đang tồn đọng.

Canada đã đầu tư 428,9 triệu đô la trong 5 năm, với 398,5 triệu đô la khấu hao còn lại “để phát triển và cung cấp một nền tảng kỹ thuật số toàn doanh nghiệp sẽ dần thay thế Hệ thống quản lý hồ sơ toàn cầu (GCMS) cũ của IRCC”

 1. Mở rộng Sử dụng Phân tích Dữ liệu Nâng cao

Cho đến nay, việc sử dụng phân tích dữ liệu đối với thị thực du lịch đã cho thấy tốc độ xử lý nhanh hơn 87% so với phương pháp xử lý như trước đây.

 1. Cho phép người cùng truy cập Cổng ứng dụng kỹ thuật số

Cụ thể đối với các đương đơn bảo lãnh vợ/chồng, quá trình xử lý đơn đăng ký đã rút ngắn xuống mức tiêu chuẩn dịch vụ là 12 tháng đối với các đơn đăng ký mới.

IRCC đã bắt đầu chuyển đổi sang các ứng dụng kỹ thuật số 100% cho các chương trình thường trú vào tháng 9 năm 2022. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư và gia đình của họ có thể rút ngắn thời gian chờ xét duyệt hồ sơ một cách đáng kể.

 1. Giới thiệu Công cụ theo dõi đơn đăng ký thường trú (Permanent Residence Application Tracker)

 2. Hệ thống nhận thẻ thường trú trực tuyến

Từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2021, 225.000 thường trú nhân đã sử dụng cổng thông tin này để theo dõi thẻ thường trú của họ.

 1. Các bước cải tiến lớn đối với các chương trình định cư Canada

Trong thời gian qua, IRCC đã thực hiện nhiều công cụ và phương pháp mới và mang lại nhiều hiệu quả, nhiều cải tiến tích cực cho các chương trình định cư đang ngày càng trở nên phổ biến và được săn đón bởi các công dân quốc tế. Cụ thể:

 • Hệ thống kiểm tra trực tuyến  – Online testing
 • Hệ thống theo dõi/ gửi ứng dụng trực tuyến
 • Virtual citizenship ceremonies
 1. Cập nhật các thủ tục hiện có

Hiện nay, IRCC đang làm việc để:

 • Cập nhật công cụ thời gian xử lý trực tuyến và bắt đầu công bố các ước tính về thời gian xử lý hồ sơ trong tương lai
 • Đơn giản hóa quy trình giúp một vài đương đơn được miễn yêu cầu kiểm tra y tế khi nhập cư
 • Thực hiện thêm các cuộc phỏng vấn qua điện thoại và video cho một số chương trình

Mốc thời gian thực hiện mục tiêu hiện đại hóa Chương trình định cư Canada

Với giai đoạn đầu tiên bắt đầu vào tháng 12 năm 2020, IRCC đã vạch ra mốc thời gian ba giai đoạn sau để thực hiện đầy đủ kế hoạch hiện đại hóa chương trình kỹ thuật số của mình:

 • Giai đoạn 1: Ổn định (tháng 12 năm 2020 đến tháng 11 năm 2021) – Trọng tâm: “Ổn định GCMS cho đến khi có thể cung cấp một nền tảng mới trong giai đoạn ba”
 • Giai đoạn 2: Chuẩn hóa (tháng 12 năm 2021 đến tháng 3 năm 2023) – Trọng tâm: “Thiết lập các yếu tố nền tảng đám mây để hỗ trợ các tính năng sẽ được công bố trong giai đoạn ba”
 • Giai đoạn 3: Nâng cao (tháng 4 năm 2023 đến tháng 12 năm 2026) – Trọng tâm: Cung cấp một nền tảng điều hành kỹ thuật số mới và đảm bảo IRCC ‘sẵn sàng cho kỹ thuật số’

Kết quả mong đợi từ các bước hiện đại hóa Chương trình định cư Canada

Nói chung, các biện pháp trên sẽ giảm thời gian xử lý hồ sơ một cách đáng kể và cung cấp khả năng giao tiếp hai chiều hiệu quả hơn giữa chính phủ Canada và công dân quốc tế.

Sau đây là những kết quả và lợi ích mà người các đương đơn sẽ nhận được khi Chính phủ Canada áp dụng các bước hiện đại hóa chương trình nhập cư của mình:

 • Linh hoạt hơn với các cuộc phỏng vấn / xử lý hồ sơ 
 • Cải thiện hệ thống xử lý hồ sơ và hỗ trợ các đương đơn
 • Mang lại những ước tính chính xác hơn về thời gian xử lý hồ sơ dự kiến
 • Rút ngắn thời gian chờ đợi của đương đơn
 • Cho phép các văn phòng liên quan thuê thêm nhân viên xử lý hồ sơ
 • Giúp nhân viên sắp xếp và xử lý các đơn xin thị thực du lịch được gửi từ bên ngoài Canada
 • Giúp IRCC quản lý số lượng đơn đăng ký ngày càng tăng
 • Giảm thiểu sự chậm trễ liên quan đến COVID-19, liên quan đến xử lý các đơn hồ sơ giấy
 • Cung cấp cho các đương đơn xác nhận ngay lập tức về việc nộp đơn thành công
 • Cung cấp quyền truy cập dễ dàng hơn vào thông tin hồ sơ và cập nhật trạng thái trực tuyến
 • Giúp đương đơn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc trong quá trình khám sức khỏe
 • Cho phép người nộp đơn lên kế hoạch cho hành trình nhập cư của họ thông qua khả năng dự đoán được cải thiện đáng kể.

CNW đã có lịch sử thành công với rất nhiều hồ sơ định cư Canada tại Việt Nam và chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín, dày dặn kinh nghiệm và tận tâm trên thị trường. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.