Định cư Mỹ – Bản tin cập nhật Visa tháng 05/2019

Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự Mỹ tiếp tục ra thông tin chính thức – Bản tin visa định cư Mỹ tháng 5/2019.

Visa định Cư Mỹ diện bảo lãnh gia đình

  • F-1: Bảo lãnh con độc thân của công dân Mỹ
  • F-2A: Bảo lãnh vợ/ chồng & con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân Mỹ
  • F-2B: Bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân Mỹ
  • F-3: Bảo lãnh con đã kết hôn của công dân Mỹ
  • F-4: Bảo lãnh anh/chị/em ruột của công dân Mỹ

Bảng A – Ngày thụ lý đơn

Bảng B – Ngày tiếp nhận đơn

Visa định cư Mỹ diện việc làm

  • EB-1: Lao động ưu tiên: chiếm 28.6% mức toàn cầu, cộng thêm số lượng visa không sử dụng diện EB-4, EB-5.
  • EB-2: Lao động có bằng cấp cao và khả năng vượt trội:  chiếm 28.6% mức toàn cầu, cộng thêm số lượng visa không sử dụng diện EB-1.
  • EB-3: Lao động tay nghề và các lao động khác: chiếm 28.6% mức toàn cầu, cộng thêm số lượng visa không sử dụng diện EB-1, EB-2, không vượt quá 10,000 visa cho khối “lao động khác”.
  • EB-4: Di dân đặc biệt: chiếm 7.1% mức toàn cầu.
  • EB-5: Khối tạo việc làm:  chiếm 7.1% mức toàn cầu, không dưới 3,000 visa dành cho nhà đầu tư vào các khu vực vùng nông thôn và có tỷ lệ thất nghiệp cao, và 3,000 visa dành cho nhà đầu tư vào các trung tâm khu vực theo luật Sec. 610 of Pub. L. 102-395.

Bảng A – Ngày thụ lý đơn
Trên bảng dưới đây, ngày cho từng chương trình chỉ rõ lượng tồn đọng thụ lý; “C” có nghĩa là đang thụ lý hồ sơ hiện tại, điều này có nghĩa là số lượng visa có sẵn cho tất cả các ứng viên đủ chuẩn; và “U” nghĩa là không thể sử dụng, điều này có nghĩa là không có sẵn lượng visa định cư Mỹ được cấp. (Lưu ý: lượng visa có sẵn chỉ dành cho những hồ sơ mà ngày ưu tiên sớm hơn ngày hạn mức theo danh sách dưới đây.)

Danh mục ưu tiên thứ năm của thị thực định cư Mỹ việc làm (I5 và R5):

Ngày hành động cuối cùng cho các danh mục I5 và R5 đã được liệt kê là “Hiện Tại” trong tháng 5 đối với tất cả các quốc gia trừ Trung Quốc – với ngày hành động cuối cùng là vào ngày 22 tháng 9 năm 2014 và Việt Nam với ngày hành động cuối cùng là sẽ vào ngày 22/09/2016 (tiếp tục được cải thiện từ lần trước 22/08/2016).

B – Ngày tiếp nhận đơn

Các ngày hành động trong nhiều danh mục điều kiện nhập cư Mỹ và ưu tiên như “Bảo Lãnh Gia đình” và “Khối Việc làm” tiếp tục được đẩy xét nhanh hơn dự kiến ​​thông thường như CNW đã đưa tin trước đó. Dự đoán Các ngày hành động sẽ tiếp tục được đẩy nhanh và cải thiện tốt hơn trong ít nhất vài tháng tới.

Đây là kết quả trực tiếp của việc có ít hồ sơ tiến hành xét duyệt cấp ngày ưu tiên ở các cơ quan lãnh sự ở nước ngoài và Văn phòng USCIS. Một khi có một số lượng lớn đương đơn bắt đầu được xét duyệt cho ngày hành động cuối cùng, thì lịch xét duyệt cấp ngày ưu tiên sẽ chậm lại hoặc có thể không có sự thay đổi.

Hơn nữa, trong một số danh mục, sự thụt lùi các ngày hành động cuối cùng ở 1 số nước vẫn xảy ra trong tháng này là do số lượng hồ sơ quá nhiều. Vì vậy độc giả nên lưu ý rằng tỷ lệ được đẩy nhanh gần đây của các hành động cuối cùng sẽ không phải là luôn được tiếp tục vô thời hạn, mặc dù ở hiện tại chúng ta vẫn chưa thể nói khi nào lịch xét duyệt cấp ngày ưu tiên sẽ chậm lại hoặc có thể không có sự thay đổi.

Mời nhà đầu tư quan tâm liên hệ hotline (+84) 908.835.533, đăng ký tư vấn du học & định cư Mỹ để được tư vấn nhanh nhất cho từng trường hợp cụ thể