Định cư Canada Start-up Visa đã tăng trưởng mạnh mẽ đầu năm 2023

Chương trình định cư Canada Startup Visa dành cho những doanh nhân tài năng mong muốn khởi nghiệp và phát triển những ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đổi mới, đem lại lợi ích kinh tế và tạo thêm việc làm cho người dân bản xứ Canada, từ đó mở ra con đường định cư cho cả gia đình. Từ đầu năm 2023, hơn 40 thường trú nhân mới đã định cư tại Canada thông qua chương trình Thị thực Khởi nghiệp (SUV) vào tháng 2, tăng gấp 10 lần so với năm 2015. Cùng CNW tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Định cư Canada Start-up visa tăng và lập kỷ lục so với năm ngoái

Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Start-Up Visa Canada) đã chào đón 100 doanh nhân nhập cư trong năm nay, tăng 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cho đến nay, British Columbia và Ontario đã giành được thị phần lớn nhất của những doanh nhân nhập cư mới từ chương trình này.

British Columbia đã chào đón 40 cư dân thường trú mới với visa SUV trong hai tháng đầu năm nay, nhiều hơn 14,3% so với 35 người trong cùng kỳ năm ngoái. Ontario đã chào đón thêm 30 cư dân thường trú mới với visa SUV trong năm nay, giảm 33,3% so với 45 trong hai tháng đầu năm ngoái.

Xem thêm: Định Cư Canada – Thị Thực Khởi Nghiệp Canada (Start-up Visa) Tăng Gấp 3 Lần Trong Năm 2022

Thời gian xử lý Thị thực Khởi nghiệp – Startup Visa Canada ước tính 33 tháng

Chương trình định cư Canada Start-up visa mang lại số lượng thường trú nhân mới thấp hơn nhiều lần so với các chương trình công nhân liên bang, chẳng hạn như Công nhân lành nghề liên bang (FSW) và Thương mại có tay nghề liên bang (FST), Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP) hoặc các chương trình phát triển kinh tế khu vực bao gồm Đại Tây Dương Chương trình Nhập cư (AIP) hoặc Thí điểm Nhập cư Nông thôn và Miền Bắc (RNIP).

Do những con số nhỏ hơn này, những biến động hàng tháng về số lượng thường trú nhân mới với visa SUV đôi khi có vẻ phóng đại khi xem xét theo tỷ lệ phần trăm.

Các ứng viên nộp đơn theo chương trình SUV ban đầu có thể đến Canada bằng giấy phép lao động được hỗ trợ bởi nhà đầu tư Canada được chỉ định của họ trước khi đơn xin thường trú của họ được hoàn tất.

Toàn bộ quá trình nộp đơn xin thường trú tại Canada thông qua SUV hiện được IRCC ước tính sẽ mất 33 tháng.

Chương trình định cư Canada Start-up visa là gì?

Chương trình định cư Canada Startup visa, hay còn gọi là Thị thực Khởi nghiệp là một chương trình di trú do Chính phủ Canada triển khai nhằm hỗ trợ những người sáng tạo và doanh nhân có tiềm năng khởi nghiệp tại Canada. Chương trình này cho phép các doanh nhân quốc tế đăng ký để nhận được tư cách thị thực vào Canada, sau đó được hỗ trợ để khởi nghiệp và phát triển kinh doanh tại đất nước này.

Thay vì đưa ra yêu cầu về đầu tư tài chính lớn như các chương trình di trú khác, Start-Up Visa Canada đánh giá và chấp nhận ứng viên dựa trên tiềm năng kinh doanh của ý tưởng hoặc dự án khởi nghiệp của họ. Ứng viên cần phải có một kế hoạch kinh doanh đầy tiềm năng, được hỗ trợ bởi một trong những tổ chức cấp phép (Designated Organization) được Chính phủ Canada công nhận. Nếu đăng ký của ứng viên được chấp nhận, họ sẽ được cấp thị thực vào Canada và có cơ hội định cư tại đây, cùng với gia đình của mình.

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada là một cơ hội hấp dẫn cho những người muốn khởi nghiệp tại Canada, với các lợi ích bao gồm cơ hội học tập, làm việc và định cư lâu dài tại một trong những nền kinh tế phát triển và đa văn hóa nhất thế giới.

Các yêu cầu đối với thị thực khởi nghiệp của Canada là gì?

Có bốn yêu cầu bạn cần đáp ứng để đủ điều kiện xin thị thực khởi nghiệp Canada:
1. Có một doanh nghiệp đủ điều kiện: Bạn phải nắm giữ ít nhất 10% quyền biểu quyết gắn liền với tất cả các cổ phần của công ty.
Cùng với tổ chức được chỉ định, bạn phải nắm giữ ít nhất 50% quyền biểu quyết gắn liền với tất cả cổ phần của công ty
2. Có thư hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định: Để làm được điều này, bạn phải trình bày ý tưởng kinh doanh của mình và thuyết phục tổ chức chỉ định rằng ý tưởng start-up của bạn có tiềm năng và đáng để hỗ trợ.
3. Đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ: Bạn phải làm bài kiểm tra ngôn ngữ từ một cơ quan được chấp thuận và chứng minh rằng bạn đáp ứng mức tối thiểu của Tiêu chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) 5 bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp về nói, đọc, nghe và viết.
4. Chứng minh tài chính: CNW sẽ tư vấn cách chứng minh tài chính cho gia đình bạn! Dưới đây là mức tài chính cần được chứng minh tùy theo số thành viên đi định cư cùng hồ sơ của bạn:

Các tổ chức được chỉ định cho thị thực khởi nghiệp

Một trong 4 điều kiện khi nộp đơn xin Thị thực khởi nghiệp, bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng (Giấy chứng nhận cam kết và Thư hỗ trợ) rằng doanh nghiệp của bạn trên thực tế được hỗ trợ bởi một tổ chức được chỉ định. Những tài liệu này sẽ bao gồm các chi tiết liên quan đến thỏa thuận của bạn với một hoặc nhiều tổ chức được chỉ định và là điều tối quan trọng đối với đơn xin thị thực khởi nghiệp của bạn. 

Yêu cầu gồm: đảm bảo mức hỗ trợ tối thiểu 75.000 đô la từ một nhà đầu tư thiên thần Canada hoặc tối thiểu 200.000 đô la từ một quỹ đầu tư mạo hiểm của Canada được chính phủ Canada công nhận. Nếu ứng viên được chấp nhận vào một vườn ươm doanh nghiệp được công nhận của Canada, thì không cần vốn đầu tư.

Cách nhận thư hỗ trợ cho chương trình định cư Canada 2023 diện Start-Up Visa

Không dễ dàng để nhận được thư hỗ trợ từ Tổ chức được chỉ định của Canada vì công ty khởi nghiệp của bạn cần chứng minh tiềm năng phát triển thị trường mạnh mẽ. CNW tóm tắt những bước chính để giúp đương đơn nhận được thư hỗ trợ từ Tổ chức được chỉ định:

 • Bước 1: Chuẩn bị Pitch Deck hoặc Kế hoạch kinh doanh.
 • Bước 2: Gửi hồ sơ đến một Tổ chức được chỉ định để xem xét và đánh giá.
 • Bước 3: Phỏng vấn trực tiếp với Tổ chức được chỉ định.
 • Bước 4: Ký thỏa thuận với Tổ chức được chỉ định.
 • Bước 5: Thanh toán lệ phí cho Tổ chức được chỉ định.
 • Bước 6: Nhận Thư hỗ trợ từ (các) Tổ chức được chỉ định.
 • Bước 7: Nộp đơn xin thường trú và giấy phép lao động.

Tại sao nên chọn chương trình định cư Canada Start-up visa?

Với mức đầu tư hấp dẫn chỉ 4 tỷ đồng (200.000 đô la Canada), quý anh chị có thể nhận về cổ phần trong công ty Startup và quyền thường trú nhân cho cả gia đình. Đặc biệt, với các dự án Startup triển vọng do chuyên gia đối tác của CNW tuyển chọn, quý anh chị có thể yên tâm về tiềm năng tăng trưởng và hưởng lợi nhuận sau này.

Thời gian tối đa để có thể nhận PR là 18-24 tháng kể từ lúc nộp hồ sơ, nhanh gấp 2 lần so với các chương trình định cư Canada khác với thời gian chấp thuận từ 48 tháng và đang đối mặt với tình trạng tồn đọng hồ sơ kéo dài.

 Thời điểm vàng cho bạn

 • Không đòi hỏi bằng cấp hay kinh nghiệm kinh doanh hay quản lý
 • Không giới hạn tuổi tác (từ 18-55 tuổi)
 • Ý tưởng dự án & mô hình kinh doanh sẵn sàng, ý tưởng thật và doanh nghiệp/kinh doanh thật
 • Mô hình kinh doanh linh hoạt, tự do kinh doanh và làm thêm việc khác theo sở thích
 • Đội ngũ các nhà sáng lập được lựa chọn & tập hợp kỹ lưỡng
 • Sở hữu cổ phần thật của Startup có tiềm năng lợi nhuận & gia tăng giá trị đầu tư trong dài hạn
 • Được quỹ đầu tư và nhà đầu tư thiên thần đồng hành cùng đầu tư, phát triển & quản lý Startup

Lợi ích của Bạn khi tham gia đầu tư

 • Bạn và gia đình sẽ trở thành thường trú nhân Canada nhanh chóng và hưởng đầy đủ quyền lợi khi sinh sống, làm việc, cho con cái học tập tại Canada.
 • Cả gia đình nhà đầu tư được tự do sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của Canada.
 • Được đào tạo về khởi nghiệp Start-up cùng với các chuyên gia quốc tế.

Chúng tôi giúp được gì cho quý anh/chị?

 • Đảm bảo 3 tiêu chí “Ý tưởng kinh doanh thật, sở hữu cổ phần thật và thẻ thường trú nhân PR thật”
 • Lựa chọn dự án khởi nghiệp mang tính khả thi cao về cả kinh doanh và di trú
 • Đơn vị cấp Thư Hỗ trợ (Letter of Support) uy tín & đủ thẩm quyền quyết định
 • Đội ngũ tư vấn/mentor uy tín và giàu kinh nghiệm về Startup và di trú
 • Hỗ trợ đào tạo kinh nghiệm Startup, kinh doanh và định cư cho các nhà đầu tư.

Bạn có phải là một doanh nhân đang nghĩ đến việc khởi nghiệp, mong muốn định cư và phát triển kinh doanh ở Canada? Liệu bạn có phù hợp với chương trình Startup Visa không? Làm thế nào lựa chọn ý tưởng hoặc dự án phù hợp với chương trình này để có thể sở hữu PR trực tiếp?

Để tìm hiểu thêm về Chương trình định cư Canada Startup Visa, vui lòng đăng ký tham gia tư vấn 1:1 để chúng tôi có thể giúp bạn đánh giá và lựa chọn phương thức định cư và dự án Startup đổi mới sáng tạo phù hợp nhất.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, vui lòng đăng ký thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.